4 lý do khiến bạn "mất gốc" tiếng Anh!

4 lý do khiến bạn "mất gốc" tiếng Anh!

28/02/2020

Trong thời đại toàn cầu hóa với gần 2 tỷ người trên thế giới đang sử dụng tiếng Anh thì việc không biết tiếng Anh quả là một bất lợi lớn. Vậy nhưng hiện nay tới 85% học sinh, sinh viên tại Việt Nam lại đang trong tình trang "mất gốc tiếng Anh" cản trở con đường học tập và công việc của họ. Vậy do đâu các sinh viên Việt Nam hiện nay lại rơi vào tình trạng "mất gốc" này? Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc của bạn!

>> Đọc thêm: Tại sao người Việt nói tiếng anh kém như vậy?

 

Lý do thứ 1: Không thể vượt qua rào cản

Nguyên nhân gần như hàng đầu của mọi sinh viên chính là không vượt qua được rào cản mất gốc tiếng Anh. Rào cản tác động trực tiếp tới tâm lý, ảnh hưởng nghiêm trọng tới động lực học. Và kết quả là mỗi khi nhìn thấy tiếng Anh, họ không dám đối diện mà sẽ từ bỏ.

tiếng anh cho người mất gốc

Lý do thứ 2: Thiếu định hướng

Nếu rào cản là nguyên nhân hàng đầu khiến hầu hết sinh viên sợ hãi, thì định hướng lại là tấm bản đồ quyết định họ có thành công để tiến tới ước mơ bằng con đường mình vạch sẵn hay không.
 

Lý do thứ 3: Thiếu phương pháp

Việc tạo ra một con đường cho mình thì không có nghĩa là con đường đó dễ dàng tiến bước. Mà rào cản, trông gai trên con đường đó lại vô cùng lớn, vậy nên một phương pháp cụ thể có thể giúp bạn vượt qua mọi trông gai đó là điều mà nhiều sinh viên vẫn đang vướng phải. Việc tìm kiếm lại điều cần, tuy nhiên chọn lọc và thử cho mình một phương pháp với độ hiệu quả dành cho bản thân mình cũng không phải dễ dàng.


Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả 

Lý do thứ 4: Thiếu kiên nhẫn

Xu thế sống vội, sống nhanh của giới trẻ không còn lạ lẩm, nhưng đối với việc học hành nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai.
Vậy có giải pháp nào cho vấn đề "mất gốc" hay không?

Chìa khóa nằm ở một phương pháp dành cho người lười, thiếu kiên nhẫn, và lại cực kỳ đơn giản. Bạn không đọc nhầm đâu, Pasal "chỉ điểm" cho các bạn phương pháp Effortless English - Tiếng Anh không mất sức - được xây dựng bởi chuyên gia A.J Hoge với việc học bằng phim và chuyện ngắn đảm bảo khiến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều! Đừng chần chờ nữa mà hãy trải nghiệm ngay phương pháp này đi thôi!

>> Đọc thêm Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

 

Hy vọng với bài viết 4 lý do khiến bạn "mất gốc" tiếng Anh, Pasal đã giúp các bạn hiểu và tìm ra giải pháp tìm lại "gốc" tiếng Anh cho mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi Pasal để cập nhật những tin tức hay nhất trong chuyên mục Cách học tiếng Anh giao tiếp nhé 

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết