Phương pháp học phản xạ giao tiếp tiếng Anh Effortless English có gì hot?

Phương pháp học phản xạ giao tiếp tiếng Anh Effortless English có gì hot?

14/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  Phương pháp học phản xạ giao tiếp tiếng Anh Effortless English có gì hot?

  “Nói tiếng Anh lưu loát, dễ dàng và tự động.” là những gì mà phương pháp Effortless English mang lại cho người học tiếng Anh. Không phải ngẫu nhiên mà Effortless English được lựa chọn và theo học bởi hàng triệu người trên thế giới. Hãy cùng Pasal tìm hiểu những lý do tại sao phương pháp học phản xạ giao tiếp tiếng Anh này lại hot đến vậy trong bài viết dưới đây nhé!

  Phản xạ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả với Effortless English

  Phản xạ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả với Effortless English

  Effortless English là gì?

  Nếu hiểu theo nghĩa đen chắc chắn bạn sẽ không khỏi thắc mắc liệu rằng đây có phải là phương pháp học tiếng Anh không cần “nỗ lực”?  Phương pháp Effortless English ứng dụng những cách học tiếng anh hiệu quả nhất. Phương pháp này hoàn toàn khác biệt và hoàn toàn mới. Những cách học tiếng anh cũ mà bạn dùng trong quá khứ chẳng có tác dụng gì so với chương trình này. Chắc chắn bạn chưa từng gặp những bài học nào giống như vậy.

  Effortless English thực chất có nghĩa là bạn sẽ đạt được kết quả từ những điều nhỏ nhặt nhất, được tích lũy hằng ngày, hằng giờ. Và một điều quan trọng và khác biệt của phương pháp này đó chính là giúp người học tiến bộ nhanh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị gượng ép hay cảm thấy lo lắng, tự ti. 

  Effortless English dựa trên những nguyên tắc nào?

  Nguyên tắc 1: HỌC THEO CỤM TỪ, KHÔNG HỌC TỪNG TỪ RIÊNG LẺ

  Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh đơn giản nhưng hiệu quả đó là bạn phải hiểu nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh cụ thể của nó. Với mỗi từ được kết hợp với nhau, dùng trong các ngữ cảnh khác nhau thì hiển nhiên nghĩa cũng khác nhau. Có thể bạn đã rất quen thuộc với việc học những list từ vựng dài “tăm táp” nhưng lại không theo chủ đề hay ngữ cảnh nhất định. Việc này sẽ chỉ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian cho việc cố gắng ghi nhớ một cách không có hệ thống. Bởi lẽ những từ vựng riêng lẻ sẽ khó nhớ hơn việc bạn đặt chúng trong một ngữ cảnh, hoặc một cụm từ nhất định. 

  Nguyên tắc 2: Đừng học ngữ pháp

  Ngữ pháp rất quan trọng trong thời gian đầu khi chúng ta làm quen với một kiến thức cụ thể nào đó. Nhưng nếu quá sa đà vào làm các bài tập ngữ pháp, ta sẽ hoàn toàn đánh mất đi khả năng phản xạ trong giao tiếp, khi ấy đầu óc bị chi phối bởi mọi khía cạnh của một câu văn.

  Theo Effortless English, trong quá trình học các cụm từ, câu chúng ta đã học ngữ pháp rồi. Chúng ta học ngữ pháp bằng cách lắng nghe, ghi nhớ cụm từ, chứ không phải bằng các quy tắc được viết ra giấy như chủ ngữ, động từ, tân ngữ,…Chúng ta có thể học ngữ pháp một cách hoàn toàn tự nhiên.

  Nguyên tắc 3: Học bằng tai

  Các nghiên cứu đã cho thấy, khi giao tiếp chúng ta dành khoảng 40-50% thời gian để nghe, 25-30% để nói, 11-16% đọc và chỉ mất 9% để viết. Như vậy, kỹ năng nghe tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp.

  Cũng giống như những đứa trẻ, khi sinh ra chúng sẽ được nghe trước tiên. Nghe luôn là bước đầu tiên khi chúng tiếp cận một ngôn ngữ. Khi chúng nghe những người xung quanh như ông bà, bố mẹ, anh chị nói chuyện,…Sau một thời gian nghe hiểu nhất định, đứa trẻ sẽ đột nhiên bắt đầu nói. Vậy nên hãy đi theo quy trình tự nhiên một cách tuần tự bạn nhé!

  Nguyên tắc 4: Học sâu - chậm mà chắc

  Hãy tập trung vào các từ, động từ và cụm từ phổ biến qua việc nghe và sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần, thực hành chúng một cách thường xuyên.Vậy nên thay vì học 10 từ mới, hãy học 1 từ mới, ôn lại 10 lần.


  Nguyên tắc 5: Học ngữ pháp thông qua những câu chuyện

  Có rất nhiều truyện Tiếng Anh hay truyện song ngữ tại Việt Nam nên sẽ khó để lựa chọn truyện hiệu quả cho những bạn mới học tiếng Anh. Các bạn hãy lựa chọn những cuốn truyện bằng tiếng Anh đơn giản để làm quen trước. Những mẩu truyện ngắn sẽ giúp bạn không bị “choáng ngợp” bởi những từ ngữ tiếng Anh dày đặc.

  Nguyên tắc 6: Học tiếng Anh “thật”

  Thực tế khi học tiếng Anh trong sách vở, bạn sẽ học những câu như: "How are you? thì một người Mỹ thực sự sẽ nói là "Howya doin'?", "Howzit goin'?", "Hey, whassup?" ,...Đó là lí do mà rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm vẫn không thể hiểu người bản địa nói gì.


  Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời thông qua các mẩu chuyện

  Theo cách học tiếng Anh truyền thống, giáo viên thường bắt các bạn nghe và nhắc lại. Tuy nhiên việc nghe và nhắc lại lại không mấy đem lại hiệu quả. Tuy nhiên khi tập nghe và trả lời thì tức là bạn đã phải hiểu chúng và có sự suy nghĩ, tư duy về nội dung bạn lắng nghe.


  Học phương pháp Effortless English ở đâu?

  Từ tháng 10/2015 Pasal chính thức trở thành đối tác độc quyền Đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của A.J Hoge & Effortless English. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như mức độ chính xác của phương pháp với sự cố vấn của thầy A.J Hoge.
  Bạn được gì sau khi học khóa Effortless English?

  • Tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp, từ bỏ thói quen dịch Việt - Anh và Anh - Việt trong quá trình giao tiếp.
  • Biết cách mở rộng câu trả lời và duy trì cuộc hội thoại
  • Học phản xạ thông qua 4 câu chuyện, 7-15 chủ đề giao tiếp hàng ngày
  • Làm quen bước đầu với kỹ năng Đọc - Viết, tạo tiền đề phát triển toàn diện 4 kỹ năng khi học IELTS.

  Dịch vụ đặc quyền

  • Hệ thống bài Test bao gồm: Paper Test và Final Test.
  • Hệ thống thử thách ở nhà: Video Challenge, các bài tập nghe - đọc - viết.
  • Đội ngũ Giảng viên - SSO sẵn sàng hỗ trợ trong và ngoài giờ học.

  Trên đây là những chia sẻ của Pasal về phương pháp Effortless English giúp bạn học phản xạ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết