Chinh phục nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh. Bạn dám không?

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh. Bạn dám không?

29/02/2020

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh, bạn có làm được không?

Trả lời phỏng vấn tiếng anh đang dần trở thành một thử thách mà các nhà tuyển dụng ''dành tặng'' cho ứng viên trong Kĩ năng giao tiếp cơ bản. Vậy nên nếu tận dụng triệt để được điều này, bạn sẽ lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, vì làm gì có nhiều người dùng chính kĩ năng tiếng anh của mình để tự tin đối đáp lại wink.

Pasal sẽ đưa đến cho bạn bộ câu hỏi thông thường mà các nhà tuyển dụng hay đặt ra.Việc của bạn bây giờ chỉ là chuẩn bị cho mình những câu trả lời thú vị nhất.

Câu hỏi liên quan đến bản thân

1.      How would you describe yourself? – Bạn hãy miêu tả đôi lời về bản thân

I consider myself hardworking/reliable/dependable/helpful/outgoing/organized /honest/cooperative. (Tôi thấy mình là người chăm chỉ/đáng tin/đáng tin cậy/được việc/hướng ngoại/có tổ chức)

I’m a team – player/an experienced team-leader/a seasoned (experienced) professional/a dedicated worker. (Tôi là người có tinh thần đồng đội/một trưởng nhóm có kinh nghiệm/chuyên gia nhiều kinh nghiệm/nhân viên tận tụy)

I’m good at dealing with people/handling stress. (Tôi giỏi thỏa hiệp với mọi người/giải quyết vấn đề áp lực)

I pay attention to details. (Tôi là người chú trọng tiểu tiết)

I understand my customers’ needs. (Tôi hiểu khách hàng của mình cần gì)

2.      What kind of qualifications do you have? – Bạn có những bằng cấp gì?

I graduated in IT the University of London. (Tôi tốt nghiệp ngành IT ở Đại học London)

I hold a master’s degree (MA)/a bachelor’s degree (BA) in Modern Languages the University of New York.  (Tôi sở hữu bằng thạc sĩ/cử nhân ngành Ngôn ngữ Hiện đại của Đại học New York)

- I took one year acing training program at Oxford College. (Tôi dành một năm cho chương trình kế toán ở Cao đẳng Oxford)

- I haven’t done any formal training for this job, but I have worked in similar positions and have ten years of experience in this field. (Tôi không được đào tạo bài bản cho công việc này nhưng tôi đã từng đảm nhận vị trí tương tự và có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này)

3.      What are your weaknesses/negative traits? (Điểm yếu của bạn là gì?)

I’m a perfectionist and I may be too hard on myself or my co-workers sometimes. (Tôi là người theo chủ nghĩa hoàn hảo và có lúc quá hà khắc với bản thân và đồng nghiệp)

I might need to learn to be more flexible when things are not going according to plan. (Tôi nên học cách trở nên linh động hơn khi mọi thứ không như kế hoạch)

- I occasionally focus on details instead of looking at the bigger picture. I’m learning how to focus on the overall progress as well. (Thi thoảng, tôi bị quá chú tâm vào chi tiết và không chú ý đến toàn cảnh. Tôi đang học cách nhìn vào toàn quá trình)

trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

 

Câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm làm việc

4.      Why did you leave your last job? (Vì sao bạn nghỉ công việc trước?)

I was laid off/made redundant, because the company relocated/downsized /needed to cut costs. (Tôi đã bị cho nghỉ việc/trở thành nhân sự thừa vì công ty tái cơ cấu/thu nhỏ quy mô/cần cắt giảm chi phí)

I wanted to focus on finding a job that is nearer to home/that represents new challenges/where I can grow professionally. (Tôi muốn tìm một công việc gần nhà hơn/mang đến những thử thách mới/giúp tôi phát triển một cách chuyên nghiệp)

5.      What do you do in your current role? (Vai trò ở công việc hiện tại của bạn là gì?)

I’m responsible for the recording and conveying messages for the departments. (Tôi chịu trách nhiệm ghi âm và chuyển tin nhắn đến các phòng)

I ensure that high standard of customer care is maintained. (Tôi đảm bảo việc duy trì chất lượng chăm sóc khách hàng)

I liaise with the Business Development and Business Services Units. (Tôi kết nối hai đơn vị dịch vụ kinh doanh và phát triển kinh doanh với nhau)

I deal with incoming calls and correspond with clients via e-mails. (Tôi giải quyết các cuộc gọi tới và trả lời khách hàng thông qua email)

I’m in charge of the high-priority acs. (Tôi có trách nhiệm với những tài khoản cần ưu tiên)

6.      What relevant experience do you have? (Bạn có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?)

Lưu ý: nên sử dụng thì Hiện tại Hoàn thành hoặc Hiện tại Hoàn thành Tiếp diễn để nói về những kinh nghiệm mình từng có trong quá khứ và vẫn đang tiếp tục ở hiện tại

I have worked as a Sales Representative for several years. (Tôi từng đảm nhiệm vị trí Đại diện Kinh doanh trong nhiều năm qua)

- I have great people skills: I’ve been working in Customer Service and been dealing with complaints for five years. (Tôi có kỹ năng làm việc tốt với mọi người vì từng làm ở bộ phận dịch vụ khách hàng và giải quyết các khiếu nại trong năm)

 

cách trả lời phỏng vấn tiếng anh

 

Câu hỏi liên quan đến mức độ quan tâm của bạn đến công ty cần ứng tuyển

7.      Why would you like to work for us? - Vì sao bạn mong muốn làm việc cho chúng tôi?

I would like to put into practice what I learned at university. (Tôi mong muốn được áp dụng những gì được học ở trường vào thực tế)

I’ve always been interested in E – Commerce/Marketing/and your company excels (is one of the best) in this field. (Tôi luôn quan tâm đến thương mại điện tử/marketing và công ty của ông đi đầu trong lĩnh vực này)

8.      When can you commence employment with us? - Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc với chúng tôi?

I will be available for work in January, next year. (Tôi sẵn sàng cho công việc này vào tháng một năm sau)

I can start immediately. (Tôi có thể bắt đầu ngay)

I have to give three weeks’ notice to my current employer, so the earliest I can start is the first of February. (Tôi cần 3 tuần để thông báo với sếp hiện tại, vì vậy, tôi có thể bắt đầu sớm nhất vào 1/2)

9.      Do you have any questions? - Bạn còn câu hỏi nào nữa không?

What would be the first project I’d be working on if I was offered the job? (Nếu tôi được nhận công việc này, dự án đầu tiên mà tôi được tham gia là gì?)

Who would I report to? Who would I be working closely with? (Tôi sẽ báo cáo công việc với ai? Tôi sẽ làm biệc nhiều với ai?)

When will I get an answer? How soon can I start? (Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả? Tôi có thể bắt đầu đi làm từ khi nào?)

phỏng vấn tiếng anh

Trên đây chỉ là một vài tình huống giao tiếp đơn giản khi phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đặc biệt là phải tự tin. Vì dù sao yếu tố quan trọng nhất cho cuộc phỏng vấn là sự tự tin đúng không, mà muốn trả lời tự tin, kiến thức nền tảng tiếng anh giao tiếp của bạn phải thật tốt, và các nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng lựa chọn bạn. 

Bạn có thấy bài viết Chinh phục nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh, bạn dám không? giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, Speaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp
Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

 

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết