5 NGUYÊN TẮC “ NẰM LÒNG “ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH TỐT CHO NGƯỜI ĐI LÀM 

5 NGUYÊN TẮC “ NẰM LÒNG “ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH TỐT CHO NGƯỜI ĐI LÀM 

13/06/2022

Nội dung chính

mục lục

  5 NGUYÊN TẮC “ NẰM LÒNG “ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH TỐT CHO NGƯỜI ĐI LÀM 

  Với cuộc sống bận rộn cùng nhiều các công việc hàng ngày chắc chắn người đi làm sẽ không có quá nhiều thời gian để học tập tiếng Anh mỗi ngày. Chính vì quỹ thời gian hạn hẹp nên để có thể học tốt được tiếng Anh thì người đi làm cần nắm được cho mình những phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả cao. Hôm nay Pasal sẽ đưa đến cho người đi làm một số nguyên tắc cần ghi nhớ để học tập tốt tiếng Anh. Cùng tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây nhé!

  Làm thế nào đẻ giao tiếp thành thạo tiếng Anh nơi công sở

  1. Luyện tập thường xuyên các cấu trúc câu, nhóm từ

  Nếu trong lúc học tiếng Anh mà bạn gặp bất cứ những từ vựng mới nào thì cách để ôn luyện chính là bạn hãy viết ra những câu có chứa từ đó bằng tiếng Anh. Sau đó lúc bạn ôn tập lại thì bạn sẽ ôn cả theo cách là ôn theo nhóm từ và ôn theo cấu trúc của câu điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được từ vựng đó lâu hơn và cũng giúp cho bạn hiểu được cách sử dụng từ, dễ dàng áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. 

  Việc học tập các từ vựng hàng ngày có thể sẽ rất nhiều và đôi khi khiến bạn khó để nhớ hết được, bạn hãy phân chia các từ vựng mà bạn học được thành các chủ đề riêng biệt. Cách học theo hệ thống như này sẽ giúp bạn dễ dàng ôn tập lại sau mỗi lần học và ghi nhớ được từ vựng một cách tốt hơn rất nhiều so với việc học rồi ghi nhớ từng từ một.

  Ngoài ra hãy tập cho mình thói quen là học từ vựng thì hãy học theo cả cấu trúc của một câu, điều này sẽ giúp bạn liên tưởng dễ hơn về ý nghĩa của từ và hiểu được ngữ pháp cũng như là cách đặt câu. 
  Thêm vào đó, khi học từ vựng bạn phải học cả câu, đừng bao giờ học từng từ riêng lẻ. Khi học cả câu thì bạn sẽ học được cả từ vựng, ngữ pháp, cũng như cách đặt câu nữa. 

  2. Không học ngữ pháp

  Bạn hãy bỏ qua ngữ pháp sang một bên trước. Vì đôi khi ngữ pháp sẽ chính là rào cản khiến bạn nói tiếng Anh không tốt vì cứ tập trung vào ngữ pháp bạn sẽ thường mất thời gian suy nghĩ thành phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ bị chậm. Vậy nên nếu muốn học tốt tiếng Anh và giao tiếp được một cách tự nhiên thì bạn nhất định phải bỏ ngay thói quen chỉ tập trung vào ngữ pháp trong từng câu từng chữ. Tiếng Anh cũng giống tiếng Việt vậy việc giao tiếp hàng ngày sẽ rất khác với những gì mà bạn viết lên trên giấy, hãy cữ nói ra những gì bạn nghĩ được dần dần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rõ ràng đấy!

  3. Hãy nhớ một nguyên tắc quan trọng hàng đầu đó là: Luyện nghe tốt 

  Nếu bạn luyện nghe tốt tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ học tốt được cả các kỹ năng khác còn lại như Nói, Đọc, Viết 
  Hãy luyện tập bằng cách là nghe tiếng Anh mỗi ngày, nghe mọi lúc mọi nơi để làm quen với tiếng Anh thường xuyên hơn. Hãy cứ nghe để biết được ngữ điệu nói, cách phát âm trong từng thời điểm và sau đó là hiểu đến nghĩa của từ, câu.

  4. Đừng học quá nhanh

  Học và rèn luyện tiếng Anh là cả một quá trình, bạn không nên quá vội vàng hấp tấp. Điều quan trọng là bạn phải hiểu và nắm vững được kiến thức học chứ không phải là học trước quên sau. Vậy nên hãy học thật chậm, học một cách chuyên sâu để hiểu được những gì mà mình đang học. 

  Bạn nên tạo cho mình thói quen dành ra ít phút để học tập mỗi ngày, không có cách nào tốt hơn để học ngoại ngữ bằng việc bạn ôn luyện thường xuyên để từ đó ghi nhớ được tốt hơn về kiến thức. 

  5. Học tiếng Anh thông qua các mẩu chuyện ngắn 

  Bạn nên học tiếng Anh thông qua các mẩu chuyện ngắn. Cách này sẽ giúp bạn tập ngữ pháp tiếng Anh rất hiệu quả 

  Bạn cũng nên tham khảo các nguồn tài liệu tiếng Anh phù hợp với bản thân để học tập. Học tập thêm trên các kênh như Youtube để luyện tập thêm về cách phát âm sao cho đúng chuẩn. 

  Trên đây là 5 nguyên tắc giúp người đi làm học tiếng Anh hiệu quả hơn mà Pasal đưa đến cho bạn. Sau bài viết này, Pasal mong rằng người đi làm có thể tự định hướng được cho bản thân và học tiếng Anh tốt hơn với 5 nguyên tắc kể trên. Chúc các bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết