8 website kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất

8 website kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất

19/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  8 website kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất

  Khi bạn đang viết bài báo hoặc bài luận của mình bằng tiếng Anh, điều rất quan trọng là đảm bảo rằng tài liệu của bạn không mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và cấu trúc. Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, nó mang lại một thách thức đặc biệt vì những khó khăn trong việc thông thạo tiếng Anh, từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng. Bài viết này sẽ đưa ra đánh giá ngắn gọn về 8 websites kiểm tra ngữ pháp, ứng dụng sửa ngữ pháp, trang web kiểm tra ngữ pháp trực tuyến, trình kiểm tra dấu câu, cấu trúc câu.

  Kiểm tra lỗi sai tiếng Anh với các phần mềm trực tuyến

  Ginger 

  Ginger là một công cụ thực sự tuyệt vời để kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả của bạn. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung của trình duyệt và cung cấp trải nghiệm người dùng. Ginger hiển thị dưới dạng một biểu tượng nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của các bài viết khi bạn sử dụng các trình chỉnh sửa bài đăng như: WordPress, Gmail, Facebook, v.v. Nó kiểm tra các lỗi khi bạn nhập và đánh dấu các lỗi với ngữ cảnh.

  Grammarly 

  Có tính năng tương tự như Ginger, Grammarly có thể kiểm tra ngữ pháp cũng như lỗi chính tả ngay lúc bạn viết. Đặc biệt, điểm cộng của trang này là khả năng kiểm tra đạo văn khá chính xác. Ngoài ra, giao diện đơn giản sẽ giúp bạn đăng ký và sử dụng Grammarly một cách nhanh nhất. Người dùng phải nhập nội dung trước, và ngay lập tức các lỗi sẽ được phát hiện với dòng màu đỏ bên dưới. Khi bấm vào những từ được gạch chân, bạn sẽ được giải thích những lỗi sai và cách sửa chúng.

  Grammar.net

  Ngoài việc kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trực tuyến, Grammar.net còn cung cấp các bài học ngữ pháp qua hình ảnh, từ mới và các chủ đề thú vị phù hợp với mọi đối tượng, giúp người học hiểu thông tin một cách đơn giản, củng cố kiến ​​thức hiệu quả nhất và hoàn toàn miễn phí.

  Virtual writing tutor 

  Trang web giúp xác định những lỗi thường gặp trong tiếng Anh về ngữ pháp, chính tả và phát âm. Hơn nữa, Virtual Writing Tutor có thể giúp bạn kiểm tra lỗi của mình bằng cách ghi âm trực tiếp. Bạn có thể ghi lại đoạn văn mà bạn viết, sau đó tải nó lên trang web. Sẽ chỉ mất vài giây để Virtual Writing Tutor kiểm tra tất cả các lỗi sai của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng khi viết một bài luận tiếng Anh hay chuẩn bị cho một bài thuyết trình nữa vì giờ đây Virtual Writing Tutor sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa những lỗi sai để cải thiện kỹ năng viết và phát âm của bạn.

  GrammarBase

  Một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến khác để bạn tham khảo là GrammarBase. Trang web này có thể được coi là trang web nhanh nhất vì bạn không phải đăng ký hoặc kiểm tra thông qua bất kỳ quy trình nào, chỉ cần sao chép văn bản và dán vào ô trống để kiểm tra lỗi sai. GrammarBase sẽ chỉ ra những lỗi ngữ pháp để bạn có thể sửa chúng. Rất đơn giản và tiện lợi, ngay cả khi bạn không biết gì về công nghệ cũng có thể sử dụng công cụ một cách dễ dàng.

  PapeRater

  PaperRater là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi trực tuyến mà không cần phải tải về. Giao diện trang web thân thiện với người dùng và sửa lỗi nhanh chóng. Khi bạn cần củng cố lại kiến ​​thức trước các kỳ thi mà không có nhiều thời gian đến các trung tâm tiếng Anh thì Paperrater luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng.

  VoiceTube

  VoiceTube là một trang web rất tốt có thể giúp bạn luyện kỹ năng nghe, viết cũng như kiểm tra lỗi chính tả. Trang web phù hợp với tất cả mọi người, từ những người có trình độ cơ bản đến những người có trình độ nâng cao. Bạn chỉ cần chọn chủ đề yêu thích, sau đó chọn video yêu thích. Trong mỗi video sẽ có phần transcript. Sau khi nghe video, bạn sẽ phải lặp lại từng câu trong video, trang web sẽ kiểm tra lỗi chính tả của bạn. Đây là một phương pháp học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn chăm chỉ, sau vài tháng, trình độ nói của bạn sẽ tăng lên đáng kể!

  ProWritingAid

  ProWritingAid có thể được biết đến là công cụ kiểm tra ngữ pháp và phong cách viết tốt nhất cho bạn. Có đôi khi bạn chỉ cần sửa nhanh cho bài viết của mình, nhưng đôi khi bạn cần nhiều hơn thế. Trang web cung cấp cho người dùng công cụ: kiểm tra ngữ pháp để bắt lỗi khi bạn viết và các báo cáo chuyên sâu để giúp bạn củng cố và hoàn thiện công việc quan trọng nhất của mình. 

  Bên cạnh đó, video và câu đố giúp việc phát triển kỹ năng trở nên thú vị và có tính tương tác hơn. 

  Trên đây là 8 trang Web sẽ giúp bạn cải thiện được cả về ngữ pháp từ vựng và phát âm tiếng Anh của mình thông qua việc sửa lỗi sai. Những bài học từ lỗi sai sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và có thêm nhiều kiến thức mới trong quá trình học tập. Hy vọng bài viết trên bổ ích với bạn!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết