0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966

Effortless english là gì ? Cách học Effortless English như nào cho hiệu quả?
Tôi đã thoát khỏi mất gốc tiếng Anh nhờ Effortless English như thế nào?

 
 • Từng là một con gà mờ trong việc học tiếng Anh, tôi cũng đã lạc bước và lãng phí gần như toàn bộ thời gian ngồi ghế giảng đường mình để tìm cho câu hỏi :”Tại sao phải học tiếng Anh?“ và “Đâu là phương pháp giúp tôi học nó hiệu quả nhất?”.
 • Và khi sự cấp bách của xã hội, của sự toàn cầu hóa đã giúp tôi trả lời câu hỏi thứ nhất thì việc tìm kiếm phương pháp giúp tôi đột phá khỏi vòng tròn luẩn quẩn những câu từ tiếng Anh đơn giản lại trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
 • Tuy nhiên, sự thôi thúc càng lớn bao nhiêu thì sự trì hoãn việc học tiếng Anh lại mạnh mẽ lên ngày một trong tâm trí tôi. Cho tới khi, “nước đã tới tới chân, không thể không nhảy”. Nhảy mãi, nhảy mãi qua các phương pháp, qua bao nhiêu cuốn sách. Cuối cùng, bến đậu của tôi chính là phương pháp Effortless English.
 • Cái thời mà các trung tâm vẫn miệt mài dạy học viên với những phong cách truyền thống, thì tôi đã với tới cái trình độ mà hàng triệu người phải ước mơ bằng phương pháp chưa quá phổ biến tại Việt Nam, nhưng ở những nước phát triển, nó đã giúp hàng triệu người khác thuần thục tiếng Anh giao tiếp như tôi.

Vậy Effortless English là gì?

 
 • Trẻ em đã luôn luôn là những người học ngôn ngữ một cách tự nhiên giỏi nhất. Chúng không bao giờ “Học” từ vựng, không bao giờ “Học” ngữ pháp, và cũng không bao giờ “Học” qua sách giáo khoa, cũng chẳng ngồi nghiêm chỉnh học hành trong một lớp học ngôn ngữ hoặc một khóa học tiếng anh giao tiếp nào cả. 
 • Thế nhưng, trẻ em lại có thể làm chủ ngôn ngữ rất nhanh và giỏi. Vậy tại sao bạn không bắt chước các học của trẻ em nhỉ?
 • Với Effortless English, chúng tôi thiết kế lộ trình học tiếng Anh theo đúng quy định học của trẻ em. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ ngôn ngữ mình mong muốn như một đứa trẻ.

Cách học Effortless English ra sao?


Cách học Effortless English được chia làm lộ trình thông qua 4 bước, và khi chạm ngưỡng cuối cùng của bước thứ 4, thì chúc mừng, bạn đã nắm được phương pháp giúp mình tiến tới thành công tiếng Anh hàng đầu thế giới.

Bước 1: Chuẩn hóa ngữ âm với Effortless English

 
 
 • Nền tảng của tiếng Anh giao tiếp nói chung và tiếng Anh học thuật nói riêng dành cho người mất gốc chính là việc học ngữ âm.
 • Với mỗi cặp âm, bạn nên cần dành ra 6 ngày cho việc luyện tập. Khi hoàn thành cặp âm đó, hãy sang cặp âm tiếp theo.
 • Quan trọng nhất là mỗi ngày, bạn cần tạo được sự khác biệt trong việc luyện tập.
 • Đến ngày thứ 2, bạn vẫn xem lại bài học đó, và bắt đầu vừa xem, vừa dừng lại, bắt chước theo. Khi bạn nghe một từ, hãy dừng lại ngay và bắt chước, rồi lại nghe tiếp theo, rồi lại dừng và bắt chước.
 • Sang ngày thứ 3, bạn sẽ bắt đầu tự đọc to các từ, câu trong Video và tự thu âm lại giọng đọc của mình. Bạn phải đọc với giọng thật to, khỏe, phóng đại từng âm lên, làm quá lên và thu âm hoặc quay video lại từng phần nói của mình. Từ đó hãy so sánh phần đọc của bạn với Video của người bản ngữ để nhận ra sự khác biệt. Tin rằng bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của mình.
 • Đến ngày thứ 4, và ngày thứ 5. Bạn hãy nghe đi nghe lại và bắt chước các câu có chứa nhiều âm mà bạn đang học

Bước 2: Học từ vựng với 7 chìa khóa vàng

Có rất nhiều cách học từ vựng hiệu quả, nhưng tôi sẽ cho bạn biết 7 Chìa Khóa Vàng để thanh công với việc học từ vựng. Hãy áp dụng 1 trong 7 chìa khóa này, hoặc tất cả để học từ vựng mà bạn gặp phải nhé.
 

1. PICTURE: HỌC BẰNG HÌNH ẢNH.

Tại sao lại là hình ảnh? Đơn giản vì bộ não của chúng ta luôn dễ dàng ghi nhớ các hình ảnh, ký ức mà nếu hình ảnh càng đầy màu sắc, ấn tượng, kỳ lạ thì lại càng dễ nhớ. Khi học, bạn hãy sử dụng công cụ Google Image, gõ từ khóa đang học, xem hàng chục hình ảnh của từ đó, bạn sẽ thấy mình nhớ và ấn tượng luôn với hình ảnh đó rất nhanh, thậm trí không thể quên. Hoặc nếu bạn giỏi vẽ, hãy tự tạo riêng hình ảnh của riêng mình cho từ vựng đó nhé.
 
Hãy thử với từ sau: Gorgeous (tìm thử trên Google Image từ khóa “Gorgeous girl” nhé)

2. ACTION: HỌC BẰNG HÀNH ĐỘNG.

Tại sao sử dụng hành động lại hiệu quả? Đơn giản, với những động từ hoặc danh từ, bạn nên gắn nó thành một hành động, vừa nhắc đi nhắc lại từ đó, vừa làm hành động cùng lúc. Bạn sẽ thấy bạn không cần phải dịch nó nữa, mà sẽ nhớ luôn từ đó bằng hành động mà mình vừa gắn. Vì khi bạn gắn từ vựng với cơ thể, bạn sẽ thấy mình nhớ lâu hơn rất nhiều.
 
Hãy thử tới từ “Turn” nhé!

3. EMOTION: HỌC BẰNG CẢM XÚC.

Học bằng cảm xúc ư? Đúng rồi, nếu bạn gặp tính từ, hoặc những từ có văn cảnh ấn tượng thì hãy sử dụng thêm Cảm Xúc khi bạn đang nói từ đó, hoặc đang hành động với từ đó. Bạn sẽ thấy cực kỳ dễ nhớ, dễ hiểu. Vì đơn giản, con người chúng ta luôn nhớ mọi ký ứng cảm xúc nhất, xúc động nhất cuộc đời. Khi đó, hãy làm quá cảm xúc của mình với từ vựng đó lên, kết hợp với hành động nữa thì thật tuyệt. Hãy thử với từ “Amused” nhé!

4. SITUATION: HỌC BẰNG TÌNH HUỐNG, VĂN CẢNH CỦA TỪ.

Khi gặp những từ phức tạp, khó hiểu, nhiều nghĩa bạn nên thử cách tạo ra các tình huống, văn cảnh cho từ đó. Hoặc tốt hơn hết là hãy chọn những tài liệu thú vị cho mình để học, từ đó khi thấy từ vựng mới, bạn sẽ hiểu luôn được nghĩa của từ đó theo văn cảnh mà bạn đang trải nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn nhớ không thể quên từ vựng gắn với văn cảnh đó đấy.
 
Hãy thử tìm với cụm từ “Settle Down”!

5. IMAGINATION: HỌC BẰNG TƯỞNG TƯỢNG.

Sẽ có những từ mà bạn không thể tạo ra hành động, cảm xúc hay hình ảnh. Vậy thì hãy kết hợp Situation và Imagination để học nhé. Hãy tạo ra một tình huống hài hước cho từ đó (càng kỳ lạ càng tốt), rồi nhắm mắt lại, cố tạo ra các hình ảnh trong đầu bạn về tình huống đó, như một đoạn phim ngắn vậy. Sự tưởng tượng sẽ khiến bạn nhớ rất lâu và giúp từ vựng đó ăn sâu vào bộ não của bạn. Hãy tập tưởng tượng nhiều hơn, vì đây là kỹ thuật khó.
 
Hãy cùng thử với cụm từ “Far away” nào!

6. ASSOCIATION: HỌC BẰNG SỰ LIÊN KẾT.

Là sao ta? Nghĩa là hãy tạo sự liên kết cho từ vựng mới với các từ tiếng Anh mà bạn đã biết sẵn từ trước, đã có sẵn trong đầu của bạn. Mối liên kết này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng mới thông qua các từ có sẵn, dần sẽ tạo một sự linh hoạt khi sử dụng các từ này. Thông thường, chúng ta có thể tìm được các từ Đồng Nghĩa (Synonym), từ Trái Nghĩa (Autonym), hoặc Từ Tương Tự (Similar Meaning) để tạo liên kết cho các từ mới này.
 
Hãy thử tìm các từ “Housekeeping” nhé!

7. REPETITION: HỌC BẰNG SỰ LẶP.

 • Đây là nguyên tắc quan trọng nhất, mà đôi khi không nhất thiết phải cố tạo ra các hình ảnh, cảm xúc, hành động hay tình huống để học từ vựng. Có một cách dành cho người “người”, đó chính là Lặp Đi, Lặp Lại. Làm thế nào nhỉ?
 • Bạn có thể Nghe đi Nghe lại bài hội thoại, hoặc đoạn tài liệu mà bạn đang nghe, chính các từ mới trong đó sẽ lặp đi lại tự động, bạn sẽ không nhớ nghĩa thì tra từ điển 1 lần, lần sau nghe lại vẫn không nhớ thì xem từ điển lần nữa. Cứ làm đi làm lại, sau 10-30 lần nghe, đảm bảo bạn sẽ nhớ như in mà không cần suy nghĩ.
 • Hoặc bạn có thể tìm cách sử dụng đi, sử dụng lại 1 từ vựng tiếng Anh mà bạn đang học trong nhiều tình huống khác nhau mỗi ngày, miễn là cứ có sự Lặp Đi và Lặp Lại, thì sẽ thấy cực kỳ dễ dàng để nhớ các từ vựng trên nhé! Hãy thử làm cách này với từ”Freaking” nhé!
 
 

Bước 3: Chuẩn ngữ điệu tự nhiên với Shadowing

Shadowing là gì?
 • Shadow có nghĩa là bóng (bóng râm, bóng do ánh sáng tạo ra) Còn Shadowing, hiểu đơn giản là kỹ thuật luyện nói theo người bản ngữ tới mức nhanh và giống hết như một cái bóng của họ vậy.
 • Để làm được điều này, bạn cần làm theo các bước sau:
 
Bước 1: Chọn tài liệu ngắn, đơn giản, thú vị, càng nhiều cảm xúc càng tốt trên mạng online (tốt nhất là Movie)
Bước 2: Tìm cách để hiểu toàn bộ nội dung của tài liệu đó.
Bước 3: Xem đi xem lại, nghe đi nghe lại tài liệu đó thật nhiều lần, để ý từng phần âm đuôi, nối âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu của từng câu, để ý cả cảm xúc của nhân vật đang nói.
Bước 4: Xem đi xem lại, dừng và bắt chước theo từng câu, thậm trí từng cụm từ. Chỗ nào khó thì tra lại từ điển, tập nối âm theo, bắt chước theo, làm đi làm lại đến khi được thì thôi.
Bước 5: Tập SHADOWING theo cả Video tài liệu đó, nói ngay lập tức theo người bản ngữ, (không nhấn nút dừng), tập đi tập lại thật nhiều cho đến khi thành thục.
Bước 6: Tự quay video lại phần nói của mình, rồi so sánh với tài liệu gốc của người bản ngữ. Tiếp tục Shadowing đến khi hài lòng thì thôi.
 
Khi bạn làm được đến bước 6, thì tin chắc rằng ngữ âm, ngữ điệu của bạn đã trở nên cực kỳ Tây rồi, hãy kiên trì luyện tập theo kỹ thuật Shadowing với thật nhiều đoạn hội thoại, cảnh phim, hoặc bất kỳ tài liệu nào mà bạn thích giọng nói, cách diễn tả cảm xúc của diễn viên đó nhé! Đây cùng chính là kỹ thuật mà rất nhiều người đã luyện để chuẩn giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ, để có chất giọng hay như Emma Watson, hay Taylor Swift,... bạn hoàn toàn làm được điều tương tự.
 
Để nghe hiệu quả với kỹ thuật Shadowing, bạn cần lưu ý hai điều sau:
 1. What: Nghe cái gì?

Hãy chọn tài liệu nghe cho phù hợp, để bứt phá hoàn toàn khả năng nghe của bạn, để việc nghe tiếng Anh mỗi ngày không còn thấy khó khăn và nhàm chán hơn nữa. Sau đây là 2 nguyên tắc bắt buộc phải có khi bạn chọn tài liệu nghe phù hợp cho riêng mình:
 • Understandable Input: Đầu vào dễ hiểu
Cần chọn tài liệu dễ hiểu để nghe, tốc độ nói phù hợp với khả năng nghe của bạn. Con số thích hợp dành cho bạn là 70%. Khi nghe tài liệu đó, bạn phải thấy rằng mình hiểu được trên 70% tài liệu đó. Nếu thấp hơn, nếu chọn lại tài liệu ngay lập tức.
 
Tại sao ư? Vì nếu bạn nghe tài liệu mà có quá nhiều từ vựng mới, sẽ khiến bạn cảm thấy quá khó để hiểu nội dung. Hoặc tốc độ nói quá nhanh trong khi khả năng nghe của bạn chưa tốt, đôi tai còn chưa quen, vậy thì việc nghe này đang quá căng thẳng so với bạn. Hãy dừng lại ngay và chọn tài liệu khác, vì nếu không, bạn cũng sẽ sớm bỏ cuộc thôi.
 • Interesting: Tài liệu thú vị.
Rất đơn giản, để thành công với tiếng Anh, bạn cần nghe mỗi tiếng từ 1-3 tiếng. Bạn phải nghe và luyện tập tiếng Anh hằng ngày để hình thành thói quen. Nhưng nếu bạn không chọn tài liệu thú vị cho riêng bạn, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc với việc nghe, vì tài liệu đó vốn đã nhàm chán, nghe đi nghe lại càng nhàm chán hơn khi bạn phải nghe mỗi ngày.
 
Hãy chọn phim Sitcom, Funny Stories, hay những câu chuyện dành cho trẻ em... để việc học trở nên đơn giản hơn. Pasal khuyến khích bạn sử dụng bổ tài liệu Effortless English do tiến sĩ Ạ Hoge sáng tạo, vì bộ tài liệu này  đã đảm bảo cả 2 nguyên tắc trên cho việc nghe của bạn rồi. Hãy trải nghiệm và thấy sự khác biệt nhé!
 
Nên nhớ, tài liệu mà bạn chọn cần thỏa mãn cả 2 nguyên tắc trên. Đừng bỏ bất kỳ nguyên tắc nào nhé.
 1. How: Nghe như nào

Nếu bạn còn đang gặp phải tình trạng cảm thấy mệt mỏi vì nghe mỗi ngày, mất tập trung khi nghe, nghe được vài phút thì rơi vào tình trạng buồn ngủ... thì có nghĩa là cách bạn luyện nghe mỗi ngày không mang lại hiệu quả cho bạn.
 
Sau đây là 3 nguyên tắc vàng để giúp bạn luyện nghe hiệu quả! Hãy nhớ phải đảm bảo 3 nguyên tắc:
 • Deep Listening: Nghe thật sâu
Muốn thực sự thay đổi khả năng nghe hiểu, từ vựng, phát âm, ngữ điệu cùng như phản xạ của mình, thì bạn phải thay đổi ngay tư duy về việc nghe. Đó chính là phải nghe thật sâu. Nghe thật kỹ mỗi tài liệu mà mình luyện.
 
Lời khuyên dành cho bạn là hãy nghe một bài học trong ít nhất 3-5 ngày, thậm trí 7-10 ngày. Số lần nghe lặp đi lại khoảng 30-70 lần. Việc này sẽ giúp bạn tăng dần khả năng nghe hiểu, từ vựng và phát âm cũng như phản xã.
 
Mỗi ngày hãy đặt ra mục tiêu riêng của mình cho một bài học nào đó.
 
Đích đến cuối cùng của bạn cho mỗi bài học là Nghe mà có thể bắt chước theo ngay người bản ngữ mà không cần suy nghĩ về bất kỳ điều gì. Hãy thực sự kiên trì, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì của việc nghe sâu sau mỗi bài học.
 • Every day, Every time, Every where: Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi.
Đây là nguyên tắc bắt buộc, nhưng rất nhiều người thất bại và bỏ cuộc tiếng Anh vì không hiểu và xem nguyên tắc này. Muốn thành công với tiếng Anh, bạn phải dành ra 2-3 tiếng mỗi ngày. Nhưng chẳng ai rảnh hoàn toàn để nghe như vậy cả. Rồi sau đó bạn lại biện hộ rằng mình bận, mình quá nhiều việc nên không học được tiếng Anh.
 
Tiếng Anh không cần bạn phải dành thời gian như trên trường lớp. Bạn chỉ cần dành thời gian chút một cho nó, 10 phút, 15 phút, 20 phút tranh thủ mỗi lần bạn đang đi bộ đến trường, đi chợ, ngồi xe bus, giặt quần áo, nấu cơm,.. hãy nghe tận dụng thời gian 7mỗi ngày. Bạn sẽ thấy việc nghe trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy thử đi hỏi tất cả những người thành công với tiếng Anh, họ sẽ cho bạn cùng một câu trả lời: Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi!
 • 30 minutes Maximum: Tối đa 30 phút mỗi lần nghe.
Tại sao chỉ nên nghe tối đa 30 phút cho mỗi lần nghe?
 
Dựa theo nghiên cứu, khi bộ não của bạn hoạt động quá 30 phút, sẽ giảm hoàn toàn khả năng tập trung. Đây chính là nguyên nhân tại sao bạn thấy rằng mình không thể tập trung được khi nghe.

Bước 4: Phản xạ tự nhiên như một đứa trẻ.

Sau đây là quy trình cho một bài học tiếng Anh Effortless English cơ bản để luyện phản xạ giao tiếp trôi chảy, hiệu quả hơn mỗi ngày trong môi trường tiếng Anh.
 
1.     LÀM CHỦ TỪ VỰNG
1.1.Bước 1: Đọc hiểu bài – Gạch chân từ vựng mới
 
Các bạn Warm-up để tinh thần được thoải mái, vui vẻ, tỉnh táo trước khi bắt đầu đọc câu chuyện. Các bạn có thể thực hiện những việc sau:
 • Nghe 1 bài nhạc vui vẻ, sôi động, nhún nhảy/ đung đưa theo lời bài hát
 • Vươn vai, tập 1 vài động tác thể dụng để cơ thể được thoải mái
 • Uống nước (Sau mỗi 15-20 phút, các bạn nên uống 1-2 ngụm nước nhỏ để luôn tỉnh táo)
Khi các bạn đã sẵn sàng thì tự mình Kích neo bằng cách, đưa tay thuận của mình lên, bàn tay nắm thật chặt và nói to “YESSSSS” rồi hít thở một hơi thật sâu.
 
Giờ thì các bạn đã sẵn sàng đúng không nào? Chúng ta hãy  cùng bắt đầu nhé!
 
Đọc câu chuyện lần 1:
 
Cố gắng hiểu nội dung chính của câu chuyện, không tập trung vào từ vựng mới trong câu chuyện
 
Đọc câu chuyện lần 2:
 • Gạch chân những từ vựng mới
 • Đoán nghĩa của từ vựng mới dựa vào ngữ cảnh của câu chuyện và những từ xung quanh từ vựng đó.
1.2.Bước 2: Tra từ điển
 
Học từ vựng qua hình ảnh
 • Vào Google => Mở Google Image
 • Gõ từ vựng đó vào Google Image => Hiện ra hình ảnh và hiểu nghĩa từ vựng
 • Cố gắng sử dụng Body language để nhớ từ vựng sâu hơn
Hiểu nghĩa từ vựng bằng Tiếng Anh
1.3.Bước 3: Nghe Vocabulary Audio
 • Nghe và Vocabulary Audio mỗi ngày để hiểu từ vựng theo cách giải thích bằng tiếng Anh, giúp nhớ từ vựng lâu hơn.
 • Viết lại từ vựng mới, cách giải thích nghĩa bằng tiếng Anh ra giấy hoặc Flash Card.
 
2.     Nghe
2.1.Bước 1: Nghe – Nắm bắt nội dung chính
 
Cùng Warm-up trước khi nghe như phần “làm chủ từ vựng” nhé các bạn.
 
Đeo tai nghe để tập trung hơn (trong trường hợp không gian xung quanh ồn), mở file nghe và nghe câu chuyện.
 • Nghe lần 1: Nghe câu chuyện và cảm nhận câu chuyện mà chưa cần cố gắng hiểu 100%
 • Nghe lần 2-3: Nghe hiểu câu chuyện, ghi chú lại những từ khóa mà các bạn nghe được (Nghe thêm để nghe được 80-90% từ trong bài)
2.2.Bước 2: Nghe cùng với Script
 • Nghe cùng với Script, lưu ý dùng bút ghi chú lại các từ khó trong khi nghe, các phần âm đuôi, các phần nối âm mà bạn nhận ra được hoăc thậm chí ngữ điệu trong câu.
 • Sử dụng từ điển, hoặc nhờ giáo viên hỗ trợ để tìm hiểu thêm về các vấn đề mình vừa ghi chú được trong câu chuyện.
2.3.Bước 3: Nghe – Chỉnh ngữ âm
 
 • Các bạn sẽ cùng bật file Mini Story trong câu chuyện và nghe đi nghe lại.
Chú ý:  Bạn chỉ nên tập trung nghe nhiều nhất có thể mà chưa cần phải nhắc lại ngay. Hãy cứ nghe, nghe, nghe, nghe thật nhiều rồi bắt đầu tập nói và bắt chước Audio. Lúc đó ngữ âm, ngữ điệu của bạn sẽ giống Audio một cách bất ngờ đó!
 • Khi nghe đủ nhiều, bạn đã có thể chuyển sang giai đoạn nói. Hãy thu âm lại giọng của mình và so sánh với Audio gốc nhé! Nếu thấy giọng mình vẫn chưa giống, ngữ âm chưa đúng, vẫn thiếu âm cuối hay nối âm thì các bạn hãy mở thêm để nghe audio đó nhiều lần nữa nhé!
2.4.Bước 4: Nghe – Trả lời Mini Story. Shadowing theo Mini Story.
 
Để đạt kết quả cao nhất trong phần này, các bạn lưu ý những điểm sau nhé:
 • Đứng dậy và luyện tập (Có thể đi lại xung quanh phòng/ di chuyển để tránh tình trạng đứng lâu mệt và uể oải)
 • Nói to, tràn đầy năng lượng
 • Sử dụng Body Language khi cần (Trả lời Yes, No...)
 • Rủ thêm bạn cùng luyện tập (Nếu được) sẽ khiến buổi tập luyện sẽ thú vị hơn và hiệu quả hơn.
 • Luyện tập phần này gồm 3 bước nhỏ như sau:
 1. Audio đọc 1 câu Statement: Các bạn sẽ tỏ ra mình hiểu câu đó bằng cách nói: Ohhhhh, Ahhhhh
 2. Audio sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến nội dung câu chuyện. Các bạn sẽ trả lời Yes/No/ Đưa ra các thông tin cho câu hỏi
 3. Audio sẽ hỏi những câu hỏi không có trong câu chuyện, các bạn sẽ đoán.
Lưu ý:
Tuy vào khả năng của mình mà các bạn có thể luyện tập nhiều hơn thế trước khi bước sang Level cao hơn hay các bạn có thể trả lời Full Sentence ngay từ lần đầu tiên nghe Mini Story. Dù thế nào đi chăng nữa thì các bạn cố gắng chinh phục các Level của phần Nghe – Mini Story này nhé!
 
Sau khi làm tốt các phần trên, hãy bắt đầu trải nghiệm với kỹ thuật Shadowing theo bài học Mini-Story, để có khả năng nghe, và bắt chước theo ngay lập tức những gì thầy AJ Hoge nói trong MS.
 
3.     Nói
3.1.Bước 1: Kể lại được câu chuyện
 
Level 1: Nghe từng audio và thu âm nhắc lại (Chỉnh ngữ âm, ngữ điệu, nối âm...)
 
Level 2: Kể lại câu chuyện mà không cần nhìn vào text
 
Level 3: Thuyết trình:
 • Đứng lên, kể lại câu chuyện với ngữ âm, ngữ điệu, cảm xúc và sử dụng Body Language để kể chuyện
 • Giải thích từ vựng bằng Tiếng Anh trong khi kể câu chuyện
 • Đặt được câu hỏi trong khi kể câu chuyện
3.2.Bước 2: Nghe – Trả lời câu hỏi Mini Story
3.3.Bước 3: Đặt câu hỏi
 
Bắt chước Audio, đặt câu hỏi và trả lời giống Audio
 
Lưu ý: Để làm phần này tốt hơn, các bạn có thể nghe lại Audio Mini Story để biết cách đặt câu hỏi. Một cách khác, bạn có thể NGHE  - CHẮP LẠI những gì bạn nghe được trong File Mini Story để biết cách đặt câu hỏi sao cho chính xác.
 
Bài viết hơi dài nhưng hi vọng sẽ đem lại cho bạn những kiến thức, thông tin cơ bản nhất về Effortless English.
 
Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp Pasal độc quyền phương pháp Effortless English tại Việt Nam. Với hệ thống bài giảng đầy đủ của phương pháp cộng thêm bộ bài giảng đặc biệt dành riêng cho học viên tại Việt Nam được biên soạn trực tiếp từ cha đẻ của phương pháp - AJ Hoge. Để trải nghiệm phương pháp, cũng như hiểu hơn về cách học Effortless English bạn nên đăng ký tham gia ngay khóa trải nghiệm tại Pasal. (Miễn phí 100%)
 
 
Bình luận bài viết
Tháng chị Hằng đã tới, phấp phới ngàn học bổng tặng bạn vào Tháng 9 này
Tháng chị Hằng đã tới, phấp phới ngàn học bổng tặng bạn vào Tháng 9 này
Tháng cô hồn vừa trôi qua mấy ngày, chị Hằng cùng chú Cuội đã ký ngay hợp đồng với Pasal trao ngàn món quà Trung Thu tới bạn.
Tháng 8 rực rỡ, muôn màu muôn khuyến mãi chào đón Tân Sinh Viên
Tháng 8 rực rỡ, muôn màu muôn khuyến mãi chào đón Tân Sinh Viên
Bạn đã có dự định gì cho mùa hè 2019 này chưa? Tham gia một khoá học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh từ con số 0 chỉ trong vòng 2 tháng hè chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng giá của bạn cho kỳ nghỉ hè này !
Tháng 7 tươi mới, phấp phới ưu đãi đón Tân Sinh Viên
Tháng 7 tươi mới, phấp phới ưu đãi đón Tân Sinh Viên
Bạn đã có dự định gì cho mùa hè 2019 này chưa? Tham gia một khoá học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh từ con số 0 chỉ trong vòng 2 tháng hè chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng giá của bạn cho kỳ nghỉ hè này !
English Summer Camp - Hè sôi động, năng động đi trốn cùng PEC
English Summer Camp - Hè sôi động, năng động đi trốn cùng PEC
Hè rực rỡ, ai lại bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng đắm mình vào chuyến hành trình đầy sắc màu và tràn đầy sức sống của PEC (Pasal English Club) trong dịp hè tháng 6 này?
Hè rộn ràng - Ngập tràn niềm vui cùng Cơn Lốc ưu đãi từ Pasal
Hè rộn ràng - Ngập tràn niềm vui cùng Cơn Lốc ưu đãi từ Pasal
Chương trình ưu đãi khuyến học từ Pasal lên tới 20% học phí áp dụng cho học viên đăng ký học trong tháng 6
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....