12 cách dễ dàng để thực hành hội thoại tiếng Anh 

12 cách dễ dàng để thực hành hội thoại tiếng Anh 

16/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  12 cách dễ dàng để thực hành hội thoại tiếng Anh 

  Trong bốn kỹ năng khi học ngôn ngữ: Nghe, nói, đọc, viết, kỹ năng nói là thách thức nhất. Nhưng thực hành hội thoại luôn không phải là hoạt động được học sinh ưu tiên. Không giống như đọc, viết hay nghe đều phụ thuộc vào người khác! Nếu bạn không biết nhiều người nói tiếng Anh, bạn sẽ phải tìm một số người lạ. Ngay cả khi bạn biết một vài người nói tiếng Anh, bạn sẽ phải làm việc theo lịch trình của người khác. Tuy nhiên, thực hành hội thoại sẽ cải thiện kỹ năng nói của bạn nhanh hơn bất kỳ phương pháp luyện tập nào khác. Dưới đây là danh sách 12 địa điểm thuận tiện nhất để tìm kiếm không gian thực hành hội thoại lý tưởng.

  12 cách dễ dàng để thực hành hội thoại tiếng Anh 

  12 cách dễ dàng để thực hành hội thoại tiếng Anh 
   

  Trang web hội thoại tiếng anh

   My Language Exchange

  Trao đổi ngôn ngữ là một cách kiểm tra thời gian để có được thực hành nói miễn phí bằng một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, họ có thể khó tổ chức, vì bạn phải tìm một đối tác muốn học ngôn ngữ của bạn, thích phong cách giảng dạy ngôn ngữ của bạn và người đó cũng là một giáo viên tiếng Anh tốt cho bạn. Đầu tư một chút thời gian vào việc tìm kiếm một đối tác trao đổi ngôn ngữ tuyệt vời và duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp đó! MyLanguageExchange là một trang web dành riêng để giúp bạn thực hiện tất cả những điều đó. 

  Bạn có thể xem lại hồ sơ của rất nhiều người bạn tiềm năng trao đổi ngôn ngữ và nhắn tin cho bất kỳ ai có vẻ phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn làm việc cùng nhau, bạn trao đổi chi tiết liên hệ và trao đổi ngôn ngữ qua phần mềm trò chuyện video trên nền tảng khác, như Skype hoặc Zoom. 

  Free4Talk

  Nếu bạn không biết bất kỳ người nói tiếng Anh bản ngữ nào, có thể bạn sẽ phải cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người lạ. Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia, Free4Talk là một trong những cách nhanh nhất để bắt đầu! Trang chủ hiển thị cho bạn các nhóm trực tiếp gồm những người hiện đang nói chuyện với nhau để thực hành ngôn ngữ và họ đang ở trình độ nào. Ngay sau khi tạo tài khoản, bạn có thể tự mình thực hiện cuộc gọi. Không có lời giới thiệu, không cần nhắn tin - chỉ cần nhấp vào nhóm và bắt đầu nói to.

  Trang web này chỉ được đề xuất cho những người trên 18 tuổi, vì không có kiểm duyệt. Cần lưu ý rằng sẽ có nhiều người và ý định khác nhau khi sử dụng Free4Talk. 

  The Mixxer 

  Mixxer là một trang web trao đổi ngôn ngữ miễn phí được tạo ra bởi một giáo viên dạy tiếng Nhật đến từ Pennsylvania, Hoa Kỳ có tên là Giáo sư Megur. Cô thành lập trang web sau khi nhận thấy rằng học sinh của cô hầu như không có bất kỳ cơ hội nào để thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của họ với người bản xứ. Nó không phải là trang web trao đổi ngôn ngữ tiên tiến nhất hiện có, cũng không phải là trang web phổ biến nhất.

  Tuy nhiên, không giống như nhiều trang web trao đổi ngôn ngữ, bạn phải kết nối tài khoản Skype ngay lập tức. Đó là một điều tuyệt vời: nó có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn khi nhắn tin bằng tiếng Anh một cách lúng túng, cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu đối tác trao đổi ngôn ngữ của bạn trò chuyện video! 

  Thậm chí còn có một số chủ đề hội thoại miễn phí, giới hạn để bạn bắt đầu, để các cuộc họp Skype của bạn với một người lạ diễn ra suôn sẻ hơn một chút. Với khoảng 30.000 người dùng, nền tảng này chỉ ở một khía cạnh nhỏ - không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy ai đó miễn phí khi bạn muốn học. Tuy nhiên, nó hoàn toàn miễn phí và hầu hết người dùng đều rất tận tâm để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của họ! Nếu bạn đủ can đảm để gọi Skype cho một người lạ, bạn chắc chắn nên thử cái này. 

  Ứng dụng cho thực hành hội thoại tiếng Anh

  English Conversation Practice 

  Thực hành Hội thoại Tiếng Anh là một trong những cách tốt để bắt đầu. Ứng dụng có 200 “bài học” yêu cầu bạn ghi lại chính mình đang đọc một phần của kịch bản. Sử dụng nó trong hai tháng và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn giữa bản thu âm đầu tiên và bản thu âm mới nhất! Bài tập cũng có nghĩa là bạn sẽ ghi nhớ toàn bộ các câu bằng tiếng Anh, điều này sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu để làm việc khi bạn trò chuyện bằng tiếng Anh trong cuộc sống thực. 

  Tandem

  Bạn muốn thử nói chuyện với những người nói tiếng Anh trực tuyến, nhưng cảm thấy kỳ lạ khi gặp những người lạ trên mạng? Hãy thử Tandem - đó là cánh cổng hoàn hảo vào thế giới trao đổi ngôn ngữ. Đó là một ứng dụng hiện đại, thiết kế giao diện đẹp để kết nối với những người bạn học ngôn ngữ tiềm năng trên toàn thế giới. 

  Không giống như một số trang web trao đổi ngôn ngữ, nó cho cảm giác an toàn và được kiểm duyệt tốt; bạn có thể báo cáo bất kỳ người dùng nào không tôn trọng. Mỗi hồ sơ người học đều có hình ảnh, mô tả và danh sách các sở thích. Hầu hết các hồ sơ cũng có đánh giá. Thiết lập hồ sơ của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Tùy thuộc vào số lượng người muốn học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hộp thư đến của bạn có thể chứa đầy tin nhắn trong vòng vài phút. 

  Những cách khác để thực hành hội thoại tiếng Anh

  Nói chuyện với trợ lý AI 

  Có Siri, Cortana, Google Assistant hoặc Alexa trong cuộc sống của bạn không? Nếu vậy, hãy chuyển cài đặt sang tiếng Anh và cố gắng sử dụng nó nhiều nhất có thể cho việc duyệt internet hàng ngày của bạn. Điều này có thể giúp bạn vượt qua sự lúng túng khi nói to tiếng Anh - một robot sẽ không đánh giá bạn vì đã trộn lẫn danh từ đếm được và không đếm được của bạn! Bạn có thể sẽ nhận được một sự ngạc nhiên thú vị về tần suất bạn được hiểu trong lần đầu tiên

  Chơi trò chơi điện tử trực tuyến 

  Nếu bạn thích trò chơi điện tử, có cả một thế giới thực hành hội thoại tiếng Anh trực tiếp, thú vị trong tầm tay bạn! Tham gia trò chơi trực tuyến nhiều người chơi ở chế độ tiếng Anh và bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Đó là một tình huống nỗ lực rất thấp để luyện tập - đồng đội của bạn sẽ quá tập trung vào trận đấu để lo lắng nếu bạn vô tình bỏ lỡ một bài báo. Hơn nữa, bạn sẽ không phải vất vả để tìm ra những thứ để nói, bởi vì bạn đã và đang thực hiện một hoạt động cùng nhau.  

  Đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal

  Pasal là tổ chức đào tạo tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam hợp tác ĐỘC QUYỀN với chuyên gia Paul Gruber (hệ thống Pronunciation Workshop) & TS A.J Hoge (hệ thống Effortless English). Tại Pasal, luôn  mang tới những giải pháp học uy tín và hiệu quả nhất thế giới - giúp bạn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy từ 3-6 tháng,


  Hệ thống học tiếng Anh Effortless English được sáng lập bởi TS A.J. Hoge sau nhiều năm giảng dạy. Hiện nay, phương pháp này đã được áp dụng thành công trên 54 quốc gia và giúp cho hàng triệu người trên thế giới cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

  Pronunciation Workshop là hệ thống học ngữ âm được sáng lập bởi Paul S. Gruber, một chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ nổi tiếng thế giới. Hiện nay, với hệ thống này, Paul S. Gruber đã giúp cho hàng triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới có thể tự tin phát âm chuẩn Anh - Mỹ.

  Trên đây là những gọi ý về cách để thực hành hội thoại bằng tiếng Anh. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết