Cải thiện tiếng Anh của bạn trong vài tháng thay vì nhiều năm với Effortless English

Cải thiện tiếng Anh của bạn trong vài tháng thay vì nhiều năm với Effortless English

14/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  Cải thiện tiếng Anh của bạn trong vài tháng thay vì nhiều năm với Effortless English

  Làm thế nào để bạn bắt đầu cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình trong vài tháng , thay vì nhiều năm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Pasal, để tìm hiểu về một phương pháp học tiếng anh giao tiếp đến từ chuyên gia quốc tế A.J Hoge - Effortless English giúp bạn thành thạo tiếng Anh chỉ trong một thời gian ngắn nỗ lực. 

  Phương pháp Effortless English giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp

  Phương pháp Effortless English giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp

  Tìm hiểu chung về Effortless English 

  Thoạt nghe cái tên chắc hẳn sẽ có rất nhiều người bất ngờ tại sao lại có một phương pháp học tiếng Anh không cần nỗ lực mà lại có thể giúp chúng ta thành thạo tiếng Anh? 

  Effortless English là một phương pháp được sáng lập bởi chuyên gia ngôn ngữ A.J Hoge xuất phát từ ý tưởng học tiếng Anh như một đứa trẻ. Phương pháp Effortless English Được áp dụng rộng rãi và phổ biến trên năm mươi quốc gia lớn nhỏ khác nhau và được hơn 1.000.000 người sử dụng.  Mục tiêu của phương pháp Effortless English là giúp người học có thể tự tin giao tiếp trôi chảy, phản xạ nhanh hơn mà không thông qua các bước trung gian như suy nghĩ bằng tiếng Việt hay dịch tiếng Việt, hay không có cảm giác gượng ép sợ hãi mỗi khi phải nói tiếng Anh.

  Chuyên gia ngôn ngữ A.J Hoge đã mang đến một phương pháp học tập nhẹ nhàng thú vị tạo hứng khởi cho người học tiếng Anh, mà không hề có cảm giác ép buộc gò bó. Điều này cũng xuất phát từ nguyên lý của hệ thống phương pháp Effortless English, trong đó cho rằng việc học chủ yếu dựa trên yếu tố tâm lý. Bộ môn gì cũng vậy khi bạn học và tiếp nhận nó với một tâm lý thoải mái vui vẻ chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  Học tiếng Anh nhanh hơn với phương pháp Effortless English.

  Học theo 7 nguyên tắc vàng trong phương pháp Effortless English

  Học theo 7 nguyên tắc vàng trong phương pháp Effortless English

  Áp dụng 7 nguyên tắc vàng trong hệ thống phương pháp Effortless English.

  • Học theo cụm từ, nhóm từ, không học những từ đơn lẻ
  • Học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói của bạn: Quy luật thứ 2 của phương pháp Effortless English này gây sốc cho hầu hết những người học tiếng Anh. Sau nhiều năm học ở trường, chúng ta đều tin rằng, ngữ pháp là chìa khóa để nói tiếng Anh. Nhưng thực tế chứng minh, sau nhiều năm học các quy tắc ngữ pháp, rất ít người trong chúng ta có thể nói được tiếng Anh. Đây là lý do tại sao quy luật thứ hai của Effortless English lại là một sự thay đổi lớn: ĐỪNG học ngữ pháp.
  • Học bằng TAI không phải học bằng MẮT: Quy luật “học bằng TAI không học bằng MẮT” này, tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học ngôn ngữ. Đây chính là các mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ.
  • Học sâu là chìa khóa để nắm vững kỹ năng nói tiếng Anh: Vấn đề của hầu hết các lớp học ngôn ngữ thường đi quá nhanh đến nỗi học sinh không thể nắm vững được tài liệu trước khi chuyển sang bài mới. Vì vậy để đạt được hiệu quả, chúng ta cần thực hiện nguyên tắc thứ 4 của Effortless English là dành nhiều thời gian và học thật sâu. 
  • Học ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiên: Đây thực sự là một kỹ thuật rất đơn giản, nhưng là một cách tuyệt vời để học ngữ pháp - không chỉ áp dụng với ngữ pháp tiếng Anh, mà còn với ngữ pháp của các ngôn ngữ khác. Quy luật thứ 5 của Effortless English là: Học ngữ pháp bằng các câu chuyện thể hiện quan điểm.
  • Học tiếng Anh “thực tế” và tạm bỏ những cuốn giáo trình: Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm. Nhưng khi bạn nghe ai đó nói tiếng Anh, nó không giống như tiếng Anh bạn đã học. Bạn cảm thấy khó hiểu và khi bạn nói, người khác cũng không thể hiểu được. Đây chính là vấn đề của việc học theo giáo trình. Effortless English đưa ra nguyên tắc thứ 6 là chỉ học tiếng Anh THỰC.
  • Học tiếng Anh với những câu chuyện hấp dẫn: là các câu chuyện nghe và trả lời. Bạn sẽ học tư duy tiếng Anh với các câu chuyện nghe và trả lời. Các câu chuyện nghe và trả lời, hay đôi khi còn được gọi là các câu chuyện nhỏ. 

  Một số mẹo học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

  Hoạt động 1: Nghe các Podcast tiếng Anh khác nhau trong một giờ

  Hoạt động này rất dễ dàng và thú vị để thực hiện nhưng bạn học được rất ít khi chỉ nghe một đoạn âm thanh một lần. Nếu bạn gặp vấn đề với việc nghe, bạn cần phải luyện tập thêm. Chỉ lắng nghe sẽ không giải quyết được vấn đề nghe của bạn.
   
  Hoạt động 2 : Nghiên cứu bản chép lời và nghe đoạn ghi âm nhiều lần

  Ít nhất với bản ghi âm, bạn có thể thấy những từ mà bạn không thể nghe được khi chỉ nghe âm thanh một lần. Bằng cách nghe âm thanh nhiều lần với mục tiêu có thể hiểu được càng nhiều âm thanh càng tốt mà không cần phiên âm…  

  Hoạt động 3: Nghiên cứu âm thanh tiếng Anh (có phiên âm) 

  Hãy giả sử rằng bạn thực hiện các hoạt động tương tự như Pasal đã liệt kê ở trên, nhưng ngoài ra, bạn thêm một số hoạt động luyện nói vào trong những hoạt động đó.
  Sau khi bạn nghe âm thanh và nghiên cứu bản ghi, bạn sẽ hiểu rất rõ về chủ đề và quen thuộc với tất cả các từ bạn cần nói về chủ đề đó một cách chi tiết. Thử thách thực sự là nhớ những từ mới đó, nói chúng một cách chính xác và đặt các câu lại với nhau một cách chính xác. Sử dụng từ điển và các công cụ dịch thuật để giúp bạn thực hành giải thích ý tưởng của mình khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

  Để xây dựng sự tự tin của bạn và thực hành sử dụng những từ mới này (và cấu trúc ngữ pháp), hãy thử lặp lại phần tóm tắt âm thanh của bạn 3 hoặc 4 lần.

  Nghe âm thanh là một kỹ năng. Cố gắng nói về cùng một chủ đề và sử dụng nó trong một cuộc Hội thoại tiếng Anh là một hoạt động hoàn toàn khác và thách thức não bộ của bạn theo một cách khác. Mặc dù bạn hiểu điều gì đó khi bạn nghe nó, nhưng thường thì bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng cùng một cụm từ hoặc từ nói đó. Thực hành nói về những gì bạn nghe để đảm bảo rằng bạn biết và có thể sử dụng các từ liên quan. Đó cũng chính là một trong những nguyên lý cơ bản của phương pháp Effortless English .

  Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ về phương pháp giúp bạn thành thạo giao tiếp tiếng Anh chỉ trong vòng vài tháng thay vì nhiều năm học không có kết quả. Chúc bạn sớm thành công
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết