3 bước cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn với Effortless English

3 bước cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn với Effortless English

11/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  3 bước cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn với Effortless English

  Đã bao giờ bạn cảm thấy ngại ngùng, lúng túng khi phải nói tiếng Anh chưa? Đừng quá lo lắng bởi đây không chỉ là câu chuyện của riêng bạn mà của rất nhiều người học tiếng Anh khác. Một trong những phương pháp giúp bạn phản xạ tiếng Anh nhanh hơn đó là Effortless English. Cùng Pasal tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này cũng như cách chinh phục nó nhé!

  Phương pháp Effortless English giúp bạn tăng phản xạ giao tiếp hiệu quả

  Phương pháp Effortless English giúp bạn tăng phản xạ giao tiếp hiệu quả

  Bạn biết gì về Effortless English?

  Effortless English được sáng tạo bởi tiến sĩ A.J Hoge và trở thành một trong những phương pháp học tiếng Anh ưu việt nhất hiện nay. Thay vì cảm giác áp lực và bị ép buộc, phương pháp này hướng tới việc học tiếng Anh một cách tự nhiên và nhẹ nhàng hơn, giúp người học luôn cảm thấy hứng thú, thoải mái khi học tiếng Anh. Effortless English giúp người học giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và thành thạo như một người bản ngữ trong một khoảng thời gian ngắn nếu luyện tập đều đặn.

  Tiến sĩ AJ Hoge là người sở hữu bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages), sau hơn 12 năm giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới, đã nhận thấy một vấn đề chung ở hầu hết người học tiếng Anh, đó là không hề gặp khó khăn khi học ngữ pháp, khả năng đọc hiểu rất tốt nhưng lại cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi nói hay giao tiếp bằng tiếng Anh. 

  Học tiếng Anh như một đứa trẻ

  Trẻ em luôn là những người học ngôn ngữ một cách tự nhiên giỏi nhất. Và phương pháp học tiếng Anh Effortless English đã áp dụng nguyên lý của “một đứa trẻ tập nói”: , rằng phải học từ Nghe - Nói rồi mới đến Đọc - Viết.

  Đồng thời, tâm lý hồn nhiên, không ngại ngần như “một đứa trẻ” cùng với thói quen bắt chước theo lời nói và hành động của “người lớn” (giảng viên) giúp chúng ta học nói nhanh hơn.

  80% thành công dựa vào tâm lý, 20% còn lại dựa vào phương pháp

  Khi nghiên cứu và phát triển nên phương pháp học hiệu quả Effortless English, Tiến sĩ AJ Hoge luôn hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, mang tới cho người học sự thích thú, thoải mái chứ không phải cảm giác ép buộc hay căng thẳng. Đây cũng chính là nguyên lý quan trọng của phương pháp Effortless English.

  Luyện phản xạ thông qua các Mini-Stories.

  Nguyên lý cơ bản của việc rèn luyện kỹ năng phản xạ trong Effortless English dựa trên việc nghe, trả lời câu hỏi về ministory. (những mẩu chuyện nhỏ(

  Các bạn sẽ nghe một câu chuyện ngắn thú vị, nghe thầy A.J Hoge hỏi sau đó trả lời. 

  • Level 1: Với các bạn mới bắt đầu, chưa cần trả lời một câu đầy đủ, hoàn chỉnh. Hãy trả lời câu hỏi với các từ khóa chính, hoặc các câu hỏi Yes/No. 
  • Level 2: Sau khi đã quen, hãy tăng dần tốc độ trả lời, cho đến khi bạn có thể bật ra câu trả lời ngay sau khi nghe câu hỏi. 
  • Level 3: Với vốn từ vựng và phản xạ tốt hơn, hãy đưa ra các câu trả lời hoàn chỉnh. 
  • Level 4: Đến bước cuối, khi bạn đã phát triển cho bản thân một khả năng phản xạ đủ tốt, hãy tự đặt câu hỏi và trả lời chúng một cách tự nhiên.

  3 Cách luyện tập phản xạ

  Bước 1: Nghe - hiểu

  Nghe câu statements trong câu chuyện 
  Học viên sẽ phản ứng Ohhh, Ahhh. Thể hiện mức độ hiểu của bản thân mình và cảm xúc

  Bước 2: Nghe - Trả lời

  Học viên lắng nghe rất nhiều câu hỏi Yes/No, câu hỏi WH có trong câu.
  Học viên trả lời sử dụng những từ khóa chính / Câu trả lời đầy đủ.

  Bước 3: Nghe - Đoán và trả lời

  • Lắng nghe những câu hỏi không có trong câu chuyện
  • Đoán câu trả lời với năng lượng và cảm xúc.

  Học phương pháp Effortless English ở đâu hiệu quả?

  Phương pháp Effortless English mang lại cho người học những lợi ích sau đây:

  • Bộ bài học A.J Hoge xây dựng dành riêng cho học viên Pasal cùng hàng triệu người trên thế giới - Học như một đứa trẻ.
  • Tăng cường các kĩ thuật phát ẩm chuẩn, đúng ngữ điệu giúp bạn dễ dàng truyền đạt và tạo cảm xúc  cho câu chuyện của mình
  • Kỹ thuật hỏi đáp Mini-story độc quyền qua các trò chơi giúp phát huy bản năng phản xạ trong giao tiếp
  • Những hoạt động vui nhộn giúp bạn tự tin thuyết trình, giao tiếp trước đám đông với những câu chuyện sáng tạo của mình

  Hiện nay tại Việt Nam, Pasal là đơn vị giáo dục duy nhất hợp tác ĐỘC QUYỀN với Tiến sĩ A.J Hoge để áp dụng phương pháp Effortless English trong quá trình giảng dạy tiếng Anh của mình. Những nguyên tắc mà Tiến sĩ A.J Hoge đề cập tới chính là kim chỉ nam giúp Pasal xây dựng chương trình học hiệu quả, mới mẻ và thông minh, tập trung phát triển tối đa khả năng giao tiếp tiếng Anh của người học. 

  Hệ thống cơ sở Pasal:

  Hà Nội

  Cơ sở 1: Số 206 Bạch Mai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội | 0243.624.8686
      
  Cơ sở 2: Số 33 Dương Khuê, Q.Cầu Giấy, Hà Nội | 0246.253.8588

  Cơ sở 3: Số 2, ngõ 54, Vũ Trọng Phụng, Q.Thanh Xuân, Hà Nội | 024.3990.3669
      
  Cơ sở 4: Số 146 Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội | 0246.292.6968

  TP.HCM

  Cơ sở Franchise 1:  Số 69/1, đường Nguyễn Gia Trí, P.25,  Q. Bình Thạnh, TP.HCM | 028.3535.5335|  0918.064.339

  Cơ sở Franchise 2: Tầng G, số 781-C1 Lê Hồng Phong nối dài, P.12, Q.10, TP.HCM | 028.2253.8085

  Cơ sở Franchise 3: Số 455 Nguyễn Văn Công (số cũ: 120/913 Nguyễn Kiệm), P.3, Q.Gò Vấp | 028.3636.3137

  Trên đây là những hướng dẫn để giúp bạn phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phương pháp học tiếng Anh thú vị và phù hợp hơn với bản thân trong quá trình chinh phục ngôn ngữ mới này.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết