7 TUYỆT CHIÊU CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CỦA BẠN

7 TUYỆT CHIÊU CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CỦA BẠN

26/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  7 TUYỆT CHIÊU CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CỦA BẠN

  Tất cả chúng ta đều biết rằng tiếng Anh được sử dụng trong các công ty trên toàn thế giới, và đương nhiên, nhiều chuyên gia kinh doanh yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt để giao tiếp trong công việc. Nếu bạn muốn nâng cao cơ hội được thăng tiến trong công việc hoặc có được một công việc được trả lương cao hơn trong tương lai. Có lẽ, mục tiêu tốt nhất sẽ là cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh Thương mại của bạn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Pasal để tìm hiểu 7 cách cải thiện tiếng Anh của bạn nhé!

  Tuyệt chiêu giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nơi công sở

  Tuyệt chiêu giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nơi công sở

  1. Đọc tin tức bằng tiếng Anh

  Bạn làm gì khi ăn sáng hoặc trên đường đến văn phòng? Hy vọng rằng bạn chưa suy nghĩ về công việc - bạn có cả ngày để làm việc rồi, đúng không nào? Nhiều người trong chúng ta lướt internet hoặc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động của mình.

  Nhiều người trong chúng ta cũng có một ứng dụng tin tức và thích đọc những mẩu chuyện mỗi ngày. Nếu bạn cũng có thói quen tương tự hãy làm chúng bằng tiếng Anh. Nếu bạn có ứng dụng tin tức trên điện thoại, bạn có thể đặt ngôn ngữ thành tiếng Anh. 

  2. Xem các báo cáo và chương trình kinh doanh trên truyền hình

  Đương nhiên, bạn có thể xem bất kỳ bộ phim hoặc chương trình tiếng Anh nào để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình. Nếu bạn thích phim hài, thì chúng có thể rất tốt để nghe và nâng cao kiến ​​thức về từ vựng và cách diễn đạt tiếng Anh của bạn.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong các tình huống kinh doanh. Ngôn ngữ kinh doanh thường trang trọng hơn, trong khi một số cách diễn đạt bằng tiếng Anh dùng trong phim ảnh hay các chương trình truyền hình phổ biến hơn trong đời sống hằng ngày với cách nói thân thuộc, gần gũi. 

  Để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh thương mại, có thể hữu ích khi xem tin tức kinh doanh, phim tài liệu và thậm chí cả loạt phim về bối cảnh hoặc môi trường kinh doanh. Bạn có thể trải nghiệm những cụm từ và thành ngữ phù hợp với tình huống công việc, và thậm chí viết ra một số câu - sau đó bạn có thể thực hành sử dụng chúng sau này với đồng nghiệp của mình.

  3. Đọc các bài báo và tạp chí nhắm mục tiêu đến nghề nghiệp của bạn

  Trong bất kỳ ngành nghề nào, chúng ta cần cập nhật những khái niệm và ý tưởng mới nhất. Có các bài báo và tạp chí được thiết kế cho hầu hết các ngành nghề riêng biệt, các chuyên ngành cụ thể, đưa ra các báo cáo về xu hướng kinh doanh, đổi mới và sự cạnh tranh.

  May mắn thay, tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh quốc tế và do đó, có nhiều bài báo và tạp chí tiếng Anh được in hoặc có sẵn trên web. Bạn gần như chắc chắn có thể tìm thấy các bài báo tiếng Anh có liên quan đến ngành của bạn và khiến bạn hứng thú hơn 

  4. Sử dụng các nền tảng mạng xã hội và tương tác với cộng đồng doanh nghiệp

  Bạn đã sử dụng nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như LinkedIn hoặc Xing chưa? Những nền tảng này cho phép bạn có một hồ sơ trực tuyến tập trung vào kinh doanh. Bạn có thể cung cấp nhiều loại thông tin, bao gồm cả chi tiết về kinh nghiệm làm việc và trình độ của bạn. Có thể phát triển các mối liên hệ trong ngành của bạn, cả trong nước và nước ngoài.

  Bạn có thể xem hồ sơ của các chuyên gia khác trong ngành của mình và đọc các bài báo mà những người khác đã đăng. Cũng có thể gửi bình luận, chia sẻ bài viết và tham gia các nhóm. Đây có thể là một cách tuyệt vời để kết nối và tương tác với các đồng nghiệp trong ngành của bạn. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để giao tiếp trong môi trường quốc tế nói tiếng Anh, nơi người dùng đánh giá cao rằng tiếng Anh không phải lúc nào cũng là ngôn ngữ mẹ đẻ.

  5. Sử dụng tài liệu tự học tiếng Anh thương mại

  Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu để học tiếng Anh. Nhiều chương trình được thiết kế cho sinh viên tự học và tập trung phát triển các kỹ năng tiếng Anh cho các tình huống công việc và kinh doanh. Những tài liệu này có thể được nghiên cứu độc lập hoặc kết hợp với một khóa học tiếng Anh.

  Tài liệu tự học tiếng Anh thương mại thường được chia thành các chủ đề và các tình huống kinh doanh khác nhau. Điều này cho phép bạn chọn các bài tập thực hành cụ thể phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Ví dụ: có các tài liệu nghiên cứu tập trung đặc biệt vào việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh của bạn để thuyết trình, cho các cuộc họp, gọi điện thoại, viết email và hơn thế nữa.

  Các tài liệu này cũng hướng đến các trình độ tiếng Anh khác nhau và bạn có thể thử làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của chúng tôi để giúp bạn chọn tài liệu tự học tiếng Anh thương mại phù hợp nhất .

  6. Tham gia các khóa học tiếng Anh thương mại

  Nếu bạn có thời gian, một khóa học tiếng Anh tập trung vào tiếng Anh thương mại có thể là một cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn. Các khóa học tiếng Anh chất lượng tốt với giáo viên tiếng Anh có trình độ có thể mang lại một số lợi ích so với việc tự học. Những điều này có thể bao gồm việc đặt ra các mục tiêu được cá nhân hóa với chuyên gia giảng dạy, cơ hội thực hành với một người nói trình độ bản ngữ và nhận được phản hồi và chỉnh sửa thường xuyên.

  Ngoài ra, một số lượng lớn người học ngôn ngữ chọn đi du học ở một quốc gia nói tiếng Anh bản địa. Điều này có thể chỉ trong một hoặc hai tuần, nhưng cũng có thể lâu hơn nữa. Đây là một cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào ngôn ngữ địa phương và học tiếng Anh mỗi ngày. 

  7. Đừng quên thực hành tiếng Anh của bạn!

  Có nhiều cách để cải thiện tiếng Anh của bạn, bao gồm đọc các văn bản tiếng Anh và nghe người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, cách thành công nhất để phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn là thực hành sử dụng ngôn ngữ này. 

  Bạn có thể tập viết email và các bài báo ngắn. Nếu bạn không có giáo viên tiếng Anh, bạn có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên máy tính của mình sang tiếng Anh. Ví dụ: nếu bạn đặt ngôn ngữ trong tài liệu Word thành tiếng Anh, nó sẽ cung cấp cho bạn các sửa đổi và đề xuất chỉnh sửa lỗi sai cho bạn. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng chính xác!

  Trên đây là những lời khuyên Pasal dành cho bạn giúp bạn cải thiện tiếng Anh thương mại, trong môi trường làm việc hàng ngày. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết