4 Mẹo cực đơn giản luyện tăng phản xạ tiếng Anh!

4 Mẹo cực đơn giản luyện tăng phản xạ tiếng Anh!

11/11/2019

Nội dung chính

mục lục

  Phản xạ tiếng Anh là một cụm từ thường thấy, đặc biệt tại các trung tâm Anh ngữ, Và ai cũng muốn có được Phản xạ tiếng Anh cực nhanh. Nhưng bạn có thực sự hiểu cụm từ này có ý nghĩa gì và làm sao để luyện được kỹ năng này không?

  Phản xạ tiếng Anh là gì?

  Phản xạ được định nghĩa là phản ứng của cơ thể đáp lại những kích thích từ môi trường bên ngoài hoặc bên trong dưới sự điều khiển của hệ thần kinh.

  Tương tự với Phản xạ tiếng Anh, bạn có thể hiểu đây là hành động đáp lại một kích thích với tốc độ nhanh chóng bằng tiếng Anh. Ví dụ, khi có ai đó đặt câu hỏi, bạn sẽ bật ngay được câu trả lời bằng tiếng Anh mà không cần suy nghĩ nhiều.

  Làm sao để tăng phản xạ tiếng Anh?

  1. Luyện tập với các đoạn hội thoại trong phim sitcom

  Vừa muốn tăng phản xạ, lại không tốn công sức mà vẫn được vui vẻ thì hãy luyện tập bằng các bộ phim sitcom. Phim sitcom thường dựa trên các tình huốn ngoài đời do đó các cuộc hội thoại trong phim thường khá gần gũi và thực tế. Hãy chọn lấy một bộ phim mà mình thích, một cuộc hổi thoại thú vị rồi nghe và bắt chước theo nhiều lần. Vì phản xạ tiếng Anh là một phản xạ có điều kiện, bạn cần luyện tập và lặp đi lặp lại để hình thành phản xạ này.

   

  1. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

  Một trong những lý do khiến chúng ta phản xạ tiếng Anh chậm là vì thói quen dịch lại những gì mình đang nghĩ. Khi ai đó nói chuyện với ta bằng tiếng Anh, ta thường sẽ nghĩ ra những câu trả lời bằng tiếng Việt trước rồi tìm cách dịch lại sang tiếng Anh, khiến tốc độ trả lời của ta rất chậm. Để khắc phục điều này, hãy luyện tập suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh ở mọi nơi, vào bất cứ khi nào bạn có thể.

  Nghe tới “suy nghĩ bằng tiếng Anh” thì tưởng khó, nhưng kỳ thực lại rất đơn giản. Hãy bắt đầu từ những suy nghĩ đơn giản và thông thường như “What am I gonna have for dinner?” hay một câu cảm thán “What a jerk?!” hay “What a beautiful flower!”. Dần dần bạn sẽ hình thành thói quen suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh thường xuyên hơn, với các tình huống phức tạp hơn, và phản xạ cũng sẽ tăng theo gấp bội đấy.

  1. Độc thoại bằng tiếng Anh

  Dù cho bạn là người mới học tiếng Anh, hay đang ở mức khá giỏi rồi thì phương pháp này cũng sẽ giúp bạn luyện tập và tăng phản xạ cực tốt đấy. Hãy tìm cho mình những chủ đề hay tình huống thú vị và bắt đầu độc thoại (nội tâm hoặc thành tiếng). Việc này vừa giúp bạn tăng sự tự tin, vừa tăng tốc độ phản xạ của bạn đấy.

  1. Luyện đối thoại với bạn bè bằng tiếng Anh

  Sau cùng thì còn phương pháp nào tốt hơn việc tìm một cạ cứng để luyện tập cùng nhỉ. Khác với việc độc thoại, khi luyện tập cùng bạn bè bạn có thể gặp những tình huống, vấn đề mới mẻ mà bạn chưa nghĩ tới đấy.

  Mấu chốt của việc tăng phản xạ tiếng Anh nằm ở tốc độ và tính chính xác khi bạn phản ứng lại một tình huống bằng tiếng Anh. Để phản xạ được nhanh, hãy luyện tập thường xuyên với các đoạn hội thoại sitcom, đồng thời thường xuyên tư duy và suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng như tưởng tượng ra các tình huống để độc thoại. Và sau cùng hãy tìm ngay những người bạn chung chí hướng để cùng luyện tập nhé.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết