5 cách biến tiếng Anh trở nên thú vị trong cuộc sống của bạn

5 cách biến tiếng Anh trở nên thú vị trong cuộc sống của bạn

28/06/2022

Nội dung chính

mục lục

  5 cách biến tiếng Anh trở nên thú vị trong cuộc sống của bạn

  Bạn cảm thấy nhàm chán với tiếng Anh của mình và lo lắng rằng bạn không học được nhiều như bạn có thể? Bạn có ước rằng tiếng Anh có thể áp dụng nhiều hơn vào CUỘC SỐNG CỦA BẠN và những việc bạn thực sự yêu thích làm? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một cách tuyệt vời để học tiếng Anh hiệu quả VÀ vui vẻ trong khi cải thiện cuộc sống của bạn trong quá trình này? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

  5 cách biến tiếng Anh trở nên thú vị trong cuộc sống của bạn

  1. Nghe Podcast nói tiếng Anh

  Đây là những chương trình âm thanh miễn phí, có thể tải xuống, bạn có thể đặt trên ipod, điện thoại di động hoặc bất cứ thứ gì có máy nghe nhạc MP3. Bạn có thể nghe tin tức hàng ngày, các chương trình học tiếng Anh (ESL) hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn quan tâm. “Kho tài liệu” rất rộng lớn và không có giới hạn về số lượng và chất lượng của tài liệu. Để tối đa hóa việc quản lý thời gian của bạn và tạo thói quen hàng ngày, bạn nên lắng nghe trong ô tô (hoặc trên xe buýt, đi bộ). 

  2. Nghe Radio trực tuyến

  Bạn có biết rằng với kết nối internet, bạn có thể nghe đài phát thanh trực tiếp từ hầu hết mọi nơi trên thế giới? 

  Radio: Bạn có thể đặt nó trên iphone / ipad của bạn hoặc bất kỳ thiết bị di động nào có android. Nó cũng hoạt động với các cửa sổ.

  LẮNG NGHE KHI NÀO & Ở ĐÂU: Nghe trong xe hơi, ở nhà khi bạn nấu ăn, trong khi bạn mặc quần áo vào buổi sáng. Không gian thư thái nào của thời gian. Tạo khoảng thời gian thuận tiện và không gây khó khăn cho thói quen hàng ngày là chìa khóa!

  3. Xem phim truyền hình yêu thích của bạn mỗi ngày

  Bạn có thể đã nghe điều này hàng triệu lần, nhưng đây là một cách tuyệt vời để học. Nếu bạn có thể thay đổi ngôn ngữ và đặt phụ đề bằng tiếng Anh trên TV của mình, điều đó có thể hiệu quả. Nhưng theo ý kiến ​​của tôi, tốt hơn rất nhiều, dễ dàng hơn và có nhiều động lực hơn để có sẵn các đĩa DVD.

  Xem toàn bộ phần và xem chúng theo trình tự: Điều tốt nhất nên làm là mua toàn bộ phần của DVD và xem một tập mỗi đêm với phụ đề và âm thanh tiếng Anh (nếu bạn hiểu hơn 70% -80% và đã sẵn sàng cho thử thách, hãy thử nó mà không có phụ đề. Bạn sẽ thích nghi). 

  4. Học tiếng Anh với âm nhạc và lời bài hát

  Nếu bạn đã thích bài hát, tại sao không in lời bài hát ra để bạn hiểu họ đang nói gì. Bạn đã thích bài hát rồi, có lẽ sẽ khó quên, bạn sẽ học được cách phát âm và cách ghép nối hoàn hảo. Dưới đây là một vài lời khuyên:

  Không sao hiểu nổi khi nghe bài hát: Tôi là người nói tiếng Anh bản ngữ và tôi không hiểu lời bài hát ở đó. Đó là điều tự nhiên. Chỉ cần viết lời bài hát ra. Nếu bạn có iPod hoặc iPhone , hãy thêm lời bài hát. Bạn có thể đọc khi nghe bài hát. Nó dễ thực hiện và nó thực sự khá hữu ích trong những chuyến đi xa

  Chương trình âm nhạc NPR  là một lựa chọn tuyệt vời cho người hâm mộ âm nhạc. Đó là sự cân bằng hoàn hảo giữa đối thoại, âm nhạc và văn hóa. Hãy kết nối niềm đam mê học tiếng Anh với niềm đam mê âm nhạc của bạn.
  NPR có một thư mục lớn các cuộc phỏng vấn nghệ sĩ. Nếu bạn là một nhạc sĩ, đây là một tập hợp các kỹ năng hoàn toàn khác có thể giúp bạn học ngôn ngữ (khả năng nghe và phân biệt âm thanh nhạy bén, bắt chước tần số giọng nói và ngữ điệu, và tôi khá chắc chắn rằng âm nhạc sẽ làm được một số điều thú vị đối với quá trình học tiếng Anh của bạn.

  5. Tham gia vào các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal

  Pasal là tổ chức đào tạo tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam hợp tác ĐỘC QUYỀN với chuyên gia Paul Gruber (hệ thống Pronunciation Workshop) & TS A.J Hoge (hệ thống Effortless English). Pasal cam kết mang tới những giải pháp học uy tín và hiệu quả nhất thế giới - giúp bạn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy từ 3-6 tháng.

  Các khóa học tại Pasal mang đến những trải nghiệm thân thiện mà gần gũi, đồng thời tạo hứng thú cho người học tiếng Anh với những phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả như: học tiếng Anh qua hình ảnh, học tiếng Anh như một đứa trẻ cùng với hàng ngàn nội dung thú vị khác.

  Bạn có thể tham khảo địa chỉ các cơ sở của Pasal

  Tại Hà Nội
  Cơ sở 1: 206, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội | 0243.624.8686
  Cơ sở 2: 33 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội | 0246.253.8588
  Cơ sở 3: Số 2, ngõ 54, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội | 024.3990.3669
  Cơ sở 4:  Số 146 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội | 0246.292.6968

  Tại TP.HCM:

  Cơ sở Franchise Q.BT:69/1, đường Nguyễn Gia Trí, P.25,  Q. Bình Thạnh, TP.HCM | 028.3535.5335|  0918.064.339
  Cơ sở Franchise Q.10: Tầng G, 781-C1 Lê Hồng Phong nối dài, P.12, Q.10, TP.HCM | 028.2253.8085
  Cơ sở Franchise Q.Gò Vấp: 455 Nguyễn Văn Công (số cũ: 120/913 Nguyễn Kiệm), P.3, Q.Gò Vấp | 028.3636.3137

  Bài viết vừa rồi đã chia sẻ những mẹo giúp bạn biến tiếng Anh trở thành một phần thú vị trong cuộc sống hàng ngày của bản thân, đây cũng chính là cách giúp bạn cải thiện trình độ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này bổ ích

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết