Cảm hứng từ những tấm gương tự học tiếng Anh thành công

Cảm hứng từ những tấm gương tự học tiếng Anh thành công

09/04/2020

Nội dung chính

mục lục

  Ngày nay khi giới trẻ đổ xô đến những trung tâm tiếng Anh để cải thiện kĩ năng tốt hơn, húng ta sẽ càng thêm ngưỡng mộ những tấm gương dưới đây đã thành thục ngoại ngữ chỉ bởi sự nỗ lực, chăm chỉ

  Hãy cùng Pasal tìm hiểu họ là ai nhé

  Bác Hồ - Người đi tìm hình của nước

  Bạn còn nhớ hồi còn đi học chúng ta đều biết đến lúc bác ra đi tìm đường cứu nước ở Cảng Nhà Rồng không? Một thanh niên không tiền không biết bất kỳ ngoại ngữ nào khác ngoài tiếng Việt. Ấy vậy mà trong lý lịch đại biểu dự Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ 7, Bác đã ghi “Biết các thứ tiếng Anh, Pháp, Trung, Ý, Đức và Nga” . Còn thực tế thì Bác còn biết nhiều hơn rất là nhiều. Vậy Bác đã tự học tiếng Anh như nào?

   

  Cùng xem trích đoạn sau: “Ngay khi còn trên chuyến tàu sang Pháp, mỗi lúc rảnh rỗi, Bác đều tìm đến hai người lính trẻ được giải ngũ đi cùng chuyến tàu để học đọc và viết tiếng Pháp. Họ cho Bác mượn những quyển sách nhỏ in tiếng Pháp. Muốn biết cái gì, muốn biết đồ vật nào đó bằng tiếng Pháp, Bác đều chỉ tay hỏi người Pháp, rồi Bác viết vào một mẩu giấy, dán vào chỗ hay để ý nhất để tranh thủ vừa làm, vừa học. Có khi Bác viết hẳn vào cánh tay. Tối tối sau khi đi làm về, Bác rửa tay, rồi lại ghi những từ mới vào. Học được chữ nào, Bác ghép chúng lại thành câu thực hành ngay”

  Rồi sau đó khi đã có thể giao tiếp cơ bản, Bác tìm đến các tờ báo Pháp để xin được viết bài cho họ, mỗi lần bài được đăng Bác đều lưu làm 2 bản, một bản gửi cho tòa soạn, cfn bản kia giữ lại và không quên yêu cầu họ sửa lỗi cho mình. Ngoài ra những lúc rảnh rỗi Bác thường tranh thủ đọc những trang tiểu thuyết một phần để giải trí, phần còn lại là nâng cao khả năng về ngôn ngữ của mình.

  Jack Ma - Người đàn ông quyền lực của đế chế Alibaba

  Chúng ta đều biết Jack Ma đã tự học tiếng Anh bằng cách vô cùng “THỰC”. Đó chính là làm hướng dãn viên du lịch miễn phí cho khách du lịch suốt 9 năm trời, bất kể mưa, nắng hay tuyết vào mỗi buổi sáng ông đều đạp xe 40 phút để tới khách sạn Shangri. 

   

  Bạn nghĩ sao về thời gian mà Jack Ma dành cho việc tự học tiếng Anh của mình – 9 Năm ?

  Bill Sài Gòn – Ông già bán Postcard ở chợ Bến Thành

  Có thể bạn không biết đến ông nhưng những năm 2007 một đoạn clip trên mạng youtube đã thực sự khiến không chỉ cộng đồng học tiếng Anh mà bất kể ai sau khi xem  cũng phải thán phục trước khả năng giao tiếp trôi chảy của ông già 60 tuổi không qua trường lớp nào. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm video của ông với key “Bill Sài Gòn”

   

  Theo ông chia sẻ việc tự học tiếng Anh của ông thông qua việc xem phim  mỗi ngày, đây hẳn là một tin vui cho những ai thích tự học tiếng Anh và xem phim phải không nào.

  Nguyễn Bách Tường - Người thợ sửa khóa Câm Điếc

  Là một câu chuyện có thật về ông Nguyễn Bách Tường sinh năm 1957 được kênh 14 chia sẻ về tấm gương nỗ lực tự học tiếng Anh của mình. Bằng cách vừa học vừa thực hành với một người bạn người Mỹ cũng có hoàn cảnh câm điếc như mình. Sau 2 năm ông Tường đã có thể giao tiếp thành thạo.

   

  Còn nhiều nhiều những tấm gương tự học tiếng Anh khác nữa mà chúng ta chưa biết hoặc chưa để ý. Nhưng có một điểm chung mà họ đều có chính là NGHỊ LỰC CỰC CAO. Nếu không có NGHỊ LỰC thật không dễ để thành công phải không các bạn. Vậy hãy tìm ra cho mình một LÝ DO để tự học tiếng Anh bạn nhé.

  Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

  Bạn có thấy bài viết Cảm hứng từ những tấm gương tự học tiếng Anh thành công giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp
  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết