Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn

26/02/2020

Nội dung chính

mục lục

  Bài viết "Cách học tiếng Anh cho người bận rộn" sẽ là kim chỉ nam dành cho những người bận rộn nhưng có mong muốn học tiếng Anh giao tiếp thật cơ bản!!!

   

  Với cuộc sống bộn bề trong việc làm, việc học, việc gia đình, v..v... sẽ thật không dễ dàng trong việc cân đối nhiều công việc như vậy. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách học tiếng Anh giao tiếp cấp độ cơ bản cho người bận rộn. Hãy cùng Pasal tìm hiểu làm thế nào nhé

  Xác định rõ mục tiêu - Bước đầu tiên cho cách học tiếng Anh cho người bận rộn

  Chính xác là như vậy, bạn không thể tiến bộ trong việc học tiếng Anh giao tiếp khi bạn chưa xác định rõ mục tiêu của bản thân mình. Là bạn muốn giao tiếp như thế nào với người nước ngoài, trong bao lâu… để từ đó bạn có thể lập kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Anh của mình. Tham khảo bài viết: Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng.

   

  Cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn

  Người bận rộn học tiếng Anh giao tiếp như nào - Ảnh internet

   

  Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn

  Lựa chọn phương pháp phù hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời cũng duy trì động lực học tiếng Anh tốt, hiệu quả và lâu dài hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho người bận rộn, bất kì phương pháp nào mà bạn thích cũng đều có thể sử dụng được. Bởi Tony Robbins đã từng nói: “Success is 80% Psychology and 20% Strategy”.

  Chính xác đây là điều mà bạn cần để ý tới 80% thành công quyết định bởi yếu tố tâm lý và 20% là cách bạn thực hiện. Vì thế hãy luôn giữ tâm lý mình thật tốt nhé!

  Effortless English - Một đề xuất của người viết cho việc lựa chọn là phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn. Với phương pháp này việc bạn cần làm là tập trung vào việc nghe để nâng cao kỹ năng nghe cũng như tăng khả năng phản xạ của mình. Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp Effortless English. Ngoài Effortless English ra còn có phương pháp Crazy English, Pimsleur… 

  Việc quan trọng nhất không phải là phương pháp nào, mà quan trọng nhất là việc bạn cần duy trì động lực học tiếng Anh của mình.

   

  Tạo thói quen học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

  Bởi chúng ta bận rộn vì thế thời gian đối với chúng ta còn quý giá vô cùng. Vì vậy, việc học cần mọi lúc mọi nơi. Từ nhà cho tới trường học, công ty, trạm xe bus, trên xe … hay bất kì đâu bạn cũng cần duy trì thói quen học tiếng Anh này. 

  Bạn có thể dễ dàng học thông qua một chiếc may nghe nhạc hoặc chiếc điện thoại smartphone của mình. Điều quan trọng là bạn hãy nghe, và nhắc lại khi có thể. Gợi ý chi tiết hơn cho bạn cùng những người bận rộn nhé!

   

  Người bận rộn học tiếng Anh giao tiếp cấp độ cơ bản qua phim

  Phim là một trong những cách học tiếng Anh giao tiêp cấp độ cơ bản hiệu quả. Tất nhiên với mức cơ bản bạn cần tìm hiểu những bộ phim và cách học phù hợp. Phù hợp như nào và phim gì thì đây là gợi ý cho bạn

  Một cách học tiếng Anh cũng rất được nhiều người yêu thích, bạn có thể nghe và hát theo mọi lúc mọi nơi luôn. Để xem chi tiết cách học và gợi ý 8 bài hát phù hợp bạn click vào link phía dưới nhé!

   

  Người bận rộn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản qua máy nghe nhạc

  Bạn hãy download những ca khúc bạn thích, những đoạn hội thoại giao tiếp đơn giản để mang theo mình học mọi lúc mọi nơi

   

  Người bận rộn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản bằng cách luyện đọc sách báo

  Việc luyện đọc sách báo sẽ giúp bạn tăng vốn từ nhiều hơn

   

  Môi trường học tiếng Anh cho người bận rộn

  Có một thực tế rằng, môi trường ảnh hưởng rất nhiều tới việc học và phát triển đến việc học tiếng Anh của chúng ta. Bạn có thể hình dung như thế này, chúng ta học tiếng Anh và những người mà chúng ta gặp hàng ngày đều nói tiếng Việt và việc mỗi ngày chúng ta đều có người để thực hành thì môi trường như nào hiệu quả hơn?

  Vì thế việc bạn cần làm là tìm kiếm những người có cùng đam mê, sở thích học tiếng Anh hoặc kết bạn với những bạn nước ngoài để có thể nói nhiều hơn bằng tiếng Anh. Hay bạn rủ anh chị em, bố mẹ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc người yêu để học cùng cũng rất tuyệt vời phải không nào? 

  Một cách khác là bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh để gặp gỡ những người có chung sở thích của mình. Tùy vào tình hình của bạn mà lựa chọn môi trường cho phù hợp nhé!

   

  Câu lạc bộ tiếng Anh Pasal - PEC

  Câu lạc bộ tiếng Anh Pasal - PEC

   

  Duy trì động lực học tiếng Anh cho tới lúc thành công

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã thực hiện những điều ở trên và hi vọng rằng bạn sẽ giao tiếp thành công thì bạn có chút “ảo tưởng” rồi đó. Bởi điều khó khăn nhất và là bước cản của rất nhiều người trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thành công chính là không duy trì được động lực cho tới lúc thành công. Video dưới đây sẽ là gợi ý nhỏ cho bạn trong việc duy trì động lực học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

   

   

  Bạn có thấy bài viết "Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn" giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp nhé!!!
  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết