4 ứng dụng phát âm giúp bạn giao tiếp tiếng Anh hiệu quả 

4 ứng dụng phát âm giúp bạn giao tiếp tiếng Anh hiệu quả 

12/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  4 ứng dụng phát âm giúp bạn giao tiếp tiếng Anh hiệu quả 

  Học tiếng Anh giao tiếp qua app như thế nào?

  Bạn đã bao giờ phát hiện ra rằng mình đã phát âm sai một từ chưa? Khi nghe một người bản xứ nói một từ mà bạn nghĩ rằng bạn biết cách nói. Đó là một từ mà bạn sử dụng mọi lúc. Nhưng cách phát âm của họ không giống với cách phát âm của bạn. Đó là vấn đề của rất nhiều người không phải chỉ của riêng bạn.

  Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Pasal sẽ bật mí cho bạn 4 ứng dụng phát âm tiếng Anh cải thiện hằng ngày.

  Mẹo giúp bạn học qua ứng dụng phát âm hiệu quả hơn

  • Ghi âm lại trong khi bạn nói. Đôi khi, chúng ta không biết chính xác âm thanh của mình như thế nào cho đến khi chúng ta cẩn thận lắng nghe giọng nói của chính mình. Vì vậy, khi bạn đang luyện phát âm, hãy tự ghi âm lại và sau đó đối chiếu với tài liệu học.

  • Tương tác nhiều hơn: Phát âm không giống như chính tả hoặc ngữ pháp. Bạn cần nói chuyện thường xuyên hơn và nhận phản hồi từ những người bạn nói chuyện, bằng tiếng Anh.

  • Học Bảng chữ cái phiên âm quốc tế (IPA): Khi bạn đã biết thuộc lòng bảng, bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn hơn.

  4 ứng dụng phát âm tiếng Anh hiệu quả bạn cần biết

  1.FluentU

  Tại app có các video chân thực: như video ca nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc trò chuyện truyền cảm hứng được thiết kế và xây dựng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân hóa.

  Nếu như bạn là người thích học những clip vui nhộn thì đây chính là điều bạn đang tìm kiếm.

  2. Pronunroid

  Nhưng mình đã nói ở trên, IPA là hệ thống giúp bạn phát âm chuẩn, thì pronunroid là ứng dụng bạn nên sử dụng. Thông qua các trò chơi đoán vui nhộn, bạn sẽ biết âm thanh nào tương ứng với các chữ cái hoặc ký hiệu nào. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có thể nhìn vào một từ không quen thuộc và đoán khá tốt cách phát âm của từ đó.

  Ngoài việc học IPA, ứng dụng này còn đi kèm với tính năng tìm kiếm cho phép bạn tra cứu cách phát âm của bất kỳ từ nào mà bạn chưa chắc chắn.

  3. Elsa 

  Thật tuyệt biết bao khi có một gia sư tiếng Anh riêng chỉ ra mọi vấn đề về phát âm của bạn và kiên nhẫn giúp bạn cải thiện giọng của mình ? Elsa sẽ giúp bạn làm được điều đó.

  ELSA được tích hợp với công nghệ nhận dạng giọng nói sẽ giúp bạn phát âm chính xác các từ và cụm từ tiếng Anh thông dụng. Hơn nữa, giống như bạn đang nói chuyện với một người thực, bạn sẽ nhận được phản hồi về cách di chuyển môi và lưỡi phù hợp để có được âm thanh vừa phải.

  Bạn thậm chí có thể tạo giáo trình phát âm của riêng mình bằng cách chọn những thách thức và chủ đề nhất định, cũng như theo dõi sự tiến bộ của bạn.

  4. Say it 

  Ứng dụng này có một kỹ thuật học tập độc đáo, đặc biệt tuyệt vời cho những người học bằng hình ảnh. Nếu bạn không tự tin lắm về việc đánh giá khả năng phát âm của mình bằng cách nghe giọng nói đã ghi âm của mình, thì có thể nhìn vào hình ảnh thể hiện giọng nói của bạn.

  Ứng dụng này tạo ra hình ảnh của sóng âm thanh được tạo ra khi bạn nói một từ. Tất cả những gì bạn phải làm là so sánh làn sóng âm thanh trực quan của giọng nói của bạn với làn sóng âm thanh do người bản ngữ tạo ra. Hơn nữa, ứng dụng này có tùy chọn làm chậm bất kỳ bản ghi nào. Vì vậy, nếu đó là một từ đặc biệt dài, bạn có thể chạm và kéo vào một phần khó, để làm chậm nó và giúp học dễ dàng hơn.

  Cách duy nhất để cải thiện khả năng phát âm của bạn là thực hành nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Có thể bạn sẽ phát âm sai, nhưng điều quan trọng là rút kinh nghiệm từ những sai lầm đó. Đó là cách duy nhất để cải thiện.

  Bạn càng nói nhiều và càng tiếp xúc nhiều với những người nói tiếng Anh khác, bạn sẽ học càng nhanh. Vì vậy, hãy tiếp tục cố gắng và đừng từ bỏ hy vọng! Chẳng bao lâu, bạn sẽ nghe như người bản xứ .

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết