Tiến sĩ AJ Hoge là ai? Giới thiệu về AJ Hoge và phương pháp Effortless English

Tiến sĩ AJ Hoge là ai? Giới thiệu về AJ Hoge và phương pháp Effortless English

28/02/2020

Nội dung chính

mục lục

  Tiến sỹ AJ Hoge là nhà sáng lập của hệ thống Effortless English - phương pháp giúp bạn nói tiếng Anh mạnh mẽ, tự tin và lưu loát một cách tự nhiên nhất. Pasal vinh dự là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với Tiến Sỹ AJ Hoge để mang phương pháp Effortless English tới các bạn học viên tại Việt Nam. Hãy cùng Pasal tìm hiểu ngay Tiến sỹ AJ Hoge là ai nhé!

  Giới thiệu về Tiến sĩ AJ Hoge - người sáng lập Effortless English System

  Ông là giảng viên ngôn ngữ đã từng giảng dạy tại nhiều nơi trên toàn thế giới, và nắm giữ tấm bằng Master of TESOL. Thầy cũng là người phát minh và phát triển thành công hệ thống học Effortless English trên toàn thế giới, đồng thời là giám đốc – CEO của Effortless English Club.

  Tiến sỹ AJ Hoge - Nhà sáng lập phương pháp Effortless English

  Tiến sỹ AJ Hoge - Nhà sáng lập Effortless English

  Từ kinh nghiệm qua 12 năm giảng dạy Anh ngữ trên toàn thế giới, thầy A.J Hoge đã tìm được vấn đề mà hầu hết mọi người khi tiến tới tiếng Anh đều khó khăn gặp phải đó là:

  • Khó khăn trong việc nhồi nhét từ vựng, nhồi nhét ngữ pháp, ngồi trong một môi trường học tập vô cực căng thẳng và khó thở. 

  • Thậm trí còn trở thành những người học tiếng Anh một cách mù quáng, độ hiệu quả thì gần như bằng không, khiến hầu hết đều bỏ buộc.

  Đứng trước khó khăn này, thầy đã nghiên cứu miệt mài và cho ra đời phương pháp học Effortless English – Phương pháp tạo ra sự đột phá hoàn toàn so với những phương pháp khác, đem việc học tiếng Anh lên một tầm cao mới một cách tự nhiên nhất.

  Effortless English là hệ thống do thầy A.J Hoge sáng lập với việc phát triển việc học tiếng Anh như cách chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ, đó chính là học như một đứa trẻ. Đề cao việc nghe nhiều và kỹ, khiến cho việc học trở nên thân thuộc, từ đó có được khả năng giao tiếp tự tin, trôi chảy.

  Hiện nay, sự thành công của Effortless English trên toàn thế giới là điều khó có thể đong đếm bằng lời, tuy nhiên, hàng triệu con người đã tự tin học và nói tiếng Anh lưu loát, tự động đã có thể nói lên về sự thành công của thầy.

  Thầy A.J Hoge đã đến Việt Nam với sứ mệnh thay đổi tầm nhìn về phương pháp học tiếng Anh trên đất nước này. Đặt sứ mệnh này lên vai các thành viên của trung tâm tiếng anh giao tiếp Pasal, một trong những đơn vị độc quyền hàng đầu trong việc phát triển Effortless English. 

  Tới nay, Pasal đã đem phương pháp Effortless English tới 4 tỉnh, thành phố lớn hàng đầu cả nước và trở thành đơn vị xây dựng tiếng Anh giao tiếp đáng tin cậy của thầy cô và các bạn trẻ trong nước.

  Giới thiệu về phương pháp 7 quy tắc học tiếng Anh giao tiếp của A.J Hoge

  Nếu nói rằng phương pháp Effortless English giúp bạn giao tiếp thành công thì 7 nguyên tắc sau đây chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục được phương pháp này.

  7 quy tắc học tiếng Anh giao tiếp của TS A.J Hoge

  7 quy tắc học tiếng Anh giao tiếp của TS A.J Hoge

  Nguyên tắc 1: Học theo cụm từ, không học từng từ riêng lẻ

  Có thể bạn đã rất quen thuộc với việc học những list từ vựng dài “tăm tắp” nhưng lại không theo chủ đề hay ngữ cảnh nhất định. 

  Cách học này khiến bạn mất rất nhiều thời gian học từ vựng nhưng không thể áp dụng vào giao tiếp thực tế. Bởi lẽ những từ vựng riêng lẻ sẽ khó nhớ hơn việc bạn đặt chúng trong một ngữ cảnh, hoặc một cụm từ nhất định. 

  Ví dụ như động từ “take”mỗi khi kết hợp với một giới từ nó lại mang ý nghĩa khác nhau. “Take” ở đây không chỉ đơn thuần là “cầm, lấy” nữa mà “take up” có nghĩa là “bắt đầu một thói quen mới”, “take out” là “chuyển cái gì đó ra ngoài”, “take after” là “giống ai đó về ngoại hình hoặc tính cách”,…

  Như vậy có thể thấy, việc học từng từ đơn lẻ không chỉ khiến bạn khó nhớ mà khi nhớ được cũng khó áp dụng vào các ngữ cảnh thực tế được. Do vậy, hãy học từ vựng theo cụm từ trong những ngữ cảnh cụ thể nhé!

  Nguyên tắc 2: Đừng học ngữ pháp theo cách truyền thống

  Đừng vội hiểu nhầm nguyên tắc này. Chúng ta sẽ không học phương pháp theo các cách truyền thống thông qua lý thuyết, sách vở theo kiểu học thuộc lòng như cách chúng ta vẫn học ở trường lớp. 

  Mà ở đây, theo phương pháp Effortless English, chúng ta học ngữ pháp một cách thú vị hơn bằng cách lắng nghe các audio, video tiếng Anh. Chúng ta ghi nhớ các câu, các cụm từ được sử dụng trong audio, video và học ngữ ngữ pháp thông qua đó một cách tự nhiên nhất.

  Nguyên tắc 3: Hãy học bằng tai

  Chính vì những thói quen chú trọng học tiếng Anh trên sách vở mà đôi khi bạn quên mất việc học giao tiếp tốt cần một khả năng lắng nghe chứ không chỉ dừng lại ở việc đọc. Bạn càng nghe nhiều, bạn càng nắm bắt được từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên mà không cần ghi nhớ

  Cũng giống như những đứa trẻ, khi sinh ra chúng sẽ được nghe trước tiên. Nghe luôn là bước đầu tiên khi chúng tiếp cận một ngôn ngữ. Khi chúng nghe những người xung quanh như ông bà, bố mẹ, anh chị nói chuyện,…Sau một thời gian nghe hiểu nhất định, đứa trẻ sẽ đột nhiên bắt đầu nói. Vậy nên hãy đi theo quy trình tự nhiên một cách tuần tự bạn nhé!

  Nguyên tắc 4: Học sâu - chậm mà chắc

  Học theo phương pháp Effortless English đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ. Mỗi bài học phải được học ít nhất trong 7 ngày và phải lặp đi lặp lại nó đến khi hiểu và hiểu thật sâu. 

  Ví dụ như khi bạn nghe một câu chuyện hay đọc 1 tờ báo, bạn cần phải nghe, đọc, hiểu, thấm cho tới khi bạn có thể kể lại câu chuyện đó theo cách kể của chính bạn mà nghĩa không đổi.

  Hãy tập trung vào các từ, động từ và cụm từ phổ biến qua việc nghe và sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần, thực hành chúng một cách thường xuyên.Vậy nên thay vì học 10 từ mới, hãy học 1 từ mới, ôn lại 10 lần.

  Nguyên tắc 5: Học ngữ pháp thông qua những câu chuyện

  Tạm quên đi những công thức, “khuôn mẫu” ngữ pháp cứng nhắc trong sách vở phương pháp Effortless English giúp bạn trau dồi kiến thức ngữ pháp thông qua những mini-stories (câu chuyện nhỏ) thể hiện quan điểm nói riêng, bạn sẽ học ngữ pháp 1 cách tự nhiên. 

  Bạn chỉ cần lắng nghe, hiểu câu chuyện và ngữ pháp tự động đi vào tiềm thức. Bạn có thể đáp trả, phản hồi người đối diện một cách nhanh chóng mà không cần phải nghĩ ngợi nhiều. Một trong những ưu điểm của các câu chuyện theo điểm nhìn đó là chúng thường tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng phổ biến nhất. 

  Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã tiếp thu được ngữ pháp một cách trực quan, tự nhiên mà không cần cố gắng, nỗ lực "nhồi nhét" những dòng ngữ pháp khô khan vào đầu.

  Nguyên tắc 6: Học tiếng Anh “thật”

  Đừng chỉ học tiếng Anh trên sách vở. Hãy quăng qua một bên những quyển giáo trình khô khăn, nặng tính học thuật, nghiên cứu.  Hãy học tiếng Anh “thật”, tiếng Anh được dùng “thực tế” trong đời sống hằng ngày, thông qua những bộ phim, sách, video, podcasts…

  Thực tế khi học tiếng Anh trong sách vở, bạn sẽ học những câu như: "How are you? thì một người Mỹ thực sự sẽ nói là "Howya doin'?", "Howzit goin'?", "Hey, whassup?" ,...Đó là lí do mà rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm vẫn không thể hiểu người bản địa nói gì.

  Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời thông qua các mẩu chuyện

  Muốn khả năng phản xạ tốt, bạn nên luyện tập nghe và trả lời câu hỏi của người nói, chứ đừng chỉ nghe rồi lặp lại như “robot” mà không suy nghĩ. Theo cách học tiếng Anh truyền thống, giáo viên thường bắt các bạn nghe và nhắc lại. 

  Tuy nhiên việc nghe và nhắc lại lại không mấy đem lại hiệu quả. Nhưng nếu khi tập nghe và trả lời thì tức thì bạn chứng tỏ bạn đã hiểu và có thể phản hồi lại nội dung bạn đang nghe.

  Tổng hợp các sách và khoá học online của A.J Hoge

  Review bộ 4 cuốn sách Effortless English giúp bạn tự tin giao tiếp

  Bộ sách bao gồm:

  • Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ

  • Effortless English: 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh Level 1

  • Effortless English: Tự Tin Phát  m Chuẩn Level 2

  • Effortless English: Phản Xạ Tiếng Anh Tự Động Level 3

  Đánh giá chung bộ Effortless English

  Tiến sĩ A.J. Hoge hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, giúp cho người học cảm thấy thích thú, thoải mái mà không hề có cảm giác ép buộc hay căng thẳng.

  Việc này xuất phát từ nguyên lý quan trọng của phương pháp Effortless English, đó là yếu tố tâm lý. Học tiếng Anh với một tâm lý thoải mái, tỉnh táo thì kiến thức sẽ dễ dàng được lưu vào não bộ của bạn một cách tự nhiên. 

  Ưu điểm và nhược điểm khi học bộ sách này:

  Ưu điểm:

  • Nghe tiếng Anh trực tiếp từ giáo viên bản ngữ.

  • Hệ thống bài học ngắn gọn.

  • Dễ dàng copy được các bài học ấy vào điện thoại, ipad hay máy nghe nhạc và tận dụng thời gian rảnh để học.

  • Cải thiện đáng kể khả năng nói và phản xạ tiếng Anh.

  • Tập trung phản xạ tiếng Anh một cách thực tế theo mô hình có người hỏi và có người trả lời (người học).

  • Học tập trung từ 3 đến 6 tháng thì lượng từ vựng được tăng lên đáng kể.

  Nhược điểm:

  • Yêu cầu người học phải có được một vốn từ vựng kha khá và cơ bản.

  • Có thể gây nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại một bài học trong cả tuần.

  • Một số bài học đầu tiên có vẻ hơi chậm và dễ trở nên đơn điệu, nhàm chán.

  • Chỉ có bản transcript lưu trong máy tính, dạng file PDF mà không phải là sách nên nhiều khi người học lười không mở ra sẽ rất khó nắm bắt được nội dung bài học, nhất là với nhiều bạn mới học.

  • Với những người khả năng tự học kém thì khó có thể ngồi một mình nghe và trả lời theo nội dung bài học trong khoảng thời gian dài.

  • Với những bạn mà đã không nghe hiểu được thì phần này khá khó khi không biết mình trả lời sai hay đúng. Ngữ pháp được sử dụng trong Effortless English chủ yếu là cấu trúc cơ bản.

  • Không có hướng dẫn học cụ thể, người học phải bơi trong đống thông tin và chẳng biết cách học sao cho đúng nên rất nhanh bỏ cuộc.

  Khóa học Phản xạ giao tiếp Effortless English độc quyền tại Pasal

  Để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa, bạn có thể đăng ký khóa học Effortless English độc quyền tại Pasal - đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với Tiến sỹ AJ Hoge.

  Khoá học Effortless English - TS AJ Hoge

  Khoá học Effortless English - độc quyền tại Pasal

  Nếu bạn đang gặp các vấn đề dưới đây:

  • Không thể giao tiếp thành thạo cho dù đã có vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản? Muốn nói tiếng Anh bằng sự phản xạ một cách tự nhiên nhất, ngữ âm đúng điệu tự nhiên xuất hiện cùng ngôn ngữ hình thể?
  • Bạn nhận thấy mình thiếu tự tin trong giao tiếp Tiếng Anh với người đối diện vì "sợ sai"?

  • Bạn cần thời gian để dịch Tiếng Việt sang Tiếng Anh trước khi nói? Muốn từ bỏ dịch nghĩa Việt - Anh trước khi giao tiếp?

  • Bạn chán nản khi học các phương pháp tiếng Anh lỗi thời, học vẹt từ vựng và ngữ pháp, ghi chép là chủ yếu và không thể sử dụng được? Muốn có một phương pháp khoa học, hiệu quả và thú vị hơn?

  • Bạn muốn phát triển toàn diện khả năng Nói tiếng Anh, kể lại câu chuyện, thuyết trình, giao tiếp tự tin các chủ đề có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày?

  Vậy khóa học Effortless English chính là dành cho bạn!!! Với khóa học này, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp học nổi tiếng thế giới của Tiến sĩ A.J. Hoge, cùng với bộ bài giảng độc quyền mà Tiến sĩ dành riêng cho Pasal. Từ đó bạn có thể đột phá ngữ âm nâng cao, tăng cường các kĩ thuật phát ẩm chuẩn, đúng ngữ điệu giúp bạn dễ dàng truyền đạt và tạo cảm xúc  cho câu chuyện của mình. 

  Đặc biệt, với kỹ thuật hỏi đáp Mini-story độc quyền qua các trò chơi sẽ giúp bạn phát huy bản năng phản xạ trong giao tiếp. Những hoạt động vui nhộn trong khóa học cũng giúp bạn tự tin thuyết trình, giao tiếp trước đám đông với những câu chuyện sáng tạo của chính mình.

  Lời kết:

  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless EnglishPronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết