Bài học tiếng Anh giao tiếp

Bài học tiếng Anh giao tiếp

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 37 - Cụm từ với 'Get' và 'Take'

Dưới đây là những cụm từ với 'Get' và 'Take' rất hay được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Nhưng đây là là những từ rất đa nghĩa, ghép với mỗi từ khác nhau, chúng lại có những nghĩa rất khác nhau.

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 77 - Làm sao để kéo dài cuộc hội thoại?

Chà! Làm thế nào để kéo dài cuộc đối thoại? câu hỏi này ''gian giải'' ngay cả khi chúng ta tương tác bằng tiếng Việt rồi nha. không ít những trường hợp chúng ta mong muốn có thể khéo léo tiếp nối câu chuyện thật lâu để không ''nhạt'' đúng không. Vậy ở ngữ cảnh tương tác bằng tiếng Anh, chúng ta phải làm thế nào?

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] cách nói lời tạm biệt trong tiếng Anh

Trong thực hành cách nói tiếng anh giao tiếp, đôi lúc các bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì không biết cách kết thúc một cuộc nói chuyện như thế nào. Việc dừng lại 1 cuộc nói chuyện phải thật sự khéo léo, để khiến chúng ta không bị thô lỗ 1 cách vô tình. 1 hoàn cảnh đơn giản nhất trong việc dùng 1 cuộc đối thoại là hoàn cảnh nói lời tạm biệt. 

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 39 - 10 cách nói KHÔNG THÍCH

Khi bạn không thích một điều gì đó thì bạn thường nói "I don't like it" hoặc "I don't like this" như 1 thói quen, 1 phản xạ. Và bạn chỉ thường xuyên sử dụng chúng. Khi 1 câu nói được lặp lại nhiều lần, đặc biệt là trong Tiếng Anh giao tiếp, chúng thường gây cảm giác nhàm chán và không thể thể hiện được các sắc thái, tính chất của sự việc. Vậy làm thế nào để từ chối 1 cách đầy ''văn vở'' và ''dẻo miệng'' hơn đây?

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 40 - 10 cụm từ tiếng lóng phổ biến

Thế nào là những cụm từ phổ biến, đó làn những từ, tiếng lóng, câu nói ví von mà người bản địa rất hay sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Vì là những thành ngữ quen thuộc với họ, nên đối với người học tiếng Anh chúng ta, đó là những từ lạ lẫm, chúng ta không thể hiểu ngay kí nghĩa khi nghe đến lần đầu

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 41 - Phân biệt Will, Would, Shall, Should

Trong tiếng Anh giao tiếp, việc sử dụng các trợ động từ hay động từ khuyết thiếu là hết sức phổ biến. Hôm nay chúng ra sẽ cùng tìm hiểu về "Will", "would", "shall" và "should", những từ mà chúng ta cảm thấy rất quen thuộc trong các bài học tiếng Anh thời THPT.