Phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

Phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

26/02/2020

Nội dung chính

mục lục

  Tự học và rèn luyện tiếng anh giao tiếp hàng ngày là điều quan trọng nhất, hay chính xác hơn, là yếu tố tiên quyết với tất cả những ai đang muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Vì đặc thù của tiếng anh là bạn sẽ chỉ tốt lên sau một quá trình lặp đi lặp lại kĩ năng liên tục

  Trong bài viết này chúng ta sẽ quan tâm tới vấn đề chính là cách rèn luyện tiếng anh hằng ngày thông qua các bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hằng ngày.

  Cách rèn luyện tiếng anh hàng ngày

  Đây chính là một trong những bí quyết vô cùng quan trọng trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày mà không phải ai cũng biết. Bởi phần lớn chúng ta không thành công trong việc chinh phục tiếng Anh chính là không duy trì được thói quen, niềm cảm hứng trong cả một quá trình.

   

  Kết hợp nghe và nói - Cách rèn luyện tiếng anh hàng ngày đầu tiên

  Việc giao tiếp có tốt hay không phụ thuộc vào khả năng nghe và cói của chúng ta vì thế mà cần phải tập luyện hai kỹ năng này tốt nhất có thể bạn nhé!

  Trong rất nhiều bài viết trước chúng ta đều biết để nghe tốt chúng ta cần khả năng phát âm tốt. Vậy nên hãy chắc rằng bạn đã có thể phát âm chuẩn từng từ rồi chuẩn từng câu nhé! Dưới đây là tài liệu ngữ âm miễn phí có thế bản cần. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc luyện phát âm với luyện nghe. Sử dụng điện thoại hoặc máy nghe nhạc để nghe và nói theo những đoạn hội thoại giao tiếp cơ bản hằng ngày.

  Trau dồi thêm vốn từ vựng - Cách rèn luyện tiếng anh hàng ngày thứ hai

  Vốn từ vựng thực sự là vấn đề cấp thiết với bạn, kể cả khi bạn đã nghe tốt và phát âm chuẩn từng từ, từng câu nhưng sẽ ra sao nếu bạn nghe hiểu nhưng không biết phải trả lời hoặc mở lời với người đối diện bởi lý do rất củ chuối là vốn từ vựng của bạn?

  Một trong những cách tiết kiệm thời gian nhất để trau dồi thêm vốn kiến thức chính là việc bạn lựa chọn những tài liệu giao tiếp hàng ngày để luyện nghe và nói như phía trên đã trình bày. Hãy đảm bảo mình biết ý nghĩa những câu mà trong đoạn hội thoại mà học học, có thể ghi những từ, những đoạn phức tạp vào sổ tay và mang theo nó.

   

  Trau dồi thêm vốn từ vựng thông qua việc tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

  Để tăng sự hiệu quả bạn hãy thực hành luôn khi có thể, là nói với bạn, nói với người nước ngoài mà bạn gặp. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

  Học tiếng Anh giao tiếp thực - Cách rèn luyện tiếng anh hàng ngày thứ ba

  Nếu bạn đã biết đến cha đẻ của phương pháp Effortless English - Tiến sĩ Aj Hoge bạn sẽ hiểu tại sao bạn cần phải học tiếng anh giao tiếp thực chứ không phải những đoạn giời ơi đất hỡi ở đâu. 

  Cũng giống như tiếng việt vậy đó, có rất nhiều câu mà không có trong bất cứ sách vở nào cả, chỉ có trong giao tiếp thực là có mà thôi vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cần phải học tiếng Anh giao tiếp thực nó hàng ngày nhé!

  Với những bộ phim sitcom đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng anh là gợi ý thứ nhất cho bạn. Những bộ phim này thường là những series nhiều tập xoay quanh cuộc sống đời thường của các nhân vật vì thế sẽ có rất nhiều câu tiếng Anh thực cho bạn thực hành. Đặc biết bạn sẽ nhớ ngữ cảnh của nó nữa.

  Gợi ý thứ hai cho bạn trong việc lựa chọn tài liệu học tiếng anh giao tiếp thực chính là các bài ministory của Aj Hoge trong hệ thống Effortless English. Bạn có thể xem ví dụ

   

  Day of the dead - Học tiếng Anh qua Mini Stories cùng AJ Hoge

   

   

  Bubba's Food - Học tiếng Anh qua Mini Stories cùng AJ Hoge

   

   

  Bạn có thấy các bài ministory này hay không? Bạn có muốn nhận bộ tài liệu này không! Hãy để lại thông tin phía dưới để nhận được các bài học này từ Pasal nhé!

  Gợi ý thứ ba giúp bạn có tài liệu thực để tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày - Bạn hãy search trên google để lựa chọn thêm cho mình những tài liệu thực nhé!

  Tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp 

  Lại bắt đầu pr hoặc dụ dỗ đi học đây mà! Ồ xin lỗi các bạn nhưng đây thực sự là điều mà các bạn nên nghĩ đến! Việc tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày không phải là không thể thực hiện bởi cũng có rất nhiều những tấm gương thành công trong việc tự học tiếng anh giao tiếp. Những tấm gương thành công đó họ đều có những điểm chung như sau:

  • Có mục tiêu rõ ràng
  • Kiên trì tới cùng
  • Chủ động không ngại giao tiếp

  Còn với bạn nếu bạn cũng có những điểm chung đó hoặc có nhưng nó không thường xuyên thì việc bạn lựa chọn tham gia câu lạc bộ tiếng Anh hoặc các khóa học tiếng Anh giao tiếp là một ý tưởng không hề tồi. 

  Bởi ở đó bạn sẽ có môi trường để học tập, rèn luyện bạn sẽ thấy những bạn học của mình có người tiến bộ rõ rệt và đó chính là lý do thúc đẩy bạn rèn luyện tiếng Anh hàng ngày. Tất nhiên điều quan trọng hơn cả cũng là một thái độ tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thât tốt. 

  Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh tại Pasal để có thêm dữ liệu để so sánh với các trung tâm khác mà bạn quan tâm nhé!

  Bạn có biết Phương pháp rèn luyện tiếng anh hàng ngày nào nữa không? hãy comment phía dưới bài viết và share bài viết để những mọi người cùng chia sẻ lẫn nhau những cách phát triển kĩ năng ngoại ngữ ngày càng tốt hơn. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

   

  Hi vọng với các cách học và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày này sẽ giúp bạn tự tin hơn vào con được chinh phục tiếng Anh giao tiếp cơ bản của mình. Bạn có thể xem thêm các cách học tiếng Anh giao tiếp được chia sẻ bởi trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal nha!!!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết