[MỚI NHẤT] Cambridge 18 2023 có gì khác? Tải sách miễn phí

10/08/2023

Cambridge Practice Tests For IELTS là bộ sách luyện đề đã quá nổi tiếng với những người luyện thi IELTS. Bộ sách này được Đại học Cambridge - một trong số 3 tổ chức sáng lập ra kỳ thi IELTS –  viết và phát hành từ năm 2006 đến nay. Năm 2023, Cambridge đã cho ra mắt phiên bản mới nhất - cuốn Cambridge 18. Hãy cùng Pasal cập nhật đề thi và xu hướng ra đề mới nhất trong cuốn Cambridge 18 nhé!

Giới thiệu và review nhanh về Cambridge IELTS 18

1.1. Thông tin chung về sách Cambridge IELTS 18

• Tên sách đầy đủ: Cambridge Practice Tests For IELTS 18
    • Tên rút gọn: Cambridge 18
    • NXB: Cambridge
    • Năm xuất bản: 2023
    • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    • Định dạng: pdf + Audio

Bộ sách IELTS Cambridge

1.2. Cấu trúc nội dung (Cấu trúc sách)

Nhìn chung, cấu trúc Cambridge 18 không có nhiều thay đổi so với những cuốn sách Cambridge trước (1-17) với 3 phần nội dung:

• Phần mở đầu cung cấp kiến thức liên quan đến cấu trúc bài thi IELTS, các bài kiểm tra mẫu, cách chấm, và tiêu chí đánh giá.
    • Phần tiếp theo chứa bốn bài kiểm tra mẫu đầy đủ với cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking. Các đề thi có format giống với đề thi thật mới nhất vào năm 2023 với tỷ lệ tương đồng lên đến 99%. Những đề thi này được biên soạn kỹ càng bởi các giám khảo IELTS để đảm bảo tính đa dạng và chất lượng.
    • Phần cuối cùng cung cấp lời giải chi tiết cho các bài kiểm tra và mẫu phiếu làm bài để người học tham khảo.

Sách IELTS Cambridge 18

1.3. Sách Cambridge 18 phù hợp với đối tượng nào?

Cuốn Cambridge 18 là lựa chọn tốt cho những bạn có trình độ từ IELTS 4.0 trở lên, tức là đã có nền tảng tiếng Anh và kiến thức cơ bản về IELTS. Nếu bạn đã hiểu rõ cấu trúc đề thi và có kiến thức cơ bản về IELTS, việc luyện tập với cuốn Cambridge 18 cũng như bộ sách Cambridge tổng thể sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Đối với những thí sinh đang ôn luyện gấp rút và sẽ thi trong khoảng thời gian từ 1-3 tháng thì cuốn Cambridge 18 cũng rất phù hợp. Cuốn sách sẽ giúp bạn làm quen với các dạng đề thi mới nhất và nâng cao khả năng của mình để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:
    Tổng hợp đề thi IELTS 2023 hai kỹ năng Speaking và Writing từ BC và IDP
    Top 5 website TEST IELTS ONLINE miễn phí bạn nhất định phải biết

Xu hướng đề thi IELTS theo Cambridge 18

Về xu hướng ra đề, các đề thi Reading và Listening trong Cambridge 18 xuất hiện nhiều chủ đề mới lạ trong cuộc sống.

Các chủ đề trong đề thi Reading:

• Test 1 - Passage 1: Urban farming (Nông nghiệp đô thị)
    • Test 1 - Passage 2: Forest management in Pennsylvania, USA (Quản lý rừng ở Pennsylvania, Hoa Kỳ)
    • Test 1 - Passage 3: Conquering Earth’s space junk problem (Chế ngự vấn đề rác vũ trụ của Trái đất)
    • Test 2 - Passage 1: Stonehenge
    • Test 2 - Passage 2: Living with artificial intelligence (Sống chung với trí tuệ nhân tạo)
    • Test 2 - Passage 3: An ideal city (Một thành phố lý tưởng)
    • Test 3 - Passage 1: Materials to take us beyond concrete (Vật liệu giúp chúng ta thoát khỏi bê tông)
    • Test 3 - Passage 2: The steam car (Xe hơi)
    • Test 3 - Passage 3: The case for mixed–ability classes (Tình huống với các lớp có học sinh đa dạng trình độ)
    • Test 4 - Passage 1: Green roofs (Mái xanh)
    • Test 4 - Passage 2: The growth mindset (Tư duy phát triển)
    • Test 4 - Passage 3: Alfred Wegener: science, exploration and the theory of continental drift (Alfred Wegener: khoa học, thám hiểm và lý thuyết trôi dạt lục địa)

Các chủ đề trong đề thi Listening:

• Test 1 - Section 1: Transport survey (Khảo sát giao thông)
    • Test 1 - Section 2: Becoming a volunteer for ACE (Trở thành tình nguyện viên cho ACE)
    • Test 1 - Section 3: Talk on jobs in fashion design (Trao đổi về việc làm ngành thiết kế thời trang)
    • Test 1 - Section 4: Elephant translocation (Sự di dời voi)
    • Test 2 - Section 1: Working at Milo’s Restaurants (Làm việc tại Nhà hàng Milo)
    • Test 2 - Section 2: The new housing development plan (Kế hoạch phát triển nhà ở mới)
    • Test 2 - Section 3: The Laki eruption (Vụ phun trào Laki)
    • Test 2 - Section 4: Pockets (Những chiếc túi)
    • Test 3 - Section 1: Wayside Camera Club (Câu lạc bộ máy ảnh vệ đường)
    • Test 3 - Section 2: Mushroom picking (Hái nấm)
    • Test 3 - Section 3: Automation and the future of work (Tự động hóa và tương lai của công việc)
    • Test 3 - Section 4: Space Traffic Management (Quản lý giao thông không gian)
    • Test 4 - Section 1: Job details from employment agency
    • Test 4 - Section 2: The Museum of Farming Life (Bảo tàng Đời sống Nông dân)
    • Test 4 - Section 3: Origami as an educational tool (Origami như một công cụ giáo dục)
    • Test 4 - Section 4: Victor Hugo

Link tải sách và hướng dẫn luyện thi IELTS hiệu quả

Bên cạnh đó, nếu bạn không thể tự ôn tại nhà và đang tìm kiếm một lộ trình học bài bản và trải nghiệm học với phương pháp từ Cựu giám khảo Simon Corcoran thì hãy tham khảo ngay lộ trình dưới đây nhé:

Lộ trình chinh phục IELTS từ 0 lên 7.0+ tại Pasal

Lộ trình chinh phục IELTS từ 0 lên 7.0+ tại Pasal: ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Lời kết:
    Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin tổng quan về cuốn sách IELTS Advantage Writing Skills và hướng dẫn cách học hiệu quả để đạt được mục tiêu như bạn mong muốn. Pasal chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt!

Tác giả: Hannah Nguyen - IELTS 8.0
    Giới thiệu về tác giả: Hannah Nguyen - IELTS 8.0

Mình là Thu Hà (Hannah Nguyễn), hiện tại đang là Giảng viên đào tạo IELTS tại Pasal. Với kinh nghiệm 5 năm làm việc tại Anh, từng là đại sứ sinh viên (Student Ambassador) và tốt nghiệp loại Giỏi của Trường Đại học Brighton (đứng thứ 19 trong top 100 trường đại học chất lượng cao tại Anh), 1 trong 80 sinh viên được nhận chứng nhận Breakthough Award từ the Laine Pub Company, mình hy vọng kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể mang lại giá trị hữu ích trên con đường học tập và phát triển của các bạn.