Bài học tiếng Anh giao tiếp

Bài học tiếng Anh giao tiếp

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 31 - Tiếng Anh khách sạn

Từ vựng về khách sạn là một trong những chủ đề vô cùng hot, có tính thực tiễn rất cao phù hợp với các bạn làm việc trong những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, homestay mà có du khách nước ngoài. Hoặc với ngữ cảnh bạn đi du lịch nước ngoài. Hãy note vào số tay những kiến thức bổ ích nhé.

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 32 - Phân biệt Look - See - Watch - View

Cùng có nghĩa tương tự nhau là sử dụng thị giác như “See”, “Look”, “Watch”, “View” lại mang sắc thái khác nhau và được đưa vào những hoàn cảnh, ngữ cảnh khác nhau. Tại sao cùng 1 nghĩa mà người bản ngữ phân chia cách sử dụng lằng nhằng thật nha!. Để sử dụng đúng, chuẩn và để người nghe hiểu chính xác những gì mình nói trong tiếng Anh giao tiếp thì chúng ta cũng phải nắm rõ điểm khác biệt giữa chúng là gì.

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 33 -Từ viết tắt

Trong giao tiếp hàng ngày, người ta thường rất hay nói tắt hoặc viết tắt để tiết kiệm thời gian và rút ngắn câu lại. Bạn sẽ thấy sự phổ biến rõ ràng hơn của việc sự dụng từ viết tắt trong các cuộc hội thoại, thông quan những bộ phim Âu Mĩ, Nhạc Rap,...

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 34 - Thành ngữ về di chuyển

Pasal trước đây đã có rất nhiều bài học về thành ngữ, cụm từ thường được sử dụng trong tiếng anh giao tiếp thông thường.  Vậy còn thành ngữ được dùng trong ngữ cảnh di chuyển (giao thông, du lịch,...) thì sao?

[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài 16 - Thời tiết

Người ta hay nói đùa rằng, khi không biết phải nói gì, hãy nói về thời tiết. Ai chẳng có lúc bắt chuyện với Crush, chúng ta lỡ miệng ''thời tiết hôm nay đẹp nhỉ'', và...''Em ăn cơm chưa''

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 35 - Từ cảm thán

Cũng như trong tiếng Việt, ngôn ngữ anh cũng có rất nhiều từ cảm thán mang những dụng ý khác nhau. Từ cảm thán được dùng với mục đích bộc lộ cảm xúc 1 cách mãnh liệt. Vậy Trong tiếng Anh, từ cảm thán được sử dụng như thế nào?  Vốn từ được sử dụng phong phú ra sao?