Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

07/11/2020

Nội dung chính

mục lục

  Tiếng Anh giao tiếp là kỹ năng cực kì quan trọng dù bạn là sinh viên hay đã đi làm. Có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo chắc chắn là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng đạt được mong muốn đó, và không phải ai cũng biết cách. 

  Trong bài này, Pasal sẽ chia sẻ cách giúp bạn cách học tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất nhé! Công thức thành công này đã giúp hàng triệu người tự tin, bạn có muốn trở thành người tiếp theo trong số đó?


  1. Xác định mục tiêu
   

  Việc đầu tiên bạn cần làm không phải học ngữ pháp nào, cũng chẳng phải học phát âm. Đó là hãy xác định một mục tiêu rõ ràng.


  Hãy đặt câu hỏi với chính bản thân mình, bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp để làm gì? Để kiếm một công việc tốt hơn trong tương lai, để không còn là con bò đeo nơ mỗi khi gặp Tây, để tự tin vi vu du lịch nước ngoài. 


  Dù đó là gì hãy đặt ra một mục đích rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn kiên trì và có nền tảng tâm lý trong suốt quá trình học. Mỗi khi chán nản, muốn bỏ cuộc hãy nhìn lại mục tiêu này để tiếp thêm động lực.


  học tiếng anh giao tiếp hiệu quả
  học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

  2. Tìm một phương pháp đúng

  Cách học phổ biến và đang được sử dụng trong các trường học trên toàn Việt Nam là học ngữ pháp, luyện đề để đạt điểm cao trong các kỳ thi. Thế nhưng cách này lại đang đi ngược lại cách não bộ một người tiếp thu ngôn ngữ mới. Hãy nghĩ lại cách bạn đã học tiếng Việt khi còn nhỏ. Nghe bố mẹ, người xung quanh nói, sau đó bắt chước và tập nói. Sau đó đến trường bạn mới học cách đọc và viết. Nghe - nói - đọc- viết là quy trình tự nhiên. 


  Bước thứ 2 này cũng là bước quan trọng nhất để bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Hãy tìm một phương pháp đúng!!


  Nếu bạn muốn học tiếng Anh một cách thuận tự nhiên, hãy thử Effortless English. Phương pháp được sáng lập bởi thầy A.J Hoge, thầy giáo người Mỹ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trên nhiều nước. 


  Cùng xem hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp theo Effortless English tại đây.

  học tiếng anh giao tiếp hiệu quả
  học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

  3. Tạo môi trường để học

  Bí quyết để bạn tiến bộ nhanh chóng là hãy tạo ra một môi trường mà ở đó bạn có thể đắm chìm trong tiếng Anh. Ngoài những khoảng thời gian chính thức để dành cho việc học tiếng Anh giao tiếp, hãy tạo tối đa các cơ hội để bạn có cơ hội tiếp xúc, thực hành những kiến thức đã học. 


  Cách dễ dàng nhất là hãy tham gia các forum, nhóm cộng đồng học tiếng Anh. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những người giống bạn, kết bạn và cùng nhau học giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn nhiều đấy. Ngoài ra khi bạn đã có một vốn nhất định, hãy tìm kiếm cơ hội giao tiếp với người bản ngữ. Săn tây trên bờ hồ không phải là cách duy nhất đâu nhé!! Có rất nhiều trang web, app, các nền tảng online giúp kết nối bạn với bạn bè quốc tế. 
  Hãy thử ghé qua 4 Website nói chuyện với Tây miễn phí này nhé!

  học tiếng anh giao tiếp hiệu quả
  luyện nói với người bản địa online

  4. Hãy kiên trì

  Và điều cuối cùng Pasal muốn chia sẻ! Hãy kiên trì. Để thành công ở bất cứ một việc gì đều cần thời gian và nỗ lực. Vì vậy hãy kiên trì cố gắng, bạn nhất định sẽ thành công. 


  Chán nản, khó khăn là khó tránh khỏi. Một cách để tiếp thêm động lực hiệu quả nhất là nhìn thấy thành quả và tiến bộ của bản thân. Hãy lập kế hoạch cụ thể theo tháng, tuần, thậm chí là ngày. Sau một khoảng thời gian nhất định hãy nhìn lại để thấy sự khác biệt của bản thân. Ví dụ, khi luyện nói hãy ghi hình lại, sau 1 tháng hãy so sánh video khi mới bắt đầu và hiện tại. Sự khác biệt có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy!

  Xem thêm : khóa học tiếng anh giao tiếp giá rẻ

  học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

   

  Hy vọng với những chia sẻ và hướng dẫn này, các bạn có thể tìm được cách học tiếng Anh hiệu quả cho bản thân nhé. Chúc các bạn thành công.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết