7 THÀNH NGỮ TIẾNG ANH VỀ ĐỘNG VẬT

7 THÀNH NGỮ TIẾNG ANH VỀ ĐỘNG VẬT

15/01/2021

Thành ngữ tiếng Anh có khó nhớ không? Thực ra học thành ngữ không hề khô khan và "boring" như bạn vẫn tưởng nếu bạn biết cách học theo chủ đề và thông qua hình ảnh. Và hôm nay chủ đề của chúng ta là ĐỘNG VẬT.

Xem thêm:

>> Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

>> [Bài học tiếng Anh giao tiếp] Thành ngữ về di chuyển

1. At a snail’s pace

Ví dụ: "Traffic is moving at a snail’s pace". (Các phương tiện di chuyện chậm như sên)

2. Busy as a bee

Ví dụ: "My son is working on his science project. He’s been as busy as a bee all day" (Con trai tôi đang hoàn thiện dự án khoa học. Nó bận rộn suốt cả ngày).

3. Wild goose chase

Ví dụ: "You’re taking me on a wild goose chase, will you just give me an exact address where I should go?" (Cậu đưa tớ đi mò mẫm ở đâu thế? Cậu sẽ chỉ cho tớ địa chỉ chính xác chúng ta sẽ đến chứ?).

4. The world is your oyster

Ví dụ: "If you’ve got a good education, the world is your oyster."(Nếu bạn học tập tốt, bạn sẽ có một tương lai sáng lạn.")

5. Watching like a hawk

Ví dụ: "The boss watches us like a hawk" (Ông chủ để mắt đến chúng tôi rất kỹ càng).

6. Dog eat dog

Ví dụ: "It’s a dog eat dog world out there" (Thế giới chúng ta sống vô cùng cạnh tranh khốc liệt).

7. Get your ducks in a row

Ví dụ: "I’ll be reviewing things to make sure you have your ducks in a row" (Mẹ sẽ xem xét mọi thứ để chắc rằng con đang đi đúng hướng).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 50 thành ngữ phổ biến nhất trong tiếng Anh giao tiếp - P1 mà Pasal đã tổng hợp và biên soạn, chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ!

Đăng ký học thử MIỄN PHÍ 2 phương pháp ĐỘC QUYỀN của Pasal PRONUNCIATION WORKSHOP và EFFORTLESS ENGLISH, đã được áp dụng thành công trên toàn thế giới và giúp hơn 10 triệu người nói tiếng Anh một cách trôi chảy tại đây.

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết