Tại sao phải tạo cảm hứng khi học tiếng anh

09/03/2020

Tâm lí của học sinh sinh viên nói chung, đều rất dễ nản chí khi tiếp xúc quá lâu vào một môn học hay công việc nào đó. Tiếng anh cũng không phải ngoại lệ

Pasal rất chia sẻ về tâm lí học tập chung này. nhưng vì đây là kĩ năng rất quan trọng, cần có sự luyện tập và cọ sát lâu dài, nên cần liên tục tạo sự cảm hứng trong quá trình học tiếng anh. Sau đây là 1 số mẹo mà Pasal muốn chia sẻ cho các bạn

CÁC CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH

1. NGHE NHẠC HOĂC XEM PHIM CÓ LIÊN QUAN ĐẾN TIẾNG ANH

Mỗi khi bạn cảm thấy mình đang bị quá tải, quá căng thẳng và không thể tiếp thu thêm được bất kỳ kiến thức nào nữa, thì lúc đó bạn nên dừng lại và tự thưởng cho mình một vài ca khúc tiếng anh mà bạn yêu thích, nếu có thể bạn nên đứng lên và khởi động lại cơ thể bằng các lắc lư theo giai điệu của bài hát. Nếu bạn cản thấy thời gian nghe một vài bản nhạc không đủ để bộ não của mình có thể nghỉ ngơi, thì bạn nên chọn cho mình một vài bộ phim ưa thích và ngồi nhâm nhi đồ ăn vặt tạm thời quên hết những thứ gì liên quan đến công việc, học hành làm bạn cảm thấy đau đầu mà hãy chú tâm vào những bộ phim hay, nhưng lời khuyên cho bạn là hãy chọn phim tiếng anh có phụ đề nhé. Vì khi đó bộ não bạn hoàn toàn được thư giãn hoặc không là cơ thể bạn đang thư giãn, khi đó bộ não sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên mà bạn không hề hay biết. Việc chọn một vài bản nhạc tiếng anh hay những bộ phim tiếng anh chính là giúp bạn vừa học vừa chơi, tiếp nhận những bài học tiếng anh giao tiếp thú vị mà người bản ngữ sử dụng hàng ngày.

2. TỰ TẠO ÁP LỰC CHO BẢN THÂN

Việc tự tạo áp lực cho bản thân là một trong những cách tuyệt vời để đạt được thành công vì khi bạn đặt ra được một mục tiêu cho mình phấn đấu và cố ép mình vào khuân khổ của bản thân mong muốn chính lúc đó bạn đã tạo cho chính bản thân một đòn bẩy để tiếp tục bước đi. Hãy cố gắng đặt bản thân vào thử thách hoặc trong tình huống hoặc là tiếp tục bước đi để thành công không thì để người khác lấy mình làm bàn đạp để thực hiện  ước mơ của họ. Nhưng tất nhiên tạp áp lực quá cho bản thân cũng không tốt, bạn sẽ phải tìm ra điểm giới hạn của bản thân để có thể chịu đựng áp lực đó, và khi quá căng thẳng mệt mỏi, bạn nên quay lại phương pháp 1 nhé.

3. TÌM KIẾM NHỮNG NGƯỜI BẠN NƯỚC NGOÀI

Việc tìm kiếm và kết bạn với người nước ngoài là cách tốt nhất để bạn có thể tạo động lực học tiếng anh cho bản thân, cũng như là việc phát triển, trau dồi vốn từ vựng và kỹ năng tiếng anh của mình. Khi bạn kết bạn với một người nước ngoài, trước hết bạn cảm thấy mình thật "cool" bởi vì mình có người bạn ở những nên văn hóa khác, đến từ nước khác, và đặc biệt là những người bạn việt nam của bạn không có. Bạn cảm thấy tự hào vì bản thân mình đã là được điều kỳ diệu đó, nhưng khi đó bạn lại lo lắng về trình độ tiếng anh của mình không thể giao tiếp được với họ. Bạn sẽ tự mình học, học và học tiếng anh và tìm cho mình một cách học tiếng anh giao tiếp hoàn toàn mới, một cách hoàn toàn tự nhiên không hề gò bó, và bạn cảm thấy việc học tiếng anh trở nên hữu ích, bạn có thể sử dụng nó ngay, có thể giao tiếp mà không phải là chuyện thi, hay trả bài trên lớp. Bạn càng muốn học nhiều hơn để có thể nói chuyện vời nhiều chủ đề với người bạn nước ngoài của bạn.

Bài viết chỉ đưa ra 1 số mẹo nhất định và phù hợp với đa số bạn trẻ, nếu có những mẹo khác thú vị, các bạn hãy để lại comment để chia sẻ cho mọi người nhé!

Bạn có thấy bài viết Tại sao phải tạo cảm hứng khi học tiếng anh giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, SpeakingListening hơn nữa, bạn có thể theodõi các bài viết trong danh mục Cách học tiếng anh giao tiếp

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English vàPronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!