Kinh nghiệm học tiếng anh qua phim hiệu quả - Shadowing

Kinh nghiệm học tiếng anh qua phim hiệu quả - Shadowing

10/04/2020

Nội dung chính

mục lục

  Chúng ta đều đã biết đến và yêu thích phương pháp học tiếng Anh qua phim. Vậy làm thể nào để tận dụng tốt cách học tiện ích này?

  Một trong những kỹ thuật được áp dụng trong học tiếng Anh qua phim là Shadowing. Vậy bạn đã biết Shadowing là gì chưa? Hãy cùng Pasal tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé

  Shadowing là gì?

  Bản chất của Shadowing chính là bắt chước. Bạn cần nghe và nhắc lại y hết những gì mà bạn nghe mà phải đầy đủ ngữ âm và ngữ điệu để đảm bảo đầy đủ cảm xúc nhất trong những gì mà bạn nói.

  Chuẩn bị và sẵn sàng

  Bạn cần chuẩn bị những tài liệu và những bộ phim mà mình thích. Hãy nhớ là những phim bạn thích nhé, bởi khi xem chúng bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc đấy. À mà cũng còn phải phù hợp nữa nhé! phù hợp với các tiêu chí

  • Nội dung
  • Sự hài hước 
  • Giọng điệu

  Nếu bạn còn "hoang mang" thì hãy xem TOP 10 bộ phim sitcom hay nhất dùng để học tiếng Anh qua phim được liệt kê theo những tiêu chí ở trên nhé!

  Vậy cần chú ý 2 điều sau nhé

  • Chọn phim bạn thích
  • Chọn phim phù hợp với bản thân

  Phù hợp chính là bạn vẫn có thể nghe được những gì họ nói, ít cũng không phải vấn đề vì bạn sẽ tiến bộ mỗi ngày

  Các bước thực hiện Shadowing

  Để có thể áp dụng shadowing hiệu quả hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

  1. Nghe và ngấm

  Nghe những đoạn hội thoại ngắn tối đa là 2 phút và nghe đi nghe lại nhiều lần. Chú ý rằng không nghe những đoạn quá dài và tất nhiên cũng đừng đặt năng vấn đề phải hiểu nghĩa là gì mà hãy để ý đến ngữ âm, ngữ điệu và cảm xúc trong đoạn hội thoại. 

  Tóm lại trong phần này key mà bạn cần quan tâm là NGHE TẬP TRUNG và NGHE ĐI NGHE LẠI NHIỀU LẦN

  2. Nghe và nhẩm theo

  Chính xác là nghe và nhẩm theo những gì mà bạn nghe được. Điều này sẽ giúp bạn HÌNH THÀNH khả năng nghe đồng thời giúp bạn CẢI THIỆN ngữ âm, ngữ điệu và cảm xúc khi giao tiếp tiếng Anh.

  3. Nghe và bắt chước

  Cũng gần giống như bước ở trên - Nghe và nhẩm theo. Tuy nhiện ở bước này bạn hãy thực hiện nghe -> tạm dừng -> bắt chước y hệt những gì mà bạn nghe được trong đoạn hội thoại. Nhớ là cả ngữ âm, ngữ điệu và cảm xúc đấy nhé!

  Wao đây là tất cả những gì mà Pasal muốn chia sẻ với bạn về cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả bằng kỹ thuật Shadowing.

  đừng quên hãy ghi nhớ và áp dụng kỹ thuật này nhé!. Bạn có thể xem chi tiết giống video dưới đây của giảng viên Hank.

  Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

  Bạn có thấy bài viết Kinh nghiệm học tiếng anh qua phim hiệu quả - Shadowing giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp
  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết