Cách học hiệu quả nhất cho người đi làm bị mất gốc tiếng Anh giao tiếp

Cách học hiệu quả nhất cho người đi làm bị mất gốc tiếng Anh giao tiếp

29/04/2021

Bạn có muốn mãi ì ạch với mức lương 7 chữ số của mình chỉ vì trình độ tiếng Anh không tốt trong khi đồng nghiệp của bạn cứ thăng tiến nhanh chóng? Hoặc hãy nghĩ tích cực hơn khi bạn có tiếng Anh giao tiếp, những cơ hội nào sẽ đến với bạn trong tương lai? 

Hãy tự tạo cho mình động lực thật lớn để có thể theo đuổi và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình một cách mạnh mẽ, dù có gặp trở ngại nào. Giờ thì tìm hiểu Phương pháp học hiệu quả nhất cho người đi làm cùng Pasal nhé!

Có nhiều cách để học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao cho người đi làm và bận rộn. 

I. LẬP KẾ HOẠCH LÀM VIỆC BẰNG TIẾNG ANH

Tại sao chúng ta cần lập kế hoạch bằng tiếng Anh?

Bạn có nhiều công việc cần làm cho ngày mai phải không? Thay vì nghĩ bằng tiếng Việt thì hãy nghĩ về những công việc bạn cần làm này bằng tiếng Anh.

Điều này sẽ giúp bạn thực hành được những cấu trúc của thì tương lai và các động từ một cách chính xác.

Ví dụ:

  • Tôi cần đến ngân hàng vào 8:00 sáng ngày mai. 

=> I need to go to the bank at 8:00 am tomorrow. 

  • Sau khi học xong tôi sẽ đi siêu thị mua một ít đồ ăn vặt. 

=> After finishing school, I will go to the supermarket to buy some snacks.

  • Mình sẽ có một buổi thuyết trình trên lớp vào thứ sáu. Tối nay, mình cần tìm tư liệu để tổng hợp lại và chuẩn bị cho buổi thuyết trình đó.

=> I will have a presentation in class on Friday. Tonight, I need to find materials to synthesize and prepare for the presentation.

II. LUYỆN TIẾNG ANH KHI ĐI LÀM

Học mọi lúc mọi nơi là bí quyết cho người bận rộn.

Nếu bạn phải đi làm và đi học bằng xe máy hoặc phương tiện giao thông công cộng. Lúc này, bạn có rất nhiều thời gian để thực hành tiếng Anh của mình. 

Giả sử bạn đang ngồi trên xe buýt, hãy nghĩ về các phương hướng bạn đang đi bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn thực hành được cách chỉ dẫn đường bằng tiếng Anh một cách thực tế.

Ví dụ: Tôi cần rẽ phải khi tới cột đèn giao thông tiếp theo. (I need to turn right when I get to the next traffic light)

III. NGHE MỘT BÀI HÁT TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Vì sao người đi làm nên học tiếng Anh qua âm nhạc?

Đây là một phương pháp học tiếng Anh đơn giản nhưng thú vị mà bạn nên làm thử. Nghe một bài hát tiếng Anh mà bạn thích và cố gắng hiểu ý nghĩa của bài hát.

  • Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng hiểu ý nghĩa tổng thể của bài hát.

  • Sau khi bạn trở nên tiến bộ hơn, hãy cố gắng hiểu toàn bộ từ trong bài hát.

Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm những điểm nhấn mới và tiếng lóng trong tiếng Anh. Ngoài ra, bài hát sẽ dạy cho bạn thêm một chút về văn hóa nói tiếng Anh của người Mỹ.

Xem thêm: 10 bài hát tiếng Anh hay và dễ học nhất cho người mới bắt đầu

IV. LUYỆN NÓI TIẾNG ANH TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Trước khi đi ngủ nên học tiếng Anh bạn nhé!

Đây là “bí kíp” mà Pasal thấy rất hay, các bạn sinh viên nên thực hành nhé. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, hãy nghĩ về những gì bạn đã làm hôm nay và những gì bạn cần làm vào ngày mai bằng tiếng Anh.

  • Bạn sẽ sử dụng thì quá khứ khi bạn nhớ và thuật lại mọi thứ đã làm trong ngày hôm nay.

  • Sử dụng thì tương lai khi bạn nghĩ về những gì bạn cần làm vào ngày mai.

Bạn có thể đứng trước gương tập nói thử hoặc ngồi trên giường nói thành tiếng và ghi âm lại. Khi bạn ghi âm, bạn có thể tự đánh giá cách phát âm cũng như cách mình dùng từ đã đúng hay chưa.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo Lộ trình tự học tiếng Anh cho người mất gốc chỉ trong 3 tháng để học tiếng Anh giao tiếp bài bản và hiệu quả nhất. Thực hiện những hoạt động nhỏ này hàng ngày có thể giúp bạn duy trì tiếng Anh trong trí nhớ của bạn nữa đấy. Bắt tay vào luyện tập và chia sẻ cho mọi người nếu bạn thấy bổ ích nhé.

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

Bình luận bài viết