6 Kênh Youtube luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

6 Kênh Youtube luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

07/07/2022

Nội dung chính

mục lục

  6 Kênh Youtube giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh như người bản ngữ

  Luyện phát âm tiếng Anh qua những kênh Youtube đang ngày càng trở nên phổ biến và mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, đặc biệt với những bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp. Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ giới thiệu tới bạn 6 kênh Youtube giúp luyện phát âm tiếng Anh cực chuẩn, đặc biệt là miễn phí và các bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

  Luyện phát âm tiếng Anh qua những kênh Youtube mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

  1. Rachel’s English

  Với hơn 4 triệu lượt subscriptions, Rachel’s English chắc chắn là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi bạn muốn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn qua youtube. Kênh này được coi như một cuốn bách khoa toàn thư về phát âm, đặc biệt dành cho những bạn mới bắt đầu. Kênh được xây dựng với nội dung và cách tiếp cận rất dễ hiểu, chi tiết và thực tế, giúp các bạn nắm được các quy tắc phát âm một cách dễ dàng và gần gũi nhất.

  Cô Rachel gần như đề cập đầy đủ và chi tiết tất cả các vấn đề trong ngữ âm của tiếng Anh, cùng với đó là giọng phát âm Anh - Mỹ. Ưu điểm là các video đều được trình bày rất chậm rãi để những bạn mới học IELTS có thể nghe và làm theo.

  Bạn chỉ cần vào các playlists của kênh và tìm kiếm phần mà mình gặp nhiều khó khăn nhất để luyện tập hàng ngày, chắc chắn Rachel sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

  2. mmmEnglish

  Đến với mmmEnglish, bạn sẽ được luyện phát âm qua rất nhiều chủ đề. Bên cạnh đó là những video chia sẻ bí quyết giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm sao cho chuẩn. Nếu bạn cần tiếp cận với nhiều cách học phát âm khác nhau thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, bạn sẽ học được cách học phát âm và ngữ điệu bằng phương pháp imitate và shadow làm sao để lên trình nhanh nhất tại kênh youtube này.

  3. Pronunciation Pro

  Pronunciation Pro tiếp cận việc học phát âm tiếng Anh thông qua thực hành. Bạn sẽ được nghe các từ phát âm gần giống nhau, kênh sẽ chỉ ra cho bạn cách để phân biệt các âm này khi nghe cũng như cách phát âm đúng. Đây chắc chắn là một kho tàng kiến thức về ngữ âm, không chỉ giúp bạn nâng trình tiếng Anh mà còn có các tips giúp bạn tự tin hơn.

  4. Sounds American

  Sound American sẽ chỉ cho bạn cách phát âm tất cả các âm cơ bản nhất qua các từ thông dụng, đồng thời cũng giúp bạn phân biệt các âm khó, dễ nhầm lẫn. Và như tên gọi, kênh sẽ phù hợp với bạn nào muốn phát âm theo giọng Anh – Mỹ. Mặc dù kênh youtube này không có khẩu hình miệng trực tiếp của giáo viên, chỉ có hình ảnh minh họa và voice over nhưng nó rất chi tiết về cách đặt răng, lưỡi, hàm,… như nào, bạn có thể nhìn rất rõ để làm theo.

  5. Emma Saying

  Kênh youtube Emma Saying chủ yếu tập trung vào tên các địa danh nổi tiếng, tên các thương hiệu, các từ có nguồn gốc khác tiếng Anh, những từ dài và khó phát âm nhất.

  Nếu bạn đã tìm hiểu qua về bài thi IELTS, chắc hẳn bạn cũng biết trong phần thi IELTS Listening, ta sẽ gặp rất nhiều tên riêng và tên địa danh. Do đó, kênh này rất phù hợp với những bạn muốn cải thiện thêm về Listening.

  6. Pronunciation Workshop

  Qua kênh youtube Pronunciation Workshop, bạn sẽ được học phát âm tiếng Anh chuẩn cùng thầy Paul Gruber qua việc học cách đặt khẩu hình miệng, lưỡi, bật hơi để tạo ra âm chính xác. 

  Với nhiều kinh nghiệm trong những năm tháng làm việc và nghiên cứu trị liệu phát âm, thầy Paul Gruber đã phát triển một hệ thống gồm những phương pháp và lộ trình cụ thể về chỉnh sửa và luyện ngữ âm, ngữ điệu cho những người học tiếng Anh.

  Hiện nay tại Việt Nam, Pasal đang là đối tác độc quyền với Paul Gruber cùng khóa học Chuẩn hóa phát âm Pronunciation Workshop sẽ giúp bạn:

  • Chuẩn hóa ngữ âm tiếng Anh: cách phát âm theo bảng IPA 43 âm & kỹ thuật phát âm nâng cao như trọng âm, nối âm, âm cuối.

  • Luyện nghe các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày (giới thiệu bản thân, thói quen, sở thích, quê hương, công việc mơ ước,...).

  • Bổ trợ thêm các kỹ năng khác như cách tra từ và đọc phiên âm tiếng Anh, kỹ năng nghe hiểu, kỹ năng đọc và viết, kỹ năng học & nhớ từ vựng hiệu quả.

  Đăng ký ngay nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ chỉ sau 3 - 6 tháng nhé!

  Trên đây là 6 kênh youtube nổi tiếng giúp bạn học phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh. Phát âm tốt chính là nền tảng cần thiết khi bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nói tiếng Anh trôi chảy khi thật sự kiên trì và chủ động học hỏi. Pasal chúc các bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết