A.J HOGE LÀ AI? 7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NHÀ SÁNG LẬP PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH

A.J HOGE LÀ AI? 7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NHÀ SÁNG LẬP PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH

02/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  A.J HOGE LÀ AI? 7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NHÀ SÁNG LẬP PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH

  Nếu bạn đã từng biết đến phương pháp học tiếng Anh “không cần nỗ lực” - Effortless English thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên A.J Hoge. AJ Hoge là một ví dụ cho những ai cảm thấy lo lắng, bối rối khi nói tiếng Anh và hiện tại ông ấy là một trong những giáo viên tiếng Anh với phương pháp được biết và áp dụng nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang gặp những “nỗi sợ” khi giao tiếp bằng tiếng Anh, thì phương pháp của tiến sĩ Hoge sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Bạn thực sự tò mò A.J Hoge là ai? Điều gì đã tạo nên danh tiếng của ông ấy đến vậy? Phương pháp của A.J Hoge có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây chính là điều mà bạn đang tìm kiếm

  Bạn có biết A.J Hoge là ai?

  A.J Hoge là ai?

  Nếu bạn từng tìm kiếm những thông tin về tiến sĩ Hoge chắc chắn sẽ thấy rằng nó luôn được gắn liền với một phương pháp học phản xạ giao tiếp tiếng Anh vô cùng nổi tiếng “Effortless English”. Dĩ nhiên ngoài việc được biết đến với vai trò là nhà sáng lập phương pháp này, tiến sĩ A.J Hoge còn là Giám Đốc Điều Hành của Effortless English LLC, là tác giả của một cuốn sách vô cùng nổi tiếng - “Learn to speak English like a native” (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ).

  Ngoài ra. A.J Hoge còn sở hữu bằng Thạc Sĩ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh (Teaching English to Speakers of Other Languages). Là một người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh với hơn 12 năm đào tạo cho các sinh viên nước ngoài nên thật không quá khó để tiến sĩ A.J có được nhiều phương pháp dạy học hiệu quả đến vậy.

  Và cũng chính nhờ những năm tháng giảng dạy và nghiên cứu đó mà thầy Hoge đã nhận nhiều vấn đề tồn đọng trong việc học và dạy tiếng Anh. thầy A Khó khăn trong việc nhồi nhét từ vựng, nhồi nhét ngữ pháp, ngồi trong một môi trường học tập vô cực căng thẳng và khó thở. Thậm chí còn trở thành những người học tiếng Anh một cách mù quáng, độ hiệu quả thì gần như bằng không, khiến hầu hết đều bỏ buộc.

  A.J Hoge và câu chuyện về Effortless English

  Chắc hẳn bạn sẽ không ngừng tò mò về phương pháp Effortless English mà người ta vẫn hay nhắc tới ra đời như thế nào?

  Phương pháp Effortless English giúp bạn thành thạo tiếng Anh trong vòng 3-6 tháng

  Dựa theo những chia sẻ của thầy A.J Hoge mọi thứ bắt nguồn từ những trải nghiệm dạy học trước dây. “Khi giảng dạy ở Veuela có một học trò người Tây Ban Nha tên là Gladys. Cô bé vẫn luôn là một học sinh ưu tú và nổi trội trên lớp, luôn lắng nghe và ghi chép từng từ mà tôi đã nói trên lớp”. Thậm chí Gladys còn dành hơn 4 tiếng mỗi ngày để học theo giáo trình tại nhà, ghi nhớ 50 từ mới hàng ngày. Có vẻ như cô bé sẽ thành công và chinh phục được ngôn ngữ này với sự nhiệt huyết và quyết tâm đó.

  Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên ở đây là sau nửa năm Gladys vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh, trong giọng nói của cô bé vẫn còn đôi phần do dự và kém tự nhiên. Và điều đáng chú ý là cô bé vẫn giữ thói quen suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ của mình (Tây Ban Nha) và cố gắng dịch sang tiếng Anh khi giao tiếp. Điều này khiến Gladys loay hoay và tốn không ít thời gian tìm tòi cấu trúc ngữ pháp sao cho chuẩn, cho đúng. Từ đó hình thành nên tâm lý sợ sai, do dự mỗi khi dùng tiếng Anh cho cô bé.

  “Gladys cực kỳ thất vọng. Sau nhiều nỗ lực, cô bé không cải thiện được mấy. Là giáo viên trực tiếp giảng dạy, tôi cũng rất thất vọng”. Việc sử dụng các sách giáo khóa tiêu chuẩn và hoạt động giảng dạy “truyền thống” không khiến Gladys cải thiện

  Tiến sĩ Hoge chia sẻ: “Thật buồn, tôi đã phát hiện ra rằng Gladys không phải là người duy nhất trong lớp bị như vậy. “Các em cùng lớp cũng không nói tốt tiếng Anh. Điều đó khiến tôi thất vọng như thể nó là một sự thất bại hoàn toàn của một giáo viên. 

  Đó cũng chính là lý do mà phương pháp Effortless English ra đời. A.J Hoge đã tìm kiếm và phỏng vấn những người nói tiếng Anh tốt, những người học tiếng Anh khi đã trưởng thành. Theo thời gian, tôi đã tìm được các mô hình cho nghiên cứu của mình. Hầu hết những người nói tiếng Anh thành công đều là học viên độc lập, họ tránh sử dụng các phương pháp truyền thống vốn sử dụng trong hầu hết các trường học.

  Và chính ông đã thay đổi cách giảng dạy của mình, và khi sử dụng những chiến lược mới trong các lớp học của mình, các học sinh của tôi tiến bộ nhanh chóng. Điều này thật đáng ngạc nhiên! Các em học cách nói rất dễ dàng và nhiệt tình, một cách “effortless”. Và thậm chí các em còn cảm thấy hứng thú với việc học nói nữa! 
  Tính đến nay, chương trình của tiến sĩ Hoge đã có mặt ở hơn 54 quốc gia và cho đến nay con số này không ngừng tăng lên. Hàng triệu sinh viên và người học tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới đã áp dụng thành công với phương pháp này. Họ có thể nói tiếng anh một cách lưu loát, dễ dàng và tự động. Quan trọng hơn, các sinh viên cảm thấy tự tin, mạnh dạn khi nói tiếng anh sau một thời gian tiếp cận.


  7 sự thật thú vị về A.J Hoge

  • Nói về nghề nghiệp của AJ Hoge thoạt tiên, ông ấy là một Youtuber. Ông đã tạo ra các video hướng dẫn tiếng Anh cho những người không thể nói tiếng Anh trôi chảy.
  • Video của anh ấy đơn giản nhưng mang tính giải trí. Chúng không ở đâu giống như những cuốn sách giáo khoa ngữ pháp nhàm chán. Do đó, ông ấy đã tích lũy được hơn một triệu người đăng ký trên kênh YouTube tự mang tên mình.
  • YouTube là nơi quảng bá các khóa học tiếng Anh dễ dàng. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học của ông ấy qua các video Youtube
  • Ngày sinh và cung hoàng đạo của ông ấy là bí mật cho đến nay.
  • A.J Hoge sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản. Ông ấy đã yêu thích ngôn ngữ tiếng Anh từ thời thơ ấu của mình. Sau đó, anh đã học và bắt đầu dạy những người khác.
  • A.J Hoge hoạt động khá tích cực trên twitter với khoảng 90 nghìn người theo dõi.
  • Tình trạng hôn nhân của A.J Hoge hiện chưa có thông tin chính xác.

  Có thể bạn chưa biết từ năm 2015, Tiến sĩ A.J Hoge đã chính thức hợp tác với Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal nhằm mang hệ thống học Effortless English đến với các bạn học tại Việt Nam. Với hệ thống Effortless English độc quyền này, thầy A.J Hoge và Pasal tin tưởng sẽ thay đổi hoàn toàn trình độ tiếng Anh giao tiếp của học sinh, sinh viên và người đi làm tại Việt Nam, có thể giao tiếp tự tin trôi chảy chỉ trong vòng 3-6 tháng học.

  Tham khảo thêm về khóa học TẠI ĐÂY

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết