5 lời khuyên để tạo thói quen học tiếng Anh

5 lời khuyên để tạo thói quen học tiếng Anh

26/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  5 lời khuyên để tạo thói quen học tiếng Anh

  Giao tiếp tiếng Anh thành thạo có lẽ là mục tiêu của hầu hết những người học ngôn ngữ.Nếu bạn muốn đạt được một mục tiêu, và bạn cần phải thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ để hoàn thành nó, thì sẽ rất khó để đạt được. vậy, bạn có thể làm gì? Bạn có thể biến mục tiêu thành một thói quen, biến nó thành một thói quen và biến nó thành một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây của Pasal, chúng ta đang nói về thói quen học tiếng Anh và các cách để tạo thói quen học tiếng Anh.

  5 lời khuyên để tạo thói quen học tiếng Anh

  1. Có được một “đối tác” học ngoại ngữ
   

  Đừng biến việc học một mình thành thói quen và đừng luôn làm điều đó một mình! Kết nối với ai đó đang học tiếng Anh và giúp tạo động lực cho nhau!

  Lập kế hoạch với ai đó (nếu bạn có cùng mục tiêu) hoặc lập kế hoạch giao tiếp của bạn với người cũng học tiếng Anh. Truyền đạt mục tiêu của bạn thành tiếng sẽ giúp biến chúng thành hiện thực và sẽ cho đối tác của bạn cơ hội để kiểm tra bạn. Kiểm tra lẫn nhau để đảm bảo cả hai đều đang bám sát kế hoạch và tập trung vào mục tiêu của mình.

  2. Lập mục tiêu thực tế và lịch trình học tập

  Mặc dù thật tuyệt khi đặt ra những mục tiêu rất cao và thời gian học tập nhiều, nhưng nếu chúng quá cao, bạn sẽ không thể đạt được chúng. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn đặt ra những mục tiêu nhỏ hơn và thường đặt ra những mục tiêu mới (cao hơn) khi bạn đạt được chúng thay vì 1 mục tiêu hoặc kế hoạch xa vời, không thực tế.

  Định nghĩa về cụm từ 'thực tế' sẽ khác với mỗi người. Vì vậy, những gì có thể thực tế đối với tôi nhưng cũng có thể không thực tế đối với bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn và cuộc sống hàng ngày và thói quen hiện tại của bạn và tìm ra những gì bạn muốn đạt được và nơi bạn thực sự có thời gian để học .

  Nếu bạn là một sinh viên trung cấp, có thể không xem toàn bộ một bộ phim dài 3 tiếng bằng tiếng Anh mà không có phụ đề và hiểu mọi thứ. Mục tiêu này có thể không thực tế. Thay vào đó, bạn có thể đặt mục tiêu hiểu một chương trình truyền hình dài 30 phút. Một lần nữa, trình độ và khả năng của bạn sẽ khác với người khác. Chỉ bạn mới có thể xác định điều gì là thực tế để hoàn thành.

  Đồng thời, thật viển vông khi nói rằng bạn sẽ học 2 giờ mỗi ngày trong tuần nếu bạn có gia đình, công việc, bạn bè và tất nhiên, sự tỉnh táo, giấc ngủ và sức khỏe của bạn phải lo lắng. Mọi thứ có thể cản trở lịch trình dày đặc này, vì vậy đừng tự đặt cho mình thất bại ngay từ đầu. Hãy thiết lập cho mình thành công và lập một lịch trình thực tế với những mục tiêu mà bạn biết rằng mình có thể đạt được. 

  3. Tìm các nhiệm vụ và hoạt động bạn thích làm bằng tiếng Anh

  Chúng ta thật may mắn khi được sống trong thời đại mà cơ hội học tập là vô tận . Đã qua lâu rồi những ngày bạn phải ghi danh vào một trường học và học từ sách giáo khoa. May mắn thay, bạn có thể học tiếng Anh mà không cần bước chân vào lớp học! Và, nếu bạn không thích sách giáo khoa hoặc những bài học nhàm chán, thì tin tuyệt vời là bạn vẫn có các lựa chọn để học!

  Nếu bạn không thích đọc một cuốn tiểu thuyết, thì đừng đưa “đọc một cuốn sách” vào kế hoạch học tập của bạn. Thay vào đó, hãy thử đọc một blog về điều gì đó mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể đến một cửa hàng sách và chọn một cuốn tạp chí.

  Điều quan trọng là bạn phải tránh những điều bạn không thích làm bởi vì một lần nữa, bạn không muốn tự mình gặp phải thất bại. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi kiếm cớ để trốn tránh việc học, vì bạn sẽ không hào hứng học và hào hứng hoàn thành nhiệm vụ này trong kế hoạch học tập của mình.

  4. Đưa tiếng Anh vào thói quen hiện tại của bạn

  Hãy nghĩ về các hoạt động và công việc bạn đang làm hàng ngày, như đánh răng, tắm, lái xe đi làm hoặc đi học, uống cà phê tại bàn ăn sáng, v.v. Làm thế nào bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong những tình huống này? Nếu bạn hiểu được điều này, thì bạn sẽ tự động biến tiếng Anh thành một phần trong thói quen của mình và sẽ không khó khăn như vậy vì thói quen đã được hình thành.

  Luyện nghe tiếng Anh là cách dễ dàng nhất để đưa vào thói quen của bạn, vì bạn có thể phát nhạc, podcast, sách nói, v.v. trong khi đánh răng, tắm, lái xe, dọn dẹp, nấu ăn, v.v.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể đọc tin tức tiếng Anh (trên kindle của bạn, hoặc một cuốn sách / tạp chí) cùng với cà phê hoặc bữa sáng của bạn. Bạn có thể nói chuyện với chính mình và nói to những điều bạn đang làm khi bạn chuẩn bị đi làm hoặc đi học. Hoạt động này sẽ giúp bạn nói và từ vựng. Một cách khác để đưa tiếng Anh vào thói quen của bạn là in các bài báo trên blog hoặc các từ vựng và gắn chúng vào gương trong phòng tắm của bạn. Điều này có thể cung cấp một số tài liệu đọc, khái niệm ngữ pháp mới hoặc từ vựng cho thói quen của bạn!

  5. Đầu tư vào bạn và kỹ năng tiếng Anh của bạn!

  Nếu bạn đặt một số tiền vào mục tiêu của mình, số tiền này sẽ là động lực để bạn học hỏi và làm theo kế hoạch của mình. Mặc dù việc học miễn phí rất hữu ích, nhưng bạn rất dễ trì hoãn việc làm bài tập và tạm dừng các hoạt động để làm sau vì chẳng có gì khiến bạn muốn làm ngay cả.

  Nếu bạn trả tiền cho một lớp học hoặc khóa học trực tuyến thì bạn sẽ gắn bó với nó vì nếu bạn không đến lớp học hoặc hoàn thành khóa học, bạn sẽ mất tiền. Không ai muốn mất tiền, vì vậy đây là công cụ động lực hoàn hảo để nâng các kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới!  Ngoài ra, khoản đầu tư này sẽ được thực hiện với một chuyên gia. Chuyên gia (giáo viên) tiếng Anh này sẽ là một công cụ khác, một nguồn lực khác giúp bạn vươn tới thành công.

  Bạn có mẹo nào khác muốn thêm vào danh sách này không? Hãy để lại ở phía dưới phần bình luận bạn nhé!
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết