5 CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ

5 CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ

18/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  5 CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ

  Tự học tiếng Anh vốn không phải việc quá xa lạ gì đối với người học ngoại ngữ, bởi lẽ việc lựa chọn hình thức học này vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và dễ dàng hơn trong việc sắp xếp công việc hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra được phương pháp và lộ trình tự học phù hợp, hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Pasal sẽ gợi ý cho bạn 5 cách tự học tiếng Anh hiệu quả ngay tại chính căn nhà của bạn.

  Tự học tiếng Anh sao cho hiệu quả?

  Tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim và chương trình truyền hình tiếng Anh.

  Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh là một trong những cách thú vị và thoải mái nhất để học ngôn ngữ. Hãy lưu ý một số kỹ thuật để biến thời gian xem TV của bạn thành việc luyện tập ngôn ngữ tích cực, hiệu quả

  Một cách để thực sự kiểm tra kỹ năng của bạn là sử dụng phụ đề bằng tiếng Anh. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn, bạn có thể muốn xem chương trình với phụ đề tiếng mẹ đẻ của mình trước, sau đó xem lại với phụ đề tiếng Anh. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu câu chuyện và ngữ cảnh trước khi tập trung vào ngôn ngữ mới không phải tiếng mẹ đẻ của mình.

  Bạn cũng có thể tự học tiếng Anh hiệu quả với tiện ích mở rộng Netflix dành cho Chrome . Với công cụ này, bạn có thể đọc phụ đề bằng cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh cùng một lúc. Sau đó, bạn có thể tạm dừng chương trình và thêm từ vựng mới trong một ứng dụng thẻ nhớ như Quizlet để ghi nhớ và học thuộc từ vựng.

  Bạn có biết rằng bạn cũng có thể luyện phát âm với các chương trình Netflix không? Hãy thử ghi lại một cụm từ trong chương trình, sau đó ghi lại chính bạn nói lại câu đó. Nghe lại bản ghi âm gốc và so sánh cách phát âm của bạn để xem bạn có chỗ nào cần cải thiện và chỉnh sửa nhé!

  Tự học tiếng Anh hiệu quả bằng việc nghe nhạc tiếng Anh.

   m nhạc là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc sống. May mắn thay, cho dù bạn thích thể loại  nhạc pop, dân gian hay “rock”, sẽ luôn có một nhiều bài hát để bạn lựa chọn.

  Những người học tiếng Anh thật may mắn, vì đa số những nghệ sĩ huyền thoại nhất đều biểu diễn bằng tiếng Anh — ví dụ như The Beatles hoặc Beyonce. Học lời bài hát là một cách tuyệt vời để học từ vựng mới trong khi tận hưởng những giai điệu bắt tai. 

  Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng để học tiếng Anh bằng âm nhạc, chẳng hạn như Lyricstraining , giúp biến các video nhạc thành các bài luyện nghe đầy bổ ích.. 

  Tự học tiếng Anh hiệu quả bằng việc thực hành nói

  Bạn đang lo lắng rằng mình sẽ thực hành nói cùng ai khi đã tự học? Đừng vội lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hành kỹ năng nói của  mình trước gương hàng ngày. Việc tập nói trước gương có thể giúp bạn bớt ngại ngùng khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Đôi khi, việc giao tiếp tiếng Anh trong khi trình độ hiện tại còn kém, khiến bạn có thể cảm thấy lúng túng và gượng gạo. 

  Vì vậy, hãy xem cách miệng của bạn di chuyển khi bạn nói tiếng Anh trước gương. Tốt hơn, hãy so sánh cách phát âm của bạn với những người nói tiếng Anh bản địa. Ví dụ, bạn có thể lặp lại một số đoạn hội thoại từ một chương trình truyền hình và cố gắng bắt chước các cử động miệng của diễn viên. Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng sự tự tin mà còn giúp bạn cải thiện việc phát âm tiếng Anh.

  Tự học tiếng Anh hiệu quả bằng việc nghe podcast

  Podcast đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây và thật dễ hiểu tại sao chúng lại trở thành công cụ giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả, tiện lợi. Bạn có thể nghe khi đang đi phương tiện công cộng, dọn dẹp nhà cửa hoặc chạy bộ cũng đều có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình với Podcast. 

  Tuy nhiên, có nhiều “chức năng” thú vị hơn để cải thiện tiếng Anh của bạn với sự trợ giúp của podcast. Bạn có thể tua chậm podcast và ghi chú từ vựng mới. Bạn cũng có thể nghe kỹ âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh, lặp lại cùng với podcast, cũng như tạm dừng và ghi chú những từ hoặc cụm từ không quen thuộc. 

  Tự học tiếng Anh hiệu quả bằng việc thực hành viết

  Nếu bạn là một người cầu toàn, bạn có thể cảm thấy chưa sẵn sàng để nói cho đến khi bạn đã học tiếng Anh trong một thời gian dài. Bạn chắc chắn nên bắt đầu nói ngay khi cảm thấy thoải mái, nhưng một cách tuyệt vời để chuẩn bị tâm lý cho việc bắt đầu nói là bắt đầu viết trước.

  Đầu tiên, hãy viết nhật ký ngôn ngữ. Trong nhật ký này, bạn có thể sử dụng các từ vựng và cụm từ mới mà bạn đang học để biết cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh. Lợi ích của việc này là bạn sẽ viết về những chủ đề tương tự mà bạn sẽ nói, bao gồm cả ngày của bạn, những thách thức của bạn và mục tiêu của bạn với tư cách là một người học tiếng Anh. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn, bạn thậm chí có thể thử viết một câu chuyện ngắn hoặc một bài thơ.

  Bài viết của bạn sẽ không hoàn hảo và bạn có thể phải sử dụng Google Dịch một vài lần, nhưng điều đó không sao cả. Điều quan trọng là xây dựng sự tự tin của bạn. Và khi bạn xây dựng sự tự tin của mình với việc viết, bạn có thể chuyển sang nói. 

  Trên đây là những chia sẻ của Pasal  về cách tự học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà của bạn, hy vọng bài viết này bổ ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết