8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả (P1)

8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả (P1)

10/03/2020

Chẳng có gì vui hơn việc bạn tự hiểu những bài hát bạn yêu thích bằng chính kĩ năng Listening của mình. Học tiếng Anh qua bài hát là một cách tuyệt vời giúp bạn tự tạo niềm hứng thú đối với tiếng anh giao tiếp. 

Vậy hãy cùng Pasal tìm hiểu sâu hơn những hữu ích mà việc học qua âm nhạc đem lại nhé!

Xem thêm:

>> Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

>> Âm /s/ và âm /z/ khác nhau thế nào?

 

I. Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát? 

Học tiếng Anh qua bài hát - Là cụm từ được rất nhiều bạn search trên google cũng đủ chứng minh độ hot cũng như sự quan tâm tới cách học tiếng Anh này phải không.

Vậy tại sao hoặc đây là những lý do mà chúng ta lại học tiếng Anh qua bài hát? Có thể dễ dàng và nhanh chóng liệt kê ra 6 lý do dưới đây:

1. Tình huống:

Hãy đảm bảo rằng bạn NGHE NÓ - SỬ DỤNG NÓ mỗi khi có thể nhé!

2. Sao chép:

Bạn có nhớ trong giao tiếp thì 38% là giọng nói, 55% là ngôn ngữ cơ thể và 7% là từ không? Có nghĩa là cách bạn nói sẽ quan trọng hơn là bạn nói cái gì.

3. Thú vị:

Đây là một cách học tiếng Anh thú vị hơn rất rất nhiều so với việc bạn lúc nào cũng phải ôm quyển sách để học tiếng anh phải không nào?

4. Sự lặp lại:

Bạn chú ý nhé, nếu bạn chỉ áp dụng lý do số 2 là sao Chép lại giọng, âm và khẩu hình miệng của ca sĩ thẻ hiện ca khúc không thôi thì sẽ không đủ đâu.

Sự lặp lại này bạn có thấy giống nguyên tắc 4 trong 7 nguyên tắc học tiếng Anh của thầy Aj Hoge nói về phương pháp Effortless English nói riêng và ngoại ngữ nói chung không? 

   

5. Sự sáng tạo:

Bạn đã từng nghe âm nhạc sẽ giúp chúng ta thông minh hơn chưa?

6. Chất xúc tác cho cảm xúc:

 

II. Cách học tiếng anh qua bài hát:

Và sau đây là 3 bước cơ bản khi bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát:

Để áp dụng hiệu quả các bước học qua bài hát như trên, hãy tham khảo danh sách 8 bài hát cực hay và dễ nghe trong 8 bài hát giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả phần 2 nhé! Các bài hát bao gồm lời gốc tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt. 

Đăng ký học thử MIỄN PHÍ 2 phương pháp ĐỘC QUYỀN của Pasal PRONUNCIATION WORKSHOP và EFFORTLESS ENGLISH, đã được áp dụng thành công trên toàn thế giới và giúp hơn 10 triệu người nói tiếng Anh một cách trôi chảy tại đây.

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết