20 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp giúp “dân văn phòng” chuyên nghiệp hơn

10/01/2022

20 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp giúp “dân văn phòng” chuyên nghiệp hơn

Có một sự thật rằng hiện nay với quá trình phát triển và hội nhập, bất kỳ một công việc nào cũng đòi hỏi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản và nhất định. Và tất nhiên yêu cầu về việc thành thạo tiếng Anh nơi công sở là một thách thức không nhỏ đối với người học. Hãy cùng PASAL bỏ túi 20 mẫu câu tiếng anh giao tiếp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp đối với người đi làm.

Có thể thấy hiện nay hầu hết các công việc đều đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh căn bản. Ngoài việc gặp đối tác nước ngoài tại nhiều môi trường làm việc cũng đòi hỏi bạn cần phải sát sao trò chuyện với đồng nghiệp bằng tiếng Anh. Vậy nên việc trang bị một vài câu tiếng Anh sẽ giúp bạn đỡ rơi vào những tình huống ngại ngùng, hay trong tình trạng khẩn cấp khi gặp đối tác mà không có phiên dịch.

Bên cạnh đó việc thành thạo sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn có được những công việc tốt hơn với mức lương hấp dẫn hơn. Vậy nên việc nâng cao trình độ tiếng Anh cũng là một trong những bước hoàn thiện bản thân để bước đến một bước tiến xa hơn trong công việc.

20 mẫu câu tiếng anh giao tiếp thông dụng cho người đi làm

Mẫu câu giao tiếp với đối tác

• What can I do for you? : tôi có thể làm gì được cho anh?

• May I help you? : tôi có thể giúp gì được cho anh?

• Do you need any help? : anh có cần giúp gì không ạ?

• I will be with you in a moment. : tôi sẽ trở lại một lát nữa

• I’m so sorry for being late: thành thật xin lỗi vì đến trễ.

• I’m sorry to keep you waiting: tôi rất xin lỗi vì để anh phải đợi.

• Here’s my business card/This is my name card: Đây là danh thiếp của tôi.

• Let’s get down to the business, shall we?: Chúng ta bắt đầu thảo luận công việc được chứ?

• I’ve been hoping to establish business relationship with your company: Tôi vẫn luôn hi vọng thiết lập mối quan hệ mua bán với công ty anh.

Mẫu câu giao tiếp với đồng nghiệp

• How long have you been/worked here?: bạn làm việc ở đây bao lâu rồi?

• How long does it take you to get to work? : Bạn mất bao lâu để đi đến chỗ làm?

• I’ll be back at ….AM/PM : tôi sẽ quay lại lúc …

• The traffic was terrible today: Giao thông hôm nay thật kinh khủng.

• She’s on holiday : cô ấy đang trong kỳ nghỉ rồi

• Can I see the report? : bạn có thể cho tôi xem báo cáo chứ?

• I’ve left the file on your desk : tôi đã để tài liệu trên bàn của anh rồi đó.

• The internet’s down at the moment: Đang bị mất mạng rồi đó.

• I can’t access my email: tôi không thể truy cập được vào email.

• There’s a problem with my computer: tính của tôi có vấn đề rồi.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp online cho người đi làm tại PASAL

Những ai phù hợp với khoá học giao tiếp tiếng anh online

• Những người đi làm tuy nhiên không có thời gian để tham gia các buổi học trực tiếp tại trung tâm

• Muốn nâng cao vốn tiếng Anh của mình để đàm phán, giao lưu, trò chuyện với các đối tác, khách hàng là người nước ngoài.

• Những người học tiếng Anh tuy nhiên tự ti và ngần ngại khi giao tiếp với người nước ngoài, bởi vốn từ vựng ít ỏi, phát âm không chuẩn.

• Người Việt định cư tại nước ngoài mong muốn học tiếng Anh để phục vụ cuộc sống và công việc hằng ngày.

• Người học muốn giao tiếp được tiếng Anh và học trong mô hình gia sư trực tuyến 1-1

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp online cho người đi làm có gì?

Khoá học PRONUNCIATION WORK

Chuẩn hóa phât âm với khóa học Pronunciation Workshop

Với thời lượng kéo dài trong vòng 12 buổi các học viên sẽ có được:

• Biết cách phát âm chuẩn với các bài học chuẩn bảng IPA – 43 âm, theo chuẩn Anh – Mỹ.
    • Luyện nghe thông qua 30 bài nghe ở tài liệu Workbook được thiết kế đa dạng dạng bài, phù hợp với năng lực của bạn
    • Củng cố và tiếp xúc với khoảng 480 từ vựng, 110 cấu trúc, 100 câu, 12 đoạn hội thoại và độc thoại.
    • Áp dụng phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh, ngôn ngữ cơ thể để học từ vựng khác.
    • Tài liệu được biên soạn 100% bởi thầy Paul và đội ngũ R&D của Pasal

Khoá học Effortless English

EFFORTLESS ENGLISH - Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Đây là khoá học sử dụng phương pháp độc quyền từ thầy A.J Hoge - một phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và nổi tiếng trên thế giới.Sau 32 buổi học bạn sẽ có được:

• Phản xạ nghe – trả lời câu hỏi của  24 tình huống thông dụng hàng ngày
    • Củng cố từ vựng – cấu trúc cơ bản xuyên suốt khoá học, thông qua câu chuyện và chủ đề
    • Tăng khả năng nghe – đọc thông qua các bài tập sau buổi học.

Và một điểm tạo nên sự khác biệt của phương pháp này đó chính là trong quá trình học của bạn , 80% quyết định đến sự thành công đó chính là yếu tố tâm lý vậy nên trong mỗi bài học theo các học viên sẽ không cảm thấy áp lực, gò bó khi học tiếng Anh. Ngoài ra bạn cũng sẽ được trao dồi những phương pháp cần thiết để học tiếng anh hiệu quả hơn sau khóa học này.

Trên đây là những chia sẻ của Pasal về những tips và mẫu câu giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi đi làm đặc biệt là trong môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp và trong dồi bản thân nhiều hơn. Đừng quên liên hệ cho Pasal nếu bạn có bất kỳ thắc mắc và câu hỏi gì liên quan đến vấn đề giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm nhé!