Top 5 sai lầm khi học Tiếng Anh

Top 5 sai lầm khi học Tiếng Anh

10/04/2020

Đâu là lỗi Tiếng Anh phổ biến nhất mà những người học thường mắc phải? liệu bạn có đang mắc những lỗi nguy hiểm này

Hãy cùng Pasal tìm hiểu top 5 lỗi dễ gặp khi học tiếng Anh, hãy tránh nó nhé!

1. Quá tập trung vào Ngữ pháp (Focusing On Grammar)

Đây là lỗi lớn nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng học ngữ pháp thực tế sẽ ảnh hưởng lớn đến năng lực nói Tiếng Anh. WHY? Bởi vì ngữ pháp Tiếng Anh đơn giản là quá rắc rối để nhớ và sử dụng nó một cách logic… và các cuộc trò chuyện thường ngày thực tế diễn ra rất nhanh. Bạn không có đủ thời gian để nghĩ và nhớ hàng trăm, hàng ngàn loại quy tắc ngữ pháp, chọn từ hợp lý và sau đó mới sử dụng chúng. QUÁ LÂU!

Khả năng logic của não trái bạn không thể làm được nó. Bạn có thể học ngữ pháp bằng trực giác và ý thức, như là một đứa trẻ. Bạn làm nó bằng cách nghe thật nhiều ngữ pháp Tiếng Anh mỗi ngày và não của bạn sẽ được học để sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh một cách chính xác.

2. “Ép” nói (Forcing Speech)

Cả sinh viên và giáo viên thường cố để tập nói Tiếng Anh trước khi sẵn sàng. Kết quả là hầu hết sinh viên có trình độ tiếng anh giao tiếp rất chậm – không có sự tự tin và trôi chảy. “Ép” nói là một sai lầm lớn. Đừng bao giờ ép bản thân phải nói. Tập trung vào việc nghe và thật kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng – khi nó xảy ra một cách tự nhiên.

3. Chỉ học Tiếng Anh trong sách (Learning Only Formal Textbook English)

Không may là hầu hết người học Tiếng Anh chỉ học những gì có trong sách giáo khoa và học Tiếng Anh ở trường học. Vấn đề nằm ở chỗ là những người bản địa không sử dụng thứ Tiếng Anh này trong cuộc sống hàng ngày.

Trong giao tiếp với bạn bè, gia đình & đồng nghiệp, người bản địa sử dụng rất nhiều thành ngữ, cụm động từ hay từ lóng để giao tiếp. Để giao tiếp tốt với người bản xứ, bạn không chỉ dựa vào sách, bạn cần học cả Tiếng Anh thông thường.

   học tiếng anh trong sách

4. Cố gắng thật hoàn hảo (Trying To Be Perfect)

Học viên và giáo viên thường chú ý vào những lỗi sai và lo lắng rất nhiều về việc mắc lỗi và sửa lỗi. Họ cố gắng nói thật hoàn hảo, thế nhưng không có ai là hoàn hảo cả bởi vì người bản xứ cũng có thể thường xuyên mắc lỗi. Bạn cũng vậy. Thay vì tập trung vào việc sửa những lỗi sai của mình thì bạn nên tập trung vào việc giao tiếp. Mục tiêu của bạn không phải là nói thật “hoàn hảo”, mà mục tiêu của bạn là có thể nói chuyện về các ý tưởng, thông tin và cảm giác thật rõ ràng và dễ hiểu. Tập trung vào việc giao tiếp một cách tích cực, những lỗi sai của bạn sẽ dần dần được cải thiện.

5. Dựa vào việc học Tiếng Anh ở trường (Only learn English at school)

Hầu hết những người học tiếng Anh nghĩ rằng các bài học tiếng Anh cơ bản ở trường là đủ và cho rằng giáo viên và nhà trường học chịu trách nhiệm cho sự thành công của họ. Điều này hoàn toàn không chính xác bởi vì người học tiếng Anh phải tự chịu trách nhiệm cho trình độ của chính mình. Một giáo viên tốt chỉ là người hỗ trợ cho việc học của bạn mà thôi. Bạn nên tìm kiếm bài học và thiết bị thật hiệu quả, luyện tập nghe, đọc mỗi ngày.

Bạn cần điều khiển cảm xúc của bạn và duy trì động lực và năng lượng mỗi ngày. Bạn sẽ có được sự tự tin và lạc quan. Không một giáo viên nào có thể làm bạn học, chỉ bạn mới có thể làm nó.

Những lỗi được đề cập ở trên khá phổ biến nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa chữa được. Khi bạn dừng mắc những lỗi sai này, bạn sẽ thay đổi được cách học Tiếng Anh. Bạn sẽ học nhanh hơn. Bạn sẽ nói tốt hơn. Và bạn sẽ hứng thú với việc học Tiếng Anh hơn đấy!

Bạn có lẽ cần phải tìm một phương pháp học tiếng anh mới mẻ, khiến bạn yêu thích tiếng anh hơn từ đấy, kỹ năng của bạn sẽ dần được cải thiện. học phương pháp Effortless English sẽ chỉ mất 3-6 tháng là bạn có thể chinh phục tiếng anh rồi. 

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết Top 5 sai lầm khi học Tiếng Anh giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp
Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

  

Bình luận bài viết