Phương pháp và cách thức học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả 

Phương pháp và cách thức học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả 

30/12/2021

Phương pháp và cách thức học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả 

Học tiếng Anh online trong một vài năm trở lại đây được rất nhiều lựa chọn như là một phương pháp học tập tiếng Anh hữu dụng bởi sự linh hoạt về thời gian và chủ động trong việc học tập. Ngoài ra từ lúc đại dịch Covid - 19 bùng nổ thì phương pháp học trực tuyến lại ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn. Vậy thì học tiếng Anh trực tuyến thế nào để hiệu quả thì sau đây hãy cùng với Pasal đi tìm hiểu về phương pháp và cách thức học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả nhé!

  1. Phương pháp giúp bạn học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả 

Hãy sử dụng phương pháp Shadowing

Đây là một phương pháp có thể giúp bạn rèn luyện rất tốt kỹ năng ghi nhớ các từ vựng và tăng khả năng nói tiếng Anh. Shadowing là một phương pháp đơn giản, dễ hiểu, điều cần làm là bạn chỉ cần mở những video, đoạn phim nào đó rồi nghe xem sau đó nói lại giống như cách họ nói, chú ý nhìn vào khẩu hình, tập khả năng phát âm. Sau đó bạn hãy thử xem lại cách mình nói và cách người trong video nói có khác nhau những gì, bạn còn những điểm yếu nào thì hãy khắc phục ngay sau đó nhé! Đây là một phương pháp có thể giúp tăng được level về giao tiếp cho bạn và cho bạn có thêm được sự tự tin trong cách nói tiếng Anh. 

Hãy chọn cho mình một chỗ học phù hợp 

Bạn hãy lựa chọn cho mình những không gian học tập phù hợp có thể là học ở nhà, học tại quán cafe, công viên,... miễn sao nơi đó bạn cảm thấy tập trung được hoặc bạn cảm thấy có nhiều năng lượng để có thể tiếp thu được nhiều kiến thức nhất. Ngoài ra bạn có thể rủ thêm bạn bè để học tập cùng vừa có thêm sự tương tác mà lại đem lại nhiều sự hiệu quả trong việc học tập 

Hãy học tiếng Anh theo từng chủ đề 

Cách học theo chủ đề sẽ giúp bạn không bị quá tải trong việc nạp quá nhiều kiến thức về ngữ pháp và từ vựng vào trong đầu mà thay vào đó việc học theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ được một cách lâu hơn, đây là một phương pháp học tiếng Anh rất hiệu quả mà được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tìm hiểu một số chủ đề thông dụng như về Cuộc sống, Sức khoẻ, Gia đình,... và bắt đầu bắt tay vào học tập theo từng chủ đề một nhé!


2. Học tiếng Anh trực tuyến qua các hệ thống online 

Hiện nay ngoài việc học tiếng Anh trực tuyến qua các kênh như website, youtube thì bạn còn có thể học tiếng Anh qua các hệ thống mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype, Zoom,...

Chuẩn bị các trang thiết bị 

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy bút vở, tài liệu,... và một chiếc PC, Laptop hay Smartphone, Máy tính bảng và nhận những thông tin và tạo tài khoản để chuẩn bị và bắt đầu tham gia học tập nhé!

Kiểm tra kỹ nội dung bài học trước khi vào học 

Mỗi khi trước lúc nào học bạn nên xem qua bài học và note ra những ý chính của bài học. Qua đó bạn có thể hình dung rõ ra các bài học của buổi học hôm đó. Điều này giúp bạn nắm vững được hơn các kiến thức trong buổi học và cũng có thể đặt ra luôn những câu hỏi từ trước đó để nhờ giáo viên giải đáp trong lúc học. 

Hãy liên tục tương tác với giáo viên trong buổi học 

Bạn nên chủ động giao tiếp và tăng sự tương tác với giáo viên trong buổi học. Việc tương tác và liên tục đặt ra các vấn đề, câu hỏi với giáo viên sẽ giúp cho bạn giải đáp được nhiều những thắc mắc và có thể nắm vững được những kiến thức. Ngoài ra việc trao đổi với giáo viên còn giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách đáng kể.

3. Học tiếng Anh trực tuyến qua các App 

Việc sử dụng Smart phone gần như đã là thứ phố biến với tất cả mọi người trong thế giới hiện nay. Trước đây có thể bạn sẽ cần phải học tiếng Anh trực tuyến bằng cách là dùng Laptop, máy tính để bàn, nhưng giờ đây có chiếc Smart phone trong tay bạn đã có thể học tất cả những kiến thức dù rộng đến đâu. Với chiếc Smart phone bạn có thể học mọi lúc mọi nơi cực kỳ thuật tiện và linh hoạt. Và hiện nay có rất nhiều các App học tiếng Ạnh trên ứng dụng của Smart phone như IOS, Android để bạn có thể lựa chọn học tập.

Các App học tiếng Anh trên Smart phone rất đa dạng có thể là học từ vựng, ngữ pháp, luyện các kỹ năng và đặc biệt là các App hầu hết có chức năng nhắc nhở bạn việc học tập giúp bạn nâng cao được tính tự giác trong việc học tập và rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Việc học trên các App di động là một trong những cách thức rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh trực tuyến mà nhiều số đông lựa chọn, bạn nên tìm kiếm cho mình một số App học tập tiếng Anh phù hợp và xây dựng cho bản thân một lộ trình học mỗi ngày để dần nâng cao kiến thức nhé 

Trên đây là một số phương pháp và cách thức giúp bạn học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả mà Pasal đưa đến cho bạn. Mong rằng bạn sẽ lưu lại và từ đó xây dựng được cho mình những cách học tiếng Anh phù hợp với bản thân để rèn luyện kiến thức tiếng Anh mỗi ngày.

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết