[Hướng dẫn chi tiết] 15 cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

[Hướng dẫn chi tiết] 15 cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

19/01/2022

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng một khi bạn hiểu được nó, mọi nỗ lực và thời gian bạn bỏ ra để học ngôn ngữ này sẽ rất xứng đáng. Bằng việc thông thạo tiếng Anh, cơ hội học tập và làm việc được mở rộng, việc đi du lịch sẽ thú vị hơn. Ngoài ra, bạn không cần phải đợi cuốn sách bán chạy nhất hoặc bộ phim Hollywood mới nhất được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để thưởng thức chúng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Pasal sẽ bật mí cho bạn 15 cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Các bước để học tiếng tiếng Anh hiệu quả

Xác định trình độ bản thân

Một bước quan trọng để học tiếng Anh nhanh và hiệu quả đó là đánh giá năng lực của bản thân. Bạn hãy đăng ký làm các bài test miễn phí (online hoặc offline đều được) để biết được khả năng hiện tại của mình. Từ đó, đặt ra mục tiêu và phân bổ thời gian hợp lý để cải thiện các kỹ năng mà mình còn yếu.

>> Đăng ký kiểm tra trình độ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Xác định mục tiêu học tập

Khi có mục tiêu học tiếng Anh cụ thể, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì, từ đó sắp xếp thời gian để đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, việc đặt mục tiêu vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây còn là kim chỉ nam giúp bạn có tinh thần học tập, vượt qua mọi khó khăn trong các bước học tiếng Anh.

Xây dựng kế hoạch học tập

Một bản mô tả chi tiết cho kế hoạch học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm, mà bạn còn dễ dàng tiếp nhận động lực mỗi khi đạt được một cột mốc nào đó trong kế hoạch. 

Chắc chắn khi bạn đạt được điều đó, nó sẽ tạo động lần gấp 2, gấp 3 lần nữa để bạn thực hiện những mục tiêu học tiếng Anh tiếp theo.

Nếu không có một kế hoạch học tiếng Anh cụ thể sẽ khiến bạn rất dễ bị chán nản, bỏ cuộc nhanh chóng. Để đạt được mục tiêu, bạn hãy bắt đầu lập cho mình bảng mô tả học tiếng Anh trong 6 tháng thử xem? Mỗi người đều sẽ có mục tiêu và khả năng cũng như xuất phát điểm khác nhau. Nếu như bạn thực sự nghiêm túc và tuân thủ theo kế hoạch định sẵn, 6 tháng là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để bạn nhìn lại sự tiến bộ của mình đấy nhé! 

Xây dựng kế hoạch học tập là bước quan trọng để bạn biết cần làm gì nếu muốn đạt được mục tiêu

Xây dựng kế hoạch học tập là bước quan trọng để bạn biết cần làm gì nếu muốn đạt được mục tiêu

Sử dụng nguồn tài liệu phù hợp & chất lượng

Hiện nay, số lượng nguồn tài liệu trên các trang web chia sẻ kiến thức về tiếng Anh ngày càng nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tài liệu đó như một nguồn tham khảo, tuy nhiên vẫn cần chọn lọc. Chỉ thực sự sử dụng những tài liệu chính thống của các chuyên gia, hoặc những bài viết đến từ các kênh thông tin của những trung tâm ngoại ngữ uy tín. 

Xem thêm: Full bộ tài liệu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Thực hành thường xuyên

Bên cạnh học lý thuyết, bạn cần thường xuyên áp dụng các kiến thức đã học vào các bài tập và trong các tình huống thực tế để tránh trường hợp quên kiến thức hoặc học vẹt. Qua quá trình luyện tập các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, bạn có thể tạo được thói quen áp dụng nhuần nhuyễn kiến thức, đồng thời nhớ lâu hơn, phát hiện và chỉnh sửa kịp thời lỗi sai.

Đánh giá hiệu quả học tập

Đánh giá giúp bạn biết được mức độ tiến bộ trong việc học tiếng Anh. Bằng cách đo lường kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, bạn có thể biết được những điểm mạnh và điểm yếu của mình và tập trung vào cải thiện những khía cạnh cần thiết.

Ngoài ra, việc đánh giá còn giúp bạn xác định mục tiêu học tập cụ thể và lựa chọn phương pháp học phù hợp. Bạn có thể nhận thấy những khó khăn trong quá trình học tập. Từ đó cho phép bạn điều chỉnh phương pháp học tập và tập trung vào những khía cạnh cần cải thiện. Khi bạn thấy tiến bộ trong học tập, điều này có thể truyền cảm hứng và giữ cho bạn cảm hứng học tập tiếng Anh một cách đều đặn và kiên trì hơn.

Đánh giá hiệu quả học tiếng Anh thường xuyên giúp tìm ra cách cải thiện các kỹ năng tốt hơn

Đánh giá hiệu quả học tiếng Anh thường xuyên giúp tìm ra cách cải thiện các kỹ năng tốt hơn

Chi tiết 15 cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Học chắc bảng phiên âm tiếng Anh IPA

Bảng chữ cái và hệ thống phiên âm của tiếng Anh có rất nhiều sự khác nhau so với tiếng Việt, đóng vai trò quan trọng trong các bước học tiếng Anh hiệu quả.

Trong khi nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay chưa có điều kiện để tiếp xúc với các phát âm tiếng Anh chuẩn, dẫn đến có xu hướng phát âm tiếng Anh như nói tiếng Việt, đặc biệt là bỏ quên âm cuối (ending sounds).

Phát âm không chỉ ảnh hưởng tới giao tiếp mà còn liên quan tới các bước học tiếng Anh sau đó, như luyện nghe và học từ vựng. Vì vậy, học chắc bảng phiên âm tiếng Anh IPA từ lúc bắt đầu là điều vô cùng cần thiết.

Trong bước đầu học tiếng Anh cần sự kiên trì và bền bỉ. Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày (tối thiểu 20 phút) để luyện tập từ bảng chữ cái, bảng phiên âm, sau đó đến các từ tiếng Anh phổ biến bằng các nguồn từ điển uy tín như Cambridge, Oxford, hoặc luyện tập cùng giáo viên và bạn bè trên lớp cũng là cách hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đọc 43 âm trong bảng IPA chuẩn Anh - Mỹ

Sử dụng từ điển Anh - Anh thay vì Anh - Việt

Sử dụng từ điển Anh - Anh giúp bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi tiếp cận trực tiếp ngôn ngữ gốc trong lúc tra từ, bạn sẽ không cần thông qua bước dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ để hiểu nghĩa của từ đó nữa. Đặc biệt với những ai nghiên cứu chuyên sâu trong một lĩnh vực, việc này sẽ giúp bạn định nghĩa và hiểu các thuật ngữ chuyên ngành chính xác hơn.

Ngoài ra, từ điển Anh - Anh cũng thường cung cấp các ví dụ và cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh, giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng từ đó trong các tình huống khác nhau. Đồng thời, mở rộng từ vựng qua việc cung cấp nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa và cấu trúc từ phức tạp hơn. 

Tuy nhiên, việc sử dụng từ điển Anh - Việt trong giai đoạn đầu học tiếng Anh cũng có ý nghĩa bởi vì nó giúp bạn hiểu nghĩa cơ bản của từ vựng và lấy điểm tham chiếu ban đầu trong quá trình học tập. Sau khi bạn đã có kiến thức cơ bản, chuyển sang sử dụng từ điển Anh - Anh sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách toàn diện và chính xác hơn.

Từ điển Anh - Anh phù hợp cho những ai đã có nền tảng kiến thức và muốn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn

Từ điển Anh - Anh phù hợp cho những ai đã có nền tảng kiến thức và muốn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn

Nghe - chép chính tả tiếng Anh

Nghe - chép chính tả tiếng Anh là một phương pháp học tiếng Anh nhanh và hiệu quả vì nó có thể giúp bạn cải thiện nhiều kỹ năng.

Khi bạn nghe các đoạn văn, câu hội thoại hoặc audio tiếng Anh và chép chính tả lại, bạn phải tập trung để nghe và hiểu từng từ, cụm từ và câu. Điều này giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn, làm cho bạn quen thuộc với cách người bản ngữ phát âm và tăng cường sự nhận biết các âm thanh và nhịp điệu trong tiếng Anh. Hơn nữa, chép chính tả còn có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh, học cách sử dụng từ vựng và câu trực quan và chính xác hơn. 

Khi nghe - chép chính tả, bạn bắt buộc phải lắng nghe và ghi chép thông tin một cách đồng thời. Điều này giúp kích hoạt não bộ, tăng cường khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ, trở nên nhạy bén hơn trong việc tiếp thu kiến thức mới.

Học tiếng Anh theo chủ đề

Nhiều người học tiếng Anh mãi không hiệu quả, hay chép lại từ vựng nhiều lần mà không nhớ, lí do chủ yếu là vì chưa biết cách sắp xếp các kiến thức cần học theo chủ đề.

Học tiếng Anh theo chủ đề là phân các từ vựng, ngữ pháp và cụm từ liên quan đến một lĩnh vực cụ thể vào cùng một nhóm. Học theo cách này sẽ khiến não bộ xây dựng các liên kết giữa các từ vựng và cấu trúc câu với nhau thành một chuỗi. Từ đó hình dung từ vựng dễ dàng hơn, ghi nhớ lượng lớn từ vựng hiệu quả hơn. 

Có thể nói, học tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn tập trung, áp dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày, nâng cao kiến thức chuyên sâu và dễ dàng ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu hơn. Đây là một phương pháp học tiếng Anh nhanh và hiệu quả mà ai cũng nên áp dụng theo. 

Học tiếng Anh qua phim và bài hát

Mọi người đều thích phim và âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh nhanh và hiệu quả, bạn phải tìm cho mình những bộ phim, những bài hát Âu Mỹ mà bạn yêu thích. Vì chỉ có sự thích thú mới khiến bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, trong xe hơi, khi đi dạo các trung tâm thương mại, v.v... 

Đối với thể loại âm nhạc, bạn nên tránh rock và rap vì lời bài hát thường quá nhanh hoặc khó nghe. Đối với phim, bạn không nên lựa chọn phim dựa trên độ hot. Những bộ phim bom tấn, hoành tráng nhất không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt để học tiếng Anh. Bởi những phim giả tưởng hay nghệ thuật thường sử dụng từ vựng có độ khó cao. Điều này sẽ không tốt khi bạn thực hành cách đọc và cách phát âm.

Cần học qua các bài hát tiếng Anh dễ trước khi học theo các bộ phim với từ vựng có độ khó cao

Cần học qua các bài hát tiếng Anh dễ trước khi học theo các bộ phim với từ vựng có độ khó cao

Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và tìm kiếm video âm nhạc hoặc bản nhạc mà bạn thích. Nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn đã thuộc được phần nào các giai điệu trong bài hát. Sau đó, tìm một phiên bản có lời bài hát và tự hát một mình theo nhạc.

Đọc truyện, sách báo bằng tiếng Anh

Đọc sách báo tiếng Anh chính là cơ hội tuyệt vời để bạn học được nhiều từ vựng mới, và học từ vựng trong câu, trong ngữ cảnh cụ thể khi đọc sách báo sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn là việc mình học riêng lẻ từng từ như bình thường. 

Để có thể đọc sách báo học tiếng Anh hiệu quả, thì bạn cần phải duy trì được lâu dài. Điều kiện tiên quyết để bạn làm được điều này chính là cần phải lựa chọn đọc những chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích, cảm thấy quen thuộc. Chẳng hạn như bình thường bạn hay đọc các bài báo, các tin tức về âm nhạc, phim ảnh bằng tiếng Việt, thì bây giờ khi quyết định đọc sách báo tiếng Anh, mình cũng sẽ ưu tiên chọn đọc những chủ đề ấy. 

Việc đọc sách cũng tương tự như vậy, nếu bình thường bạn hay đọc sách liên quan tới chuyên ngành để cập nhật kiến thức chuyên môn, thì bây giờ hãy thử đọc sách chuyên ngành bằng tiếng Anh, hoặc tìm đọc các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được thói quen này lâu dài, vừa đọc tin tức mình quan tâm, vừa cập nhật kiến thức chuyên ngành, vừa trau dồi năng lực ngoại ngữ.

Lựa chọn tài liệu học phù hợp

Lựa chọn tài liệu theo trình độ sẽ giúp bạn có quyết tâm và động lực để học tập hơn. Thông thường, nếu tài liệu quá khó hoặc quá dễ sẽ khiến bạn bị nhàm chán, không có động lực học tiếng Anh. Nhiều cuốn sách viết tổng hợp tất cả các kỹ năng thường hướng dẫn chung chung, không chi tiết và dàn trải. Do đó, một lưu ý nhỏ cho bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả là nên xác định trình độ của bản thân, mình đang ở mức độ nào, thiếu gì, bổ sung ra sao. Nếu đang ở trình độ cơ bản nhưng lại chọn tài liệu quá nâng cao sẽ khiến bạn học tiếng Anh như “nước đổ lá khoai”.

Để tránh nhàm chán và tăng hứng thú khi học tiếng Anh, bạn nên lựa chọn đa dạng các loại tài liệu. Ngoài các tài liệu sách, văn bản thì bạn nên kết hợp các tài liệu dạng bài hát, phim ảnh, podcast …

Trên nhiều năm kinh nghiệm làm việc với tiếng Anh thì thầy, cô giáo, người trực tiếp giảng dạy tiếng Anh cho bạn hay những người bạn có trình độ tiếng Anh là những người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về giáo trình tiếng Anh mà bạn đang thiếu, đang cần.

Tài liệu học cần tương ứng với trình độ để hạn chế học mất nhiều thời gian mà không hiệu quả

Tài liệu học cần tương ứng với trình độ để hạn chế học mất nhiều thời gian mà không hiệu quả

Kết bạn với nhiều người bản xứ

Nếu bạn đang học bất kỳ ngôn ngữ mới nào, bạn cần biết việc luyện tập với người bản ngữ hết sức quan trọng đến vậy. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để rèn luyện vốn từ vựng của bạn mà còn để rèn luyện kỹ năng phát âm và khả năng lắng nghe và hiểu đối tác giao tiếp của bạn.

Một lý do tuyệt vời khác tại sao bạn nên bắt đầu luyện tập với người bản ngữ là để bạn có thể bắt đầu hòa mình vào nền văn hóa. Ngôn ngữ không chỉ là một tập hợp các quy tắc ngữ pháp, từ, chữ cái và âm thanh. Ngôn ngữ là văn hóa. Tôi thường nói rằng sách, trang web và giáo viên có thể hạn chế việc học của bạn. Không có gì phong phú hơn là nói ngôn ngữ trong môi trường thực tế để bạn có thể học cách phát âm và những gì cần nói bởi vì bạn đang dựa trên tất cả các khía cạnh văn hóa.

Vừa học vừa chơi

Vừa học vừa chơi tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là trong việc giữ động lực và tạo sự hứng thú. Vừa học vừa chơi tiếng Anh giúp bạn học một cách thú vị và không cảm thấy áp lực. 

Khi chơi tiếng Anh, bạn tiếp xúc với ngôn ngữ trong các tình huống thực tế và giao tiếp tự nhiên hơn. Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động nhóm bằng tiếng Anh, bạn cần phải giao tiếp với người khác, giúp nâng cao vốn từ vựng, khả năng giao tiếp của bạn một cách tự nhiên hơn.

Hơn nữa, chơi tiếng Anh trong môi trường vui nhộn giúp bạn tạo môi trường học tập tích cực, rèn luyện tư duy và học hỏi từ những người có cùng đam mê học tiếng Anh.

Hãy tham gia vào các hoạt động chơi tiếng Anh phù hợp với sở thích và mục tiêu học tập của bạn để tận hưởng quá trình học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhé!

Thực hành trò chuyện 20 phút mỗi ngày

Trò chuyện với bạn bè là một cách thú vị để tự học tiếng Anh. Nó khác với việc nói chuyện với giáo viên hoặc đồng nghiệp vì với bạn bè, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và việc sử dụng ngôn ngữ khi đó cũng trở nên dễ dàng đối với bạn hơn.

Chỉ cần tham gia vào các group học tiếng Anh trên mạng, làm quen và trò chuyện với những người có cùng mục tiêu phát triển ngoại ngữ như bạn hay thậm chí là kết bạn với một người bản xứ và trò chuyện cùng họ trên: Facebook Messenger, các Tweet trên Twitter hoặc thậm chí qua các cuộc gọi Skype,... là bạn đã và đang thực hành những gì mình học theo một cách giản dị mà không cảm thấy căng thẳng.

Ngoài ra, giao tiếp tiếng Anh với bạn bè còn là một nhiệm vụ giúp thúc đẩy việc học của bạn. Vì bạn không chỉ chứng minh rằng tiếng Anh của bạn ngày càng tốt hơn, mà bạn còn cảm thấy thỏa mãn hơn khi bạn có thể nói tiếng Anh thoải mái với bạn bè bất cứ lúc nào.

Giao tiếp là chìa khóa để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bất kỳ ai

Giao tiếp là chìa khóa để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bất kỳ ai

Nghe nhiều giọng tiếng Anh khác nhau

Khi giới hạn nghe bởi một giọng duy nhất, bạn sẽ bị giới hạn về việc hiểu và thích nghi với các giọng khác nhau trong thế giới thực. Vì vậy, việc nghe nhiều giọng tiếng Anh giúp bạn trở nên linh hoạt và tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ từ nhiều nơi khác nhau.

Mỗi giọng tiếng Anh có ngữ điệu và giọng điệu riêng biệt. Nghe nhiều giọng tiếng Anh khác nhau giúp bạn làm quen và hiểu rõ các biến thể trong cách nói của người bản xứ. Bạn sẽ biết cách dựa vào ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa chính xác của từ và câu, không chỉ dựa vào phát âm. Tốt nhất hãy chủ động tìm kiếm và nghe các nguồn tiếng Anh đa dạng để tận dụng mọi cơ hội học hỏi và trở thành người sử dụng tiếng Anh linh hoạt và thành thạo.

Tham gia các diễn đàn, group học tiếng Anh

Có rất nhiều diễn đàn học tiếng Anh có lượng thành viên khủng đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới như là Verbling, Coffee Learning, Conversation Exchange, Italki,... Khi trở thành thành viên của những diễn đàn này, bạn có thể tìm được những người bạn để thực hành giao tiếp, nghe nói tiếng Anh cùng với mình. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được những người bạn nước ngoài có giọng chuẩn Anh, chuẩn Mỹ để luyện tập cùng và giúp bạn hoàn thiện phát âm, ngữ điệu. 

Không những thế, kết bạn online thì cũng như một xã hội thu nhỏ, khó tránh phải những trường hợp dở khóc dở cười, vì vậy bạn cần tỉnh táo để lựa chọn đúng bạn mà chơi; cũng như chọn đúng những người có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Đăng ký tham dự các workshop, webinar học tiếng Anh miễn phí

Hiện trên các forum, diễn đàn có rất nhiều group kêu gọi mọi người giao lưu học tiếng Anh qua workshop, webinar, cùng nhau tiến bộ. Ưu điểm là các bạn có thể chia sẻ kiến thức, tài liệu, phương pháp học tiếng Anh hữu ích của mình cho nhau. Workshop thường có sự tham gia tích cực của các thành viên, trong đó có thể có những bài thuyết trình, thảo luận nhóm hoặc các hoạt động thực hành. Các chủ đề thường được đề cập trong workshop có thể rất đa dạng, từ chuyên môn đến kỹ năng mềm liên quan đến tiếng Anh. 

Tuy nhiên, các workshop, webinar cần phải có những quy định nghiêm, ví dụ như mọi người chỉ nói tiếng Anh, nếu không tuân thủ thì bị phạt và cần có bản thảo hướng dẫn mọi người trong cộng đồng phát triển theo đúng mục tiêu đặt ra. 

Tham gia các hội thảo tiếng Anh giúp các bạn mở mang kiến thức và tăng giao tiếp, kết nối với mọi người

Tham gia các hội thảo tiếng Anh giúp các bạn mở mang kiến thức và tăng giao tiếp, kết nối với mọi người

Biến học tiếng Anh thành thói quen và sở thích

Nhiều người trong chúng ta thường cho rằng tiếng Anh là một môn học và đặt nhiều áp lực và kỳ vọng lên nó mỗi khi bắt đầu học. Tuy nhiên, để học tiếng Anh nhanh và hiệu quả thì quan trọng bạn phải có tâm lý thoải mái với nó. Hãy coi tiếng Anh như một công cụ giao tiếp mới, giúp bạn tiếp cận nhiều sở thích hơn, nhiều nền văn hóa thú vị hơn trên thế giới.

Học tiếng Anh không nhất thiết phải ngồi vào bàn học, phải sử dụng đến sách vở mà quan trọng là tư duy bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Hãy để tiếng Anh len lỏi vào cuộc sống của bạn như một thói quen, sở thích khó thay đổi. Đó cũng chính là cách những đứa trẻ tiếp thu ngôn ngữ mẹ đẻ từ nhỏ cho đến khi thực sự thành thạo. 

“Đắm chìm” trong tiếng Anh

“Đắm chìm” trong tiếng Anh hay sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong suy nghĩ và giao tiếp các cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả mà không phải ai cũng làm được. Để áp dụng được phương pháp này, các bạn cần đảm bảo mọi thứ xung quanh mình đều liên quan ít nhiều đến tiếng Anh. 

Chẳng hạn, thay vì sử dụng hệ chữ tiếng Việt trên điện thoại, các bạn có thể chuyển qua ngôn ngữ tiếng Anh. Hoặc thay vì giải trí bằng các video, phim, truyện tiếng Việt, bạn có thể tìm các định dạng nội dung tương ứng bằng tiếng Anh để cải thiện các kỹ năng một cách toàn diện hơn.

Trên đây là toàn bộ 15 cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất mà Pasal đã tổng hợp để giúp các bạn có được kết quả tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm định hướng và cách học sao cho phù hợp để tiếng Anh giao tiếp không còn là trở ngại trong tương lai nữa nhé!
 

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết