Bài học tiếng Anh giao tiếp

Bài học tiếng Anh giao tiếp

13 từ lóng tiếng Anh điển hình người học tiếng Anh nên biết

Mỗi quốc gia đều có tiếng lóng của riêng mình, và nước Anh cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Pasal tìm hiểu 25 từ lóng phổ biến trong tiếng Anh trong bài viết dưới đây để không bị “bối rối”, khó hiểu trong quá trình giao tiếp với người bản xứ bạn nhé!

Xem thêm >>
92 Thành ngữ tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp

Thành ngữ trong tiếng Anh là gi? Cách sử dụng ra sao? Luôn là những câu hỏi của nhiều người học tiếng Anh. Bởi lẽ thật không khó để chúng ta bắt gặp một câu thành ngữ trong khi giao tiếp với người bản xứ. Vậy hãy cùng Pasal tìm hiểu về thành ngữ và 100 thành ngữ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày nhé!

Xem thêm >>
Phát âm tiếng Anh Mỹ: Các quy tắc cơ bản về nguyên âm và phụ âm.

Cho dù bạn là người bản ngữ hay đang học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, luôn nhiều phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Một số người nói có thể gặp một chút khó khăn để chinh phục cách phát âm tiếng Anh Mỹ chính xác , đặc biệt nếu bạn đã dạy hoặc đào tạo về tiếng Anh Anh. Mỹ là một quốc gia rất rộng lớn, và do đó có rất nhiều phương ngữ khác nhau trên nhiều khu vực khác nhau. Điều này có thể dẫn đến một số nhầm lẫn về cách nào là cách "đúng" để phát âm một số từ nhất định. Hãy cung theo dõi bài viết dưới đây của Pasal để hiểu thêm các quy tắc cơ bản về nguyên âm và phụ âm bạn nhé

Xem thêm >>
Những cụm động từ tiếng Anh bạn cần biết trong công việc

Là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bên cạnh phát âm, ngữ điệu thì ngữ pháp cũng là một thách thức với nhiều người học bởi một số quy tắc phức tạp và không theo những quy chuẩn thông thường, một trong số đó phải kể đến Phrasal verbs. Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ tập trung chủ yếu vào các cụm động từ tiếng Anh quan trọng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong môi trường làm việc. Cùng khám phá nhé!

Xem thêm >>
11 thành ngữ tiếng Anh  bắt nguồn từ phim!

Từ một số chương trình và bộ phim truyền hình nước ngoài, bạn có thể học được một số thành ngữ và cụm từ thông dụng mà người nói tiếng Anh thường sử dụng. Nếu bạn là một “mọt phim” chính hiệu đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Pasal nhé!

Xem thêm >>
14 THÀNH NGỮ CHỦ ĐỀ MÀU SẮC GIÚP BẠN NÓI TIẾNG ANH "TÂY" HƠN

Giống như bất kỳ người học ngôn ngữ nào, bạn luôn mong muốn mình có thể nghe và nói giống người bản ngữ hơn. Từ vựng tiếng Anh trong sách giáo khoa sẽ là không đủ để bạn làm được điều đó, Vậy nên hãy cùng tham khảo list thành ngữ về chủ đề màu sắc sau đây Pasal gợi ý cho bạn nhé, chắc chắn sẽ giúp cuộc hội thoại tiếng Anh trở nên thú vị và trôi chảy hơn.

Xem thêm >>