Những điều bạn chưa biết về học tiếng Anh online

Những điều bạn chưa biết về học tiếng Anh online

21/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  Không thể phủ nhận được rằng học tiếng Anh online là một phương pháp đang dần trở nên phổ biến đặc biệt là đối với người đi làm, bận rộn. Học tiếng Anh online không những đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, bền bỉ với mục tiêu và kế hoạch đã đề ra. Có không ít người đạt được kết quả như ý, nhưng cũng có không ít người học cảm thấy chán nản vì hiệu quả không như ý khi đi theo phương pháp này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Pasal sẽ giải đáp giúp bạn.

  Học tiếng Anhj online - tiện lợi hay bất lợi?

  Tại sao tiếng Anh online lại được nhiều người lựa chọn?

  Học mọi lúc mọi nơi

  Một ưu điểm của học tiếng Anh online là bạn có thể học ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn còn có thể tự mình lựa chọn bất cứ địa điểm nào mà bạn mong muốn: nhà, cafe, công viên, công ty, trên xe bus,… Bạn chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh được kết nối wifi là đã có thể bắt đầu bài học.

  Kiểm soát được thời gian

  Khi học tiếng Anh online, bạn có thể tự, sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình. Đã bao giờ bạn quá mệt mỏi rồi vẫn phải lặn lội mưa gió, tắc đường tới lớp học và cả buổi học không thể tiếp thu bất cứ kiến thức nào? Hay chỉ cần công việc phải tăng ca nhiều buổi là sẽ bỏ lỡ nhiều buổi học? Cho dù bận rộn công việc, bạn vẫn có thể theo kịp bài học, đây chính là một trong những lợi ích của hình thức này.

  Được cá nhân hoá lộ trình học 

  Vì lớp học quá đông, bạn sẽ không được giáo viên chú ý đến. Khi học tiếng Anh online, bạn nên lựa chọn những khóa học 1 kèm 1 để có lộ trình học riêng biệt phù hợp với trình độ và mục tiêu. Bạn được tận tình hướng dẫn, sửa lỗi tiếng Anh chi tiết, giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng được cải thiện nhanh.

  Có môi trường tương tác trực tuyến tiện lợi

  Nếu như tự học khiến bạn bị hạn chế, thì tham gia cộng đồng hay những lớp học online giúp bạn có môi trường tương tác và sử dụng tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

  Những hạn chế của học tiếng Anh online 

  Học online bạn dễ phân tâm

  Khi học tiếng Anh online trên Internet, bạn thường dễ bị mất tập trung vì quá nhiều thứ “thú vị” trên mạng xã hội.

  Học online khiến bạn dễ bị phân tâm bởi những thú vui khác

  Bạn đã bao giờ tập trung học được 10 phút lại quay ra lướt Facebook 20 phút hoặc xem một video trên Youtube hết luôn 30 phút chưa? Việc không tập trung như vậy khiến bạn không thể ghi nhớ kiến thức, dẫn đến học tập khó đạt hiệu quả.

  Không sắp xếp thời gian hợp lý

  Một trong những yếu tố quyết định của việc tự học tiếng Anh tại nhà là cách sắp xếp thời gian. Bạn kém ngữ pháp nên dồn dập học ngữ pháp, bạn kém giao tiếp nên chỉ tập nói mà bỏ quên từ vựng? Dù thế nào cũng là không cân bằng. Tốt nhất nên có sự sắp xếp thời gian học hợp lý giữa các kỹ năng.

  Gián đoạn do đường truyền Internet 

  Nếu lúc nào học mạng Internet của bạn không ổn định và bị chập chờn, thì bạn rất dễ chán nản, mất hứng và nhanh chóng bỏ dở bài học giữa chừng. Bạn rất dễ rơi vào trường hợp đang học rất hăng say nhưng thình lình Internet không vào được nữa. 

  Khóa học tiếng Anh online nào tốt nhất hiện nay?

  Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng Anh online để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, một gợi ý bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chính là giải pháp học tiếng Anh online từ PASAL. Khóa học tiếng Anh online của PASAL có gì đặc biệt?

  • Hệ thống học online độc quyền công nghệ cao giúp người học xuyên suốt cùng tính năng xem lại bài giúp tối ưu kết quả.
  • Lộ trình và nội dung bài học được thiết kế dựa theo 2 hệ thống độc quyền: Effortless English của A.J Hoge & Pronunciation Workshop của Paul Gruber.
  • Pasal cam kết giúp bạn đạt được mục tiêu sau khoá học. Bạn sẽ được học lại miễn phí nếu thực hiện đúng lộ trình nhưng không đạt được kết quả đầu ra.

  Có rất nhiều hính thức học tiếng Anh hiện nay bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có them lựa chọn phù hợp cho bản thân mình trong hành trình chinh phục và làm chủ tiếng Anh.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết