EFFORTLESS ENGLISH - HỌC TIẾNG ANH KHÔNG CẦN “NỖ LỰC” - THỰC HƯ RA SAO?

EFFORTLESS ENGLISH - HỌC TIẾNG ANH KHÔNG CẦN “NỖ LỰC” - THỰC HƯ RA SAO?

10/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  EFFORTLESS ENGLISH - HỌC TIẾNG ANH KHÔNG CẦN “NỖ LỰC” - THỰC HƯ RA SAO?

  Effortless English là một phương pháp học giao tiếp tiếng Anh gây nhiều tò mò ngay từ cái tên của nó. “ Giỏi tiếng Anh mà không cần nỗ lực” - liệu có phải là thật. Hãy cùng PASAL  tìm hiểu chi tiết về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

  Giải mã phương pháp Effortless English

  Effortless English là gì?

  Tuy rằng Effortless English về nghĩa đen có nghĩa là học tiếng Anh mà không cần nỗ lực, nhưng không có nghĩa là việc bạn lười biếng và không cần cố gắng sẽ đạt được hiệu quả cao khi học tiếng Anh.

  Giải mã phương pháp học tiếng Anh giao tiếp Effortless English

  Effortless English thực chất có nghĩa là bạn sẽ đạt được kết quả từ những điều nhỏ nhặt nhất, được tích lũy hằng ngày, hằng giờ. Và một điều quan trọng và khác biệt của phương pháp này đó chính là giúp người học tiến bộ nhanh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị gượng ép hay cảm thấy lo lắng, tự ti. 

  Nguồn gốc  

  A.J. Hoge – “cha đẻ” của phương pháp hiện đại này là một giảng viên có bằng Master of TESOL, đã từng còn nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học trên thế giới. Cũng chính vì năm tháng đó mà ông nhận ra việc học ngữ pháp tiếng anh không phải là trở ngại nhưng khi nói chuyện trực tiếp thì khả năng nói và phản xạ của họ thì ngược lại. Và phương pháp effortless english Đã ra đời như thế.

  Có gì bên trong phương pháp 

  80% thành công đến từ tâm lý 

  Có thể bạn chưa biết tâm lý chính là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định trình độ cũng như khả năng nói tiếng anh của bạn. Có không ít người học luôn cảm thấy thiếu tự tin và lo lắng khi phải nói tiếng Anh. Bởi lẽ họ luôn mang trong mình một tâm lý sợ sai, sợ nói không đúng ngữ pháp, phát âm không chuẩn.

  Giao tiếp tiếng Anh thành thạo sau 6 tháng với Effortless English

  Theo thời gian từng chút một tâm lý và suy nghĩ tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn và phá hủy sự tự tin trước đó. Ví dụ như đối với những đứa trẻ ở trường học sẽ luôn bị áp lực tiêu cực bởi hệ thống ngữ pháp và hàng loạt những công thức cứng nhắc, khuôn mẫu. “ Học tiếng Anh bây giờ là muộn rồi“, là không kịp rồi - Đó là những suy nghĩ ăn sâu trong những người học tiếng anh đã lớn tuổi. 

  Chính những suy nghĩ và niềm tin nó sẽ phá hủy động lực của bạn. Để vượt qua điều đó hãy cố gắng nói với bản thân bạn mỗi ngày bằng những niềm tin tích cực. Rằng “ nói tiếng Anh không hề khó“, người khác làm được mình cũng sẽ làm được”. 

  Hành động nhỏ này cuối cùng sẽ thay đổi hoàn toàn niềm tin của bạn. Việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Đó cũng chính là chìa khóa thành công mà thầy A.J Hoge muốn gửi gắm qua phương pháp học hiện đại này.


  20 % phụ thuộc vào phương pháp.

  Khi đã có được niềm tin vững chãi việc tiếp theo đó là bạn cần xác định được một phương pháp học đúng cách và phù hợp với bản thân của bạn. 

  Phương pháp quan trọng nhất đó là học tiếng anh bằng đôi tai chứ không phải bằng mắt. Việc nghe sẽ giúp bạn có được thêm phản xạ và làm quen với các âm điệu cũng như cách nói của người bản xứ từ đó sẽ hình thành thói quen, và vùng ngôn ngữ chuẩn trong bộ nhớ của bạn. Nó cũng tương tự như cách của một đứa trẻ tiếp xúc và học một ngôn ngữ mới. Trước tiên sẽ là nghe, có phản xạ rồi nói, đọc và cuối cùng là viết.

  Học EFFORTLESS ENGLISH ở đâu?

  Có thể thấy hiện nay EFFORTLESS ENGLISH Là một phương pháp phổ biến đối với những người bắt đầu học tiếng Anh. Ngoài việc có thể học trực tiếp trên trang Web và Kênh youtube của thầy A.J Hoge, hiện nay tại Pasal bạn hoàn toàn có thể học bằng phương pháp này. Tại sao ư?

  Từ tháng 10/2015 Pasal chính thức trở thành đối tác độc quyền Đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của A.J Hoge & Effortless English. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như mức độ chính xác của phương pháp với sự cố vấn của thầy A.J Hoge.

  Những ai phù hợp với phương pháp này?

  • Những người mới học tiếng anh chưa có phản xạ trong quá trình giao tiếp

  • Những người học tiếng Anh nhưng chưa biết cách sử dụng từ vựng đã học, trả lời câu hỏi đầy đủ chính xác.

  • Những người học tiếng Anh nhưng khả năng nghe chưa đủ sâu. 

  Bạn được gì sau khi học khoá học EFFORTLESS ENGLISH tại Pasal?

  Sau khi hoàn thành 32 buổi  học  Effortless english Pasal bạn sẽ có được:

  • Phản xạ tốt hơn trong giao tiếp, nghe và trả lời câu hỏi tốt hơn và trôi chảy hơn.

  • Tự tin thuật lại những câu chuyện bằng tiếng Anh
  • Nâng cao được kỹ năng nghe
  • Tăng thêm vốn từ vựng của bản thân với 24 chủ đề học khác nhau

  Và một điều quan trọng khi bạn đã thành thạo phương pháp Effortless English, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để học các tài liệu khác. 


  Trên đây là những chia sẻ của Pasal về phương pháp học tiếng anh Effortless English. Tất nhiên giữa vô vàn những phương pháp hiện đại khác nhau,mỗi phương pháp sẽ có một điểm mạnh riêng, Điều quan trọng là bạn tìm thấy một phương pháp phù hợp với chính bản thân và trình độ của mình. Hy vọng bài viết này chính là điều bạn đang tìm kiếm. 

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết