Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

10/04/2020

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được, nhưng đây chính là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn có thể ''vượt trình'' tiếng Anh với những người khác.

Hãy cùng Pasal tìm hiểu 1 vài bí quyết có thể học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhé

Lên lịch và cam kết với lịch học tiếng anh của mình

Để tự học tiếng anh một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng anh theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Học tiếng anh không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng anh mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng anh giao tiếp.

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng anh, việc dành ra 30 phút để học tiếng anh sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

Việc nhồi nhét quá mức sẽ dễ làm bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học một ít, qua một thời gian bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ của bản thân. Không cần phải ngồi hàng giờ mà chia nhỏ thời gian ra, có thể buổi sáng học một chút, buổi trưa một chút, buổi chiều và buổi tối. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian ngồi trên xe bus, chờ giờ vào học để luyện nghe tiếng Anh.

Bạn nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian tập nói, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng anh mà mình nên áp dụng,…Bạn cứ thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình một cách tốt nhất.

Duy trì thói quen nghe tiếng anh hàng ngày, có thể xem phim phụ đề hay đọc báo song ngữ Anh-Việt

NGHE - Học bằng tai là một trong những quy tắc quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Anh hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay - EFFORTLESS ENGLISGH. Chính vì thế, hãy duy trì thói quen này.

Lúc đầu nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Cũng giống như việc tập thể dục buổi sáng vậy, bạn luyện tập thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc duy trì thói quen nghe tiếng anh hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng anh.

Để nghe tiếng anh không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn có thể linh động việc học và việc giải trí với nhau, ví dụ như nghe podcast, xem phim sitcom, nghe các câu chuyện Mini - Stories trong chương trình Effortless English,...

Hãy tận dụng thời gian tối đa để dành cho việc luyện kĩ năng nghe các bạn nhé.

Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng anh của bạn

Với sự phát triển nhanh chóng của google đặc biệt là youtube thì việc tìm ra cho mình những kênh(channel) học tiếng anh trên youtube là không quá khó. Cái lợi của việc học tiếng anh trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó rất dễ làm cho bạn sao nhãng.

Nguồn video học tiếng anh trên youtube thì rất nhiều nhưng làm sao để xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách ngừng lại đúng lúc.

Bạn có thể tham khảo channel YOUTUBE học tiếng Anh của tiếng Anh giao tiếp Pasal nhé!

Mỗi ngày học một câu nói giao tiếp tiếng anh

Trong tiếng Anh giao tiếp, có rất nhiều từ lóng, thành ngữ hay những câu trích dẫn, châm ngôn bạn chưa bao giờ được học ở trường lớp. Hãy sưu tầm, ghi nhớ và sử dụng chúng trong những tình huống mà bạn cho là có thể áp dụng chúng vào thực tiễn. Mỗi ngày chỉ một nói một câu như thế nhưng chắc rằng bạn phải nắm được ý nghĩa và cách nhấn âm, lên xuống sao cho đúng giọng điệu, là bạn có thể tăng vốn câu của mình lên rất nhiều rồi đấy.

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp
    Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!