Bật mí 9 Apps miễn phí trên điện thoại giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Bật mí 9 Apps miễn phí trên điện thoại giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

09/03/2022

Bật mí 9 Apps miễn phí trên điện thoại giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Sử dụng các ứng dụng di động để học tiếng Anh có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình đồng thời bạn vẫn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Học thêm một chút mỗi ngày bằng cách sử dụng các ứng dụng tiếng Anh trên thiết bị di động của bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng lưu loát của bạn chỉ trong vài tháng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Pasal điểm danh top 9 ứng dụng miễn phí trên điện thoại giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhé

Học tiếng Anh qua app mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Memrise

Như chính cái tên của nó, ứng dụng Memrise giúp bạn ghi nhớ các từ và thông tin khác. Nó chủ yếu được sử dụng để học ngôn ngữ thông qua thẻ nhớ và các bài tập tương tác khác, mặc dù có những phần dành riêng cho câu đố, văn hóa đại chúng và các chủ đề khác. Các khóa học được tạo ra bởi những người dùng khác trong cộng đồng trực tuyến và ứng dụng tích hợp với tài khoản của bạn trên trang web Memrise. Ứng dụng này sử dụng một số tính năng của quá trình học tập được đánh giá cao và cũng bao gồm một hệ thống điểm. Đây là một ứng dụng tuyệt vời để học từ vựng tiếng Anh.

Wordsteps

Ứng dụng Wordsteps được thiết kế để giúp người dùng học danh sách từ vựng tiếng Anh khi đang di chuyển. 

Giống như với Memrise, Wordsteps cho phép cộng đồng trực tuyến của mình sản xuất và chia sẻ nội dung để giúp đỡ người khác. Nội dung này ở dạng danh sách từ vựng, bao gồm mọi lĩnh vực chủ đề có thể tưởng tượng được - từ các tính từ cơ bản đến thuật ngữ kỹ thuật. Có một loạt các định dạng bài kiểm tra khác nhau, bao gồm: dịch sang / từ tiếng Anh, nghe hiểu, chính tả, v.v. Wordsteps cũng cho phép bạn lên lịch thông báo và kiểm tra tự động để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ thời gian học tiếp theo.

Duolingo

Với hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký, Duolingo là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện có để tải xuống. Dịch vụ miễn phí này có sẵn dưới dạng trang web cũng như ứng dụng dành cho thiết bị iOS và Android. 

Duolingo sử dụng một hệ thống học tập được đánh giá cao để làm cho việc học tiếng Anh (và các ngôn ngữ khác) trở nên hấp dẫn và thú vị hơn cho người dùng. Một tính năng độc đáo của Duolingo là người dùng được giới thiệu với một “cây kỹ năng” chứ không phải là một danh sách tiêu chuẩn các bài học để luyện tập và được cho điểm để hoàn thành chính xác các nhiệm vụ và tiến bộ trên nền tảng học tập. Ứng dụng này rất tuyệt vời để học từ vựng mới và cải thiện kỹ năng dịch bằng văn bản của bạn, điều này có thể được người dùng khác đánh giá.

LinguaLeo

LinguaLeo là một ứng dụng miễn phí tập trung vào phương pháp tiếp cận đa dạng hóa để học tiếng Anh với hệ thống điểm và đánh dấu tiến trình. Sau bài kiểm tra trình độ ban đầu, ứng dụng tiếng Anh này sẽ tạo ra một chương trình học cá nhân dựa trên các kỹ năng, mục tiêu và sở thích hiện có của bạn. Người dùng hoàn thành các bài tập được thiết kế để cải thiện ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và nâng cao khả năng đọc và nghe hiểu. 

Một điểm cộng của ứng dụng Linguage đó là việc sử dụng tài liệu thực tế, bao gồm 200.000 nội dung như các mục tin tức, bài hát nổi tiếng, truyện cười và video ngắn. LinguaLeo được cho là phù hợp hơn với những người học nhỏ tuổi, với cách trình bày giống như trò chơi và nhấn mạnh vào việc giải trí khi học.

Englishly

Ứng dụng Englishly hiện chỉ có sẵn cho Android và có một mục đích đơn giản - giúp người dùng luyện phát âm tiếng Anh của họ. Ứng dụng có hơn 900 cụm từ về nhiều chủ đề hội thoại hàng ngày. Người dùng có thể nghe audios, sau đó lặp lại và ghi lại cụm từ. 

Englishly sau đó đánh giá khả năng phát âm của người dùng trên thang điểm 5 sao. Bạn cũng có thể lưu trữ các bản ghi âm giọng nói của mình và so sánh sự tiến bộ của bạn theo thời gian. Ứng dụng tiếng Anh này cung cấp một cách thú vị để thực hành kỹ năng phát âm của bạn khi đang di chuyển.

British Council apps

Trong nhiều năm, Hội đồng Anh đã quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Anh trên toàn thế giới và giờ đây, học viện nổi tiếng của Vương quốc Anh này đã có một số ứng dụng hữu ích để học tiếng Anh. 

Có một số ứng dụng trên trang web của Hội đồng Anh cung cấp podcast, video, biểu đồ phát âm, trò chơi cho trẻ em và hơn thế nữa. Một trong những ứng dụng tốt nhất là LearnEnglish Grammar - một ứng dụng chuyên dụng với các phiên bản Anh và Mỹ riêng biệt để giúp cải thiện ngữ pháp của bạn từ trình độ sơ cấp đến nâng cao. Mỗi cấp độ khó bao gồm 12 phần ngữ pháp, mỗi phần chứa 20 nhiệm vụ. Ngoài ra còn có những manh mối hữu ích nếu bạn đang đấu tranh để trả lời bất kỳ câu hỏi ngữ pháp khó.

Lingua.ly

Đọc là một cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và ứng dụng ESL này được thiết kế để chọn nội dung phù hợp với bạn. Lingua.ly cố gắng giới thiệu các văn bản tiếng Anh bản ngữ thực tế từ internet dựa trên sở thích của bạn và kết quả của các bài kiểm tra từ vựng được thực hiện qua ứng dụng. 

Bạn có thể nhấp vào các từ mới trong các văn bản và bài báo bạn đọc để thêm chúng vào từ điển cá nhân của bạn và học sau. Vì nội dung được lựa chọn riêng lẻ, dựa trên mức độ phù hợp với trình độ tiếng Anh và sở thích cá nhân của bạn, động lực sẽ không bao giờ là một vấn đề. Ứng dụng miễn phí này cũng cho phép bạn tạo Flashcards của riêng mình với âm thanh / hình ảnh và học từ vựng mới thông qua nhiều trò chơi.

Busuu

Ứng dụng Busuu để học tiếng Anh và các ngôn ngữ khác liên kết người dùng với nhau thông qua các tài khoản trực tuyến, cũng có thể được truy cập thông qua trang web chính của công ty. 

Busuu là mạng xã hội lớn nhất để học ngôn ngữ trực tuyến và phục vụ người học miễn phí và trả phí từ trình độ sơ cấp đến trung cấp. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập chỉ 20 đơn vị, nhưng có 150 đơn vị dành cho người dùng trả phí. Các đơn vị này bao gồm các nhiệm vụ nói, bài tập viết ngắn và câu hỏi trắc nghiệm. 

Người dùng mạng xã hội Busuu có thể giúp đỡ lẫn nhau - đóng vai trò của cả giáo viên và học sinh. Họ cũng có thể tương tác với nhau bằng webcam, micrô và hộp trò chuyện trực tiếp. Một lợi thế của Busuu là nó có thể giúp bạn tiếp cận tốt hơn với những người nói tiếng Anh bản ngữ, những người có thể đang học ngôn ngữ của bạn trên mạng.

Google Translate app

Ứng dụng này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng đó là chức năng mới nhất khiến nó trở nên thú vị. Google hiện đã thêm chế độ hội thoại, cho phép bạn tương tác qua thiết bị di động của mình với một người khác không nói ngôn ngữ của bạn. Chế độ đàm thoại hai chiều này hỗ trợ 40 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh. 

Chế độ mới thứ hai được thêm vào là dịch máy ảnh, cho phép bạn dịch các dấu hiệu và văn bản viết khác chỉ bằng cách trỏ điện thoại của bạn theo đúng hướng. Như các phiên bản trước, ứng dụng vẫn cung cấp bản dịch văn bản bằng 90 ngôn ngữ và cung cấp các gói du lịch có thể tải xuống để sử dụng ngoại tuyến.

Học tiếng Anh qua Apps luôn giúp bạn có hứng thú và động lực hơn bao giờ hết, hy vọng với những gợi ý trên của Pasal bạn sẽ tìm được những ứng dụng phù hợp với bản thân để có thể trau dồi và rèn luyện tiếng Anh hiệu quả.

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết