7 phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

7 phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

19/01/2022

7 phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng một khi bạn hiểu được nó, mọi nỗ lực và thời gian bạn bỏ ra để học ngôn ngữ này sẽ rất xứng đáng. Bằng việc thông thạo tiếng Anh, việc đi du lịch sẽ thú vị hơn. Ngoài ra, bạn không cần phải đợi cuốn sách bán chạy nhất hoặc bộ phim Hollywood mới nhất được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để thưởng thức chúng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây Pasal sếp bật mí cho bạn 7 phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Học các “cụm từ” không phải “ từ”

Khi bạn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn không nên học các từ riêng lẻ bởi vì việc ghi nhớ chúng sẽ vô nghĩa nếu không có ngữ cảnh. Thay vào đó, bạn nên học toàn bộ các cụm từ. Việc ghi nhớ ý nghĩa của các từ sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết chúng có nghĩa là gì và cách chúng được sử dụng trong một câu.

2. Học bằng cách lắng nghe

Mặc dù đọc sách có thể giúp bạn học tiếng Anh, nhưng bạn không được chỉ dựa vào chúng. Mặc dù sách là một công cụ hỗ trợ rất tốt để dạy bạn về ngữ pháp và từ vựng, nhưng chúng có thể không hữu ích quá nhiều khi thực hiện một cuộc hội thoại. Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bằng cách nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học từ vựng và ngữ pháp hữu ích mà không cần nhận ra hoặc ghi nhớ chúng.

3. Làm bài kiểm tra trình độ

Tìm hiểu trình độ thông thạo tiếng Anh hiện tại của bạn là rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào bất kỳ kế hoạch học tập nào vì nó sẽ xác định loại chương trình bạn nên theo học với mức độ phù hợp với khả năng của bạn.

4. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Khi nói đến học bất kỳ ngôn ngữ nào, tất cả là về chất lượng hơn là số lượng. Thay vì học hàng chục từ mới trong một thời gian ngắn, bạn nên tập trung học một từ và lặp đi lặp lại hàng chục từ đó. Điều này giúp bạn không bị quá tải thông tin. Ngoài ra, chiến lược này cho phép bạn đưa ý nghĩa của các từ và cụm từ sâu hơn vào não của bạn. Kết quả là bạn sẽ không dễ dàng quên chúng.

5. Nghe và tương tác, không nghe và lặp lại

Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình, đừng sử dụng chiến lược được sử dụng trong sách giáo khoa tiếng Anh, đó là “lặp lại sau người nói”. Thay vì đọc lướt các từ hoặc cụm từ mà người nói nói, bạn nên trả lời các câu hỏi được đặt ra.

Tương tác là điều cần thiết khi bạn học một ngôn ngữ

Ví dụ: nếu bạn đang nghe một podcast hoặc video, hãy tạm dừng nó sau mỗi 20 đến 30 giây và tạo một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì đã được nói..

6. Học ngữ pháp với những câu chuyện 

Một trong những cách tốt nhất để học ngữ pháp là nghe những câu chuyện ngắn được kể bằng nhiều thì khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình một cách tự động và tự nhiên hơn. 

7. Tham gia một bài học trực tuyến

Có rất nhiều khóa học trực tuyến có sẵn trên internet. Tìm kiếm nhanh trên google bạn sẽ thấy danh sách các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo. 

Các lớp học Online ngày càng trở nên phổ biến

Hiện nay tại Pasal bạn hoàn toàn có thể tham gia các lớp học Online 1:1 cùng các chuyên gia hàng đầu về giao tiếp tiếng anh. Vậy sau khoá học bạn sẽ được gì?

  • Đây là khoá học dành cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh
  • Thành thạo giao tiếp và phản xạ tiếng Anh chỉ trong vòng từ 3 đến 6 tháng
  • Được sử dụng học liệu độc quyền đến từ hai cố vấn A.J Hoge và Paul Gruber 
  • Tích hợp hệ thống online độc quyền và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chọn mô hình lớp học 1:1 

Trên đây là 7 phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Dĩ nhiên học tiếng Anh là một quá trình và một chặng đường dài vậy nên việc lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ sớm tìm ra được cách chinh phục ngoại ngữ này. Chúc bạn thành công!
 

Bình luận bài viết