Cách phát âm tiếng Anh

Cách phát âm tiếng Anh

Vì sao nhấn âm quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh?

Khi bạn giao tiếp, chắc hẳn có những từ bạn muốn nhấn mạnh với người đối diện. Vậy tại sao không đưa cách nhấn âm này vào trong giao tiếp tiếng Anh? Trong thực tế, cách tốt nhất để học giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ chính là học cách nhấn âm đúng. Cùng tìm hiểu chủ đề này với Pasal nhé!

Xem thêm >>
Bỏ túi 3 quy tắc phát âm S, ES trong tiếng Anh chuẩn chỉnh

Phát âm trong tiếng Anh gây nhiều khó khăn cho người học vì có nhiều quy tắc. Vấn đề chung của các bạn chính là cách phát âm đuôi - ending sound, đặc biệt là phát âm s, es trong tiếng Anh. Trong bài viết này, Pasal sẽ tổng hợp 3 quy tắc phát âm s, es chuẩn trong tiếng Anh bạn cần ghi nhớ.

Xem thêm >>
Hướng dẫn chi tiết cách phát âm đuôi -ED dễ dàng trong tiếng Anh

Không chỉ cách phát âm s, es mà đối với động từ thêm -ed ở thì quá khứ trong tiếng Anh cũng khó để người học có thể phát âm chuẩn xác. Tùy mỗi trường hợp sẽ có cách phát âm khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ giúp bạn tổng hợp các cách phát âm đuôi -ed dễ dàng và chuẩn xác nhất nhé!

Xem thêm >>
Cách phát âm TH chính xác với Pronunciation Workshop

Âm /θ/ và âm /ð/ được xem là 2 âm tiết phức tạp và có cách phát âm khó nhằn đối với đa số bạn học. Nhằm giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp và giải quyết vấn đề phát âm một cách nhanh chóng, chính xác, Pasal hướng dẫn bạn học cách phát âm TH theo đúng chuẩn người bản xứ ngay trong bài viết dưới đây, chỉ cần áp dụng phương pháp học Pronunciation Workshop “thần thánh”.

Xem thêm >>
3 cách phát âm CH giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp

Không giống như tiếng Việt, phụ âm CH trong tiếng Anh có đến 3 cách phát âm khác nhau. Chính vì vậy, đối với nhiều bạn, cách phát âm CH không hề dễ dàng. Hiểu được khó khăn này, dưới đây Pasal sẽ chia sẻ 3 cách phát âm phụ âm CH chuẩn chỉnh nhất, giúp bạn củng cố kiến thức tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cũng như chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi IELTS, TOEIC hay THPT Quốc gia.

Xem thêm >>
Trọn bộ quy tắc nối âm giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp

Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ chia sẻ đến bạn trọn bộ quy tắc nối âm trong tiếng Anh giao tiếp chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy tham khảo ngay để có thể nghe - hiểu tiếng Anh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản ngữ nhé!

Xem thêm >>