4 ứng dụng được đề xuất cho người học tiếng Anh

4 ứng dụng được đề xuất cho người học tiếng Anh

24/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  4 ứng dụng được đề xuất cho người học tiếng Anh có trình độ từ Trung cấp đến Nâng cao

  Nhiều nguồn tài nguyên và ứng dụng dành cho người học tiếng Anh tiếp tục được mở rộng và ngày càng cung cấp nhiều giải pháp học tập sáng tạo hơn. Nhưng trong số hàng trăm nguồn tài liệu hiện có, bạn nên chọn nguồn nào làm bạn đồng hành học tiếng Anh của mình? Giống như rất nhiều thứ trong cuộc sống, khi có vô số lựa chọn, chúng ta dễ bị choáng ngợp. Vì vậy, Pasal khuyên bạn chỉ nên xác định một số ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu tiếng Anh của bạn và sử dụng chúng một cách nhất quán, thay vì thỉnh thoảng sử dụng nhiều tài nguyên khác nhau. Điều quan trọng là chọn một ứng dụng phù hợp với mục tiêu tiếng Anh của bạn, dễ sử dụng, vui nhộn và hấp dẫn.

  4 ứng dụng được đề xuất cho người học tiếng Anh

  4 ứng dụng được đề xuất cho người học tiếng Anh

  Grammarly

  Nếu bạn thường xuyên viết bằng tiếng Anh, cho dù đó là bài luận MBA, email công việc hay slide PowerPoint, thì Grammarly là một công cụ vô cùng hữu ích.

  Grammarly về cơ bản là một trình đọc hiệu đính. Đó là một trong những ứng dụng hàng đầu cho người học tiếng Anh và người bản xứ để sửa ngữ pháp và viết.

  Sửa lỗi viết tiếng Anh của bạn là một cách hiệu quả để cải thiện ngữ pháp của bạn vì bạn có thể hình dung ra những lỗi mình đang mắc phải. Vì vậy, với Grammarly, bạn có thể phát triển kỹ năng viết của mình và đồng thời trở nên tốt hơn về ngữ pháp.

  Grammarly cung cấp một phiên bản miễn phí, cung cấp rất nhiều tính năng. Điều này là đủ đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn muốn tính năng bổ sung, bạn có thể trả tiền cho phiên bản cao cấp.

  Grammarly dành cho ai?

  • Các chuyên gia muốn viết email, CV và văn bản đúng ngữ pháp trên các trang trình bày mà không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.
  • Sinh viên muốn cải thiện đồng thời khả năng viết và ngữ pháp.
  • Người viết blog và tác giả.

  2. Blinkist

  Đọc hoặc nghe các chủ đề mà bạn quan tâm bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ của bạn đồng thời nâng cao kiến ​​thức tổng quát.

  Khẩu hiệu của Blinkist hiện tại là “Fit reading into your life”. Và đối với những người nói rằng họ không có thời gian để đọc, Blinkist là một giải pháp thông minh như một ứng dụng dành cho người học tiếng Anh từ trình độ trung cấp đến nâng cao, cũng như người bản xứ.

  Ứng dụng này biến những cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất (hơn 3000 cuốn) thành những 'gói' cô đọng mà bạn có thể đọc hoặc nghe chỉ trong 15 phút. Hãy tưởng tượng bạn có thể đọc một cuốn sách trong 15 phút!

  Nó tóm tắt những ý tưởng chính từ những cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể có được những phần hay nhất của một cuốn sách bán chạy nhất trên đường đi làm. Sau đó, một cuốn sách khác trên đường trở về nhà của bạn!

  Blinkist cho ai?

  • Những người yêu thích các chủ đề hư cấu nhưng không đủ kiên nhẫn hoặc thời gian để đọc hết một cuốn sách.
  • Bất kỳ ai thích đọc hoặc nghe sách nói và muốn ngày càng mở rộng kiến ​​thức của mình thông qua ngôn ngữ tiếng Anh.

  3. Udemy

  Udemy là một nền tảng để học trực tuyến. Thư viện của họ bao gồm hơn 65 nghìn khóa học, từ thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh đến nấu ăn Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi kỹ năng bạn muốn có được trên Udemy.

  Học một kỹ năng mới thông qua tiếng Anh là một cách thực sự hấp dẫn và hiệu quả để cải thiện khả năng nghe và tăng vốn từ vựng.  Udemy có các nguyên tắc nghiêm ngặt dành cho người hướng dẫn khóa học và giao diện học tập cực kỳ thân thiện với người dùng. 

  Udemy cho ai?

  • Bất cứ ai muốn có được một kỹ năng mới.
  • Người học tiếng Anh đang tìm kiếm các khóa học tiếng Anh trực tuyến.

  4. Quizlet

  Ôn tập từ vựng là một hoạt động cần thiết để phát triển tiếng Anh liên tục. Hầu hết người học đều biết điều này, nhưng nhiều người không có thói quen ôn tập ngôn ngữ vì nó là một bài tập truyền thống nhàm chán

  Quizlet giúp việc ôn tập từ vựng trở nên thú vị bằng cách cho phép bạn tạo bộ flashcard kỹ thuật số của riêng mình với một mặt từ vựng và mặt khác là bản dịch hoặc định nghĩa. Hơn nữa, công cụ tạo ra âm thanh và hình ảnh cho các từ và sau đó tạo ra nhiều bài tập khác nhau để bạn hoàn thành nhằm giúp lưu trữ các từ trong bộ nhớ dài hạn của bạn.

  Quizlet là một ứng dụng tuyệt vời cho người học tiếng Anh nếu bạn muốn tăng vốn từ vựng của mình và ghi nhớ lâu dài.

  Quizlet dành cho ai?

  • Người học ngôn ngữ.
  • Bất kỳ ai đang nghiên cứu cho bất kỳ loại bài kiểm tra nào.
  • Giáo viên hoặc học sinh.

  Như bạn đã thấy ở trên, các ứng dụng Pasal đề xuất dành cho người học tiếng Anh có trình độ từ trung cấp đến cao cấp, bao gồm cải thiện ngữ pháp, viết chính xác hơn, ghi nhớ từ vựng lâu dài, nâng cao kiến ​​thức thông qua đọc và nghe và cuối cùng là nâng cao nhận thức về văn hóa.

  Tất cả đều có gói miễn phí ( Grammarly và Quizlet ), dùng thử miễn phí ( Blinkist ) hoặc các Khóa học miễn phí ( Udemy ). Vì vậy, bạn có thể tận dụng chúng miễn phí để xem liệu chúng có thể làm việc cho bạn hay không.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết