6 PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ 

6 PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ 

30/12/2021

Nội dung chính

mục lục

  6 PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ 

  Để học tự học được tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả thì ngoài việc tập trung và dành thời gian một cách nghiêm túc cho việc học thì các bạn cần có cho mình được những phương pháp học tập thật chi tiết và cụ thể. Hôm nay Pasal English sẽ chỉ ra cho bạn 6 phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách trôi chảy nhé!

  1. Hãy tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh 

  Bạn hãy tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh điều này giúp bạn xây dựng thói quen và đưa bạn đến gần hơn với tiếng Anh. Hãy thử suy nghĩ những điều bất kì mà bạn nghĩ ở trong đầu và nhớ là hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh, bạn đừng suy nghĩ bằng tiếng Việt sau đó mới bắt đầu viết ra rồi dịch lại sang tiếng Anh, điều này vừa làm mất thời gian và chắc chắn cũng sẽ khiến bạn gặp những khó khăn nhất định.

  Vậy nên điều tốt hơn hết là bạn hãy cố gắng tập cách suy nghĩ tất cả những gì bạn nghĩ ra trong đầu bằng tiếng Anh, nếu bạn làm điều này qua một ngày, một tuần rồi một tháng chắc chắn bạn sẽ quen dần với việc suy nghĩ bằng tiếng Anh và từ đó tạo cho mình thói quen với tiếng Anh, điều này sẽ giúp cho bạn nói chuyện bằng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn rất nhiều. 

  2. Hãy tự nói chuyện với chính bản thân để luyện tập giao tiếp 

  Dù bạn ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn hãy tự nói tiếng Anh một mình và cố gắng nghe lại những gì mà bạn nói. Lúc này bạn hãy áp dụng những điều trên ở việc suy nghĩ bằng tiếng Anh và bất cứ những gì bạn suy nghĩ và định nói ra bằng tiếng Anh thì hãy cứ thoải mái đi vì cũng chẳng có ai ở cạnh để nghe thấy bạn nói cả, hãy tập nói chuyện một mình tập nói ra tất cả những gì bạn nghĩ bằng tiếng Anh để từ đó hình thành được những kỹ năng về giao tiếp một cách tự nhiên là nghĩ gì nói đó. 

  3. Đừng quá tập trung vào ngữ pháp 

  Chắc hẳn bạn sẽ rất hay gặp tình trạng nói tiếng Anh nhưng mà cứ đang nói thì lại dừng lại một chút để suy nghĩ và suy nghĩ ở đây có thể vấn đề chính là phần về ngữ pháp. Bạn muốn nghĩ xem để nói sao cho đúng, chuẩn từng chút một. Nhưng bạn hãy nhớ rằng là để học và luyện tập được tiếng Anh giao tiếp tốt thì bạn nên nhớ đừng tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, điều này sẽ làm cho bạn mất đi sự tự nhiên trong việc giao tiếp. Điều quan trọng hơn cả là hãy tập trung vào ngữ điệu nói và cách phát âm, trước hết hãy gạt vấn đề ngữ pháp sang một bên để nói được một cách thoải mái nhất nhé!

  4. Hãy thử lắng nghe và luyện tập lại 

  Nghe và nghe thật nhiều, bạn có thể nghe nhạc hay nghe các video trên các trang mạng xã hội, Youtube nhớ là hãy nghe đi nghe lại thật kĩ những gì họ nói và bắt đầu luyện tập bằng cách nói lại giống hệt như họ từ cách phát âm, ngữ điệu, nhấn nhá khi nói. Điều này sẽ giúp bạn luyện tập được kỹ năng nói một cách rất hiệu quả và nó còn giúp bạn tăng thêm kỹ năng về phần luyện nghe một cách rất hữu ích nữa đấy!

  5. Tập cách uốn lưỡi khi tự học tiếng Anh tại nhà 

  Luyện tập cách uốn lưỡi sẽ giúp bạn có thể nói tiếng Anh được một cách tốt hơn. Việc luyện tập với một số từ ngữ khó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc luyện nói. Mỗi ngày bạn nên dành ra chút ít thời gian để luyện tập uốn lưỡi kết hợp với phát âm nhé!

  6. Bạn hãy chú ý đến các âm nhấn mạnh ở trong câu

  Việc nói tiếng Anh sẽ yêu cầu bạn phải nhấn nhá một cách rõ ràng, chắc hẳn bạn có thể thấy những MC truyền hình nói tiếng Anh họ luôn nhấn nhá ở từng câu khác nhau để thể hiện rõ được ý đồ của họ trong từng câu nói đó. Và để có thể luyện tập nói tiếng Anh được như người bản xứ thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua được việc luyện tập và chú ý đến các âm tiết nhấn mạnh ở trong mỗi câu. 

  Trên đây là 6 phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả mà Pasal English muốn đưa đến cho bạn. Chúc các bạn có thể học tập được tốt thông qua các phương pháp này. 

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết