Cách Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh Là Gì?

Cách Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh Là Gì?

19/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  Cách Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh Là Gì?

  Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế dễ hiểu và được sử dụng ở mọi nơi. Nhưng việc học một ngôn ngữ mới đôi khi có thể khó thực hiện, đặc biệt là khi bạn tự học. Trong bài viết này, Pasal  sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể học tiếng Anh theo những cách hiệu quả nhất.

  Học tiếng Anh theo cách nào là tốt nhất?

  Học tiếng Anh theo cách nào là tốt nhất?

  Năm bước để học tiếng Anh 

  Bước 1: Biết bản thân muốn gì

  Bị ép buộc phải học bất cứ thứ gì là cách tồi tệ nhất để học một thứ gì đó. Một cách dễ dàng để thích học điều gì đó mới là tìm ra mục đích và / hoặc mục tiêu : tại sao bạn muốn học tiếng Anh? Bạn muốn đạt được những gì ? Cho dù đó là để có những cuộc trò chuyện tốt hơn với những người bạn Anh hay vì bạn muốn đi du lịch Úc vào một ngày nào đó, việc đặt ra mục đích luôn là điều đầu tiên phải làm. Nhưng hãy cẩn thận : chọn một cái gì đó dễ dàng và nhỏ để bắt đầu trước tiên để trành khỏi tâm lý chán nản ngay từ những bước khởi đầu.

  Bước  2: Thử thách bản thân, phạm sai lầm

  Cách tốt nhất để học là phạm sai lầm và rút kinh nghiệm. Sợ mắc lỗi hoặc phát âm sai từ là một trong những trở ngại lớn của việc học ngôn ngữ. Chọn podcast và âm thanh khó hơn để nghe , tập trung vào những điểm bạn không hiểu hoặc nghe nhầm. Nếu bạn có thể, hãy nói chuyện với người bản xứ . Họ sẽ luôn sẵn lòng giúp bạn nói tiếng Anh và sửa lỗi cho bạn. Đây cũng là lý do tại sao việc cải thiện khả năng phát âm của bạn là rất hữu ích! Nhưng hãy nhớ rằng : họ sẽ không sửa bạn vì họ nghĩ bạn làm không đúng, họ sẽ sửa để giúp bạn tiến bộ hơn. Vì vậy, hãy tự tin và nhớ rằng: “Practice makes perfect”

  Bước 3: Tìm các nguồn tốt phù hợp với BẠN

  Đây có thể là điều dễ thực hiện nhất: Tiếng Anh hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thậm chí bạn không thể tưởng tượng được nó ở khắp mọi nơi như thế nào. Chọn các nguồn thông tin như báo chí, sách và tiểu thuyết tiếng Anh , podcast, v.v.) có thể truy cập được ở trình độ của bạn . Nếu bạn chọn một điều gì đó quá khó đối với bạn, nó sẽ chỉ làm bạn nản lòng trong hành trình học tập của mình. Nếu bạn chọn một thứ gì đó quá đơn giản, bạn sẽ không bao giờ có thể tiến bộ. Thách thức quan trọng ở đây: bạn phải có thể hiểu 80% tài liệu một mình . 20% còn lại là những từ, thành ngữ hoặc câu bạn không biết hoặc hầu như không biết. Về cơ bản: nó phải đủ dễ để bạn hiểu được ý nghĩa chung nhưng đủ khó để bạn phải tìm kiếm các từ và mẩu thông tin chưa rõ ràng.

  Bước 4: Học từ vựng mới thường xuyên.

  Học từ vựng là điều cần thiết đối với bất kỳ người mới học nào . Bạn không thể trôi chảy nếu bạn chỉ biết 5 từ, phải không? Học một từ mới mỗi ngày . Có những tài khoản trên Instagram , Reddit hoặc thậm chí Facebook dành riêng cho việc này.

   Học một từ mới mỗi ngày nếu bạn là người mới bắt đầu, 5 từ nếu bạn là người trung cấp. Đưa vào một số từ đồng nghĩa để mở rộng vốn từ vựng của bạn và tránh bị mắc kẹt khi lặp lại các từ giống nhau trong quá trình giao tiếp. 

  Bước 5: Đừng bỏ cuộc

  Hãy kiên định trong việc học tập của bạn. Mỗi khi cảm thấy nane chí hãy ghi nhớ những mục tiêu và động lực học lúc đầu và dành thời gian để nghỉ ngơi. Học một ngôn ngữ mới cần nhiều thời gian và nỗ lực  chứ không phải là một quá trình ngắn hạn.

  5 Cách tốt nhất để học tiếng Anh

  1. Tài nguyên trực tuyến là người bạn tốt nhất của bạn

  Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh , các trang web hữu ích hoặc thậm chí là các tài khoản mạng xã hội để học tiếng Anh.

  Vì vậy, hãy tìm một thứ bạn đam mê, một thứ bạn thực sự thích làm. đọc báo,nghe nhạc, xem phim, thậm chí chơi game? Chắc chắn có một cái gì đó bằng tiếng Anh liên quan đến nó. Xem chương trình truyền hình hoặc phim yêu thích của bạn bằng tiếng Anh có bật (hoặc không) phụ đề tiếng Anh. Hãy nghe một podcast về điều gì đó bạn thích, đọc một cuốn sách, đọc một mẩu tin tức, một tờ báo… khả năng là vô tận. Hãy luôn nhớ internet là phương tiện tốt nhất để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

   2. Đừng chỉ tập trung vào một khía cạnh của ngôn ngữ

  Pasal  thấy rằng việc học từ vựng là rất quan trọng , nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua phần còn lại. Học ngữ pháp mà còn cách phát âm các từ và cách nhấn trọng âm của câu. 

  3: Theo dõi các từ mới và điểm ngữ pháp của bạn

  Để một cuốn sổ ghi chép gần nơi học tập của bạn và ghi chú lại bất kỳ từ vựng mới nào. Xây dựng danh sách này khi bạn tiếp tục bằng cách thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ, từ mới, v.v. bạn sẽ nắm vững từ vựng tiếng Anh ngay lập tức. Bạn cũng có thể theo dõi các điểm ngữ pháp cần nhớ, chỉ cần tóm tắt nó trong một câu ngắn với các ví dụ và giữ cuốn sổ này ở đâu đó tiện dụng. Nó sẽ là bộ công cụ cứu cánh bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

  4: Kiên định

  Học bất kỳ điều gì mới cần thực hành nhưng cũng phải thường xuyên . Tốt hơn là bạn nên học 10 phút mỗi ngày thay vì 2 giờ mỗi 3 tuần. Bạn càng thường xuyên, bạn sẽ càng học hiệu quả.

  5: Nói chuyện với người bản ngữ

  Nói chuyện với người bản ngữ có lẽ là một điều bạn nên ghi nhớ nếu bạn thực sự muốn tiến thêm một bước. Đây là cách tốt nhất và cuối cùng để cải thiện tiếng Anh của bạn.

  Tìm bạn bè trực tuyến, trao đổi penpal… thậm chí là một câu lạc bộ? Luôn có các câu lạc bộ trò chuyện gần bạn, đặc biệt nếu bạn rời khỏi trường đại học. Đừng ngại nói chuyện với họ và ghi nhớ những gì chúng tôi đã nói trong bước số 2: người bản ngữ sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn

  Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học của mình và tạo động lực để bạn tích cực học tiếng Anh mà không phải căng thẳng khi ở trường. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy cùng bắt tay luyện tập tiếng Anh nhé!

   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết