4 kỹ thuật để trở nên thông thạo tiếng Anh giao tiếp

4 kỹ thuật để trở nên thông thạo tiếng Anh giao tiếp

11/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  4 kỹ thuật để trở nên thông thạo tiếng Anh giao tiếp

  Bạn không nhất thiết phải trở thành một chuyên gia ngôn ngữ, nhưng những mẹo sau đây mà Pasal gợi ý có thể khiến bạn trở thành một người giao tiếp tiếng Anh tự tin và thậm chí khơi dậy niềm yêu thích mới đối với quá trình học và chinh phục tiếng Anh.

  Kỹ thuật giúp bạn nâng cấp tiếng Anh giao tiếp

  1. “Kết nối” tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ của bạn

  Trường học của tôi có một số quy định nghiêm ngặt về việc chỉ nói tiếng Anh trong giờ học. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn biết nhiều hơn 2 ngôn ngữ nhưng chủ yếu nói bằng tiếng Anh sẽ chỉ có ở trường..

  Bạn có thể tìm các từ tương đương trong tiếng Anh cho những từ phổ biến nhất mà bạn sử dụng trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và ngược lại . Điều này làm cho từ vựng tiếng Anh của bạn có ý nghĩa hơn đối với cuộc sống hàng ngày của bạn, do đó dễ nhớ hơn. Bạn cũng có thể thực hành dịch qua lại giữa các ngôn ngữ và điều đó sẽ giúp bạn thể hiện bản thân trong mọi tình huống.

  Giao tiếp giữa các nền văn hóa ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới của chúng ta và bạn càng thông thạo nhiều ngôn ngữ thì càng tốt.

  2. Sai lầm càng nhiều càng tốt (với Giáo viên tiếng Anh hỗ trợ)

  Chúng ta đã mắc hơn một nghìn sai lầm khi cố gắng học một thứ gì đó, và những sai lầm đó đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình học tập của chúng ta. Nếu bạn định học tiếng Anh, hãy chuẩn bị một tâm lý trong thời gian ban đầu, có thể là  thất bại và mắc nhiều sai lầm.

  Tự học là rất tốt, nhưng nếu có thể, hãy tìm một người cố vấn ngôn ngữ cá nhân hoặc gia sư. Giáo viên có thể xác định và sửa lỗi của bạn nhanh hơn nhiều so với việc bạn tự làm. Phản hồi trực tiếp về tiến trình học tập của bạn là rất quan trọng và tương tác trực tiếp sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

  Ngoài ra, nếu bạn đã là thành viên của một lớp học hoặc nhóm học tập, hãy tận dụng tối đa nó bằng cách tham gia vào các cuộc nói chuyện trong lớp và tương tác với mọi người. Đừng sợ mắc sai lầm. Cả ngôn ngữ và kỹ năng xã hội của bạn sẽ cải thiện đáng kể khi bạn bỏ qua những rào cản và nỗi sợ “vô hình” đó.

  3. Tìm cách thú vị để học

  Ở trường, khi học ngữ pháp và các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ và bạn cho rằng đó là tất cả những gì cần học, thì đó là một sai lầm. 

  Thực hiện một cách tiếp cận đổi mới và sáng tạo để học ngôn ngữ là rất cần thiết. Các bài tập ngữ pháp liên tục hoặc viết luận sẽ không phù hợp với hầu hết mọi người. Mọi người cần chia nhỏ mọi thứ khi học một chủ đề khó như tiếng Anh, nếu không sẽ khiến bạn chán nản và bỏ dở.

  Hầu hết giáo viên hiện nay sử dụng một số hình thức tài liệu nghe nhìn trong lớp học. Học một cái gì đó mới dưới dạng một trò chơi đã được chứng minh là có tác dụng kỳ diệu đối với học sinh.

  Là một người tự học, điều này rất dễ để thực hiện khi  tất cả các công cụ học tiếng Anh thú vị đều có sẵn ở trên mạng . Để bắt đầu, hãy chơi các trò chơi ngôn ngữ một mình hoặc với các đối tác học tập. Hãy tạo thói quen giải các câu đố ô chữ bằng tiếng Anh  hoặc có một buổi Scrabble với gia đình mỗi tuần. 

  Xem các kênh YouTube tiếng Anh trong các lĩnh vực bạn đam mê. Ví dụ, nếu bạn thích nấu ăn, hãy theo dõi một đầu bếp nói tiếng Anh và lần tới khi bạn tìm kiếm công thức làm bánh, bạn cũng sẽ chọn được một số từ tiếng Anh mới.

  4. Đầu tư vào một từ điển tốt

  Thường khi đọc sách, bạn sẽ rất dễ bắt gặp những từ mà bạn không hiểu và sẽ nhờ người khác giải thích. Đôi khi họ sẽ khuyến khích bạn tham khảo từ điển tiếng Anh. 

  Thực tế có quá nhiều thứ mà người ta có thể học chỉ bằng cách đọc từ điển!

  Vì vậy, đầu tư vào một từ điển tốt là một trong những điều có lợi và thiết thực nhất mà bạn có thể làm để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình . Bạn nên giữ một cuốn từ điển trên giá sách của mình và có một phiên bản kỹ thuật số trên điện thoại của bạn để tham khảo nhanh chóng. Hãy tham khảo nó bất cứ khi nào bạn bắt gặp bất kỳ thuật ngữ nào không quen thuộc.

  Bạn cũng có thể sử dụng nó để phát triển vốn từ vựng của mình. Chọn một chữ cái ngẫu nhiên và học một từ mới hoặc chỉ cần mở một trang ngẫu nhiên và chọn một từ mà bạn yêu thích.

  Bạn thậm chí có thể đưa ra các bài tập vui nhộn. Chọn năm từ ngẫu nhiên và thử viết một câu chuyện hoặc một bài thơ bằng cách sử dụng chúng. 

  Không gì có thể ngăn cản bạn học tiếng Anh nếu bạn kiên trì và có quyết tâm. Với Internet trong tầm tay của bạn, có rất nhiều tài liệu giáo dục miễn phí và có sẵn cho tất cả mọi người. Vì vậy, ngay cả khi đang gặp khó khăn trong học tập, hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan và nỗ lực tối đa. Có thể mất thời gian để đạt được điều đó, nhưng một khi bạn đã làm được, thành công sẽ luôn theo sát bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có lời khuyên đáng kinh ngạc của riêng mình để đưa ra khi mọi người hỏi bạn, "bạn đã học tiếng Anh như thế nào?"

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết