5 cuốn sách tiếng Anh giao tiếp “cực đỉnh” cho người mới bắt đầu

5 cuốn sách tiếng Anh giao tiếp “cực đỉnh” cho người mới bắt đầu

08/08/2022

Nội dung chính

mục lục

  Gợi ý 5 cuốn sách tiếng Anh giao tiếp “cực đỉnh” cho người mới bắt đầu

  Giữa vô vàn đầu sách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, làm sao để biết đâu là cuốn sách phù hợp nhất với trình độ cũng như sở thích cá nhân? Cuốn sách học tiếng Anh nào tốt nhất dành cho người mất gốc hay vừa mới bắt đầu với ngôn ngữ này? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Pasal gợi ý 5 cuốn sách “cực đỉnh” mà bạn có thể dành thời gian rèn luyện mỗi ngày để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

  Top 5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cực đỉnh bạn không thể bỏ qua

  1. Effortless English – Sách trị mất gốc tiếng Anh chỉ sau 60h

  Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa, cần trau dồi tiếng Anh giao tiếp một cách mau chóng do quá bận rộn với công việc, thì đây chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cuốn sách thu hút độc giả và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những quy tắc hữu ích, đa dạng để độc giả rèn luyện, áp dụng trong giao tiếp tiếng Anh và bạn có thể tiến bộ chỉ sau 60 giờ học.

  Cụ thể có thể kể đến 7 quy tắc nổi bật nhất:

  1. Học theo các cụm từ
  2. Cân đối việc học ngữ pháp phù hợp với các mục tiêu học tập
  3. Học bằng tai không học bằng mắt
  4. Thường xuyên lặp lại là chìa khóa để nắm vững kĩ năng tiếng Anh
  5. Tiếp thu ngữ pháp theo cách trực quan và tự nhiên
  6. Tiếp cận tiếng Anh thực tế và tạm bỏ những cuốn sách giáo trình
  7. Kết hợp việc học qua những câu chuyện hấp dẫn, khai thác tư duy

  Đặc biệt, hiện nay tại Việt Nam, phương pháp học tiếng Anh giao tiếp Effortless English của TS A.J Hoge đang được ĐỘC QUYỀN bởi Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pasal, mang đến giải pháp dành cho các bạn học tiếng Anh có thể thành thạo giao tiếp chỉ sau 3 - 6 tháng học. Xem chi tiết về khóa học TẠI ĐÂY. 

  2. Phương Pháp Shadowing – 33 bài tiếng Anh giao tiếp tương tác cho người mới bắt đầu

  Cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp “Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh” định hướng người học theo phương pháp bám sát ngôn ngữ, hỗ trợ bạn ghi nhớ tiếng Anh theo các cách đơn giản, tiết kiệm thời gian. Sách bao gồm những chủ điểm từ vựng và ngữ pháp giao tiếp hết sức thông dụng, kèm theo đó là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau.

  Xem thêm: Phương pháp Shadowing trong học tiếng Anh giao tiếp là gì?

  3. Everyday Conversations English – Sách trau dồi tiếng Anh giao tiếp hấp dẫn

  Cuốn sách Everyday Conversations English được Bộ ngoại giao Hoa Kỳ biên soạn và phê chuẩn. Do đó sách chứa đựng nội dung kiến thức hết sức giá trị và chuẩn xác mà bất kể người học nào cũng không nên bỏ qua. Nội dung “Everyday Conversations English” được phát triển theo ý tưởng rất khoa học và chất lượng, hỗ trợ cho bạn kiến thức thực sự cần thiết để giúp việc giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thực tế dễ dàng, mạch lạc hơn.

  Đối với những bạn đang từng bước tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh, đây là một lựa chọn sáng suốt để giúp bạn có kiến thức nền móng vững chắc. Các tác giả tập trung xây dựng rất nhiều đoạn hội thoại với nội dung xoay quanh những vấn đề gần gũi, phổ biến trong cuộc sống từ gia đình, thời tiết, công việc hằng ngày, học tập cho đến giải trí, du lịch, âm nhạc,… Bên cạnh đó, bên dưới mỗi đoạn hội thoại đều có phần chú thích về các từ vựng mới cũng như hướng dẫn cho việc sử dụng cấu trúc câu sao cho hợp lý.

  4. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

  Giống với tiêu đề sách, cuốn sách tiếng Anh giao tiếp này hướng đến nhóm đối tượng người học mới bắt đầu hoặc đang củng cố lại các kiến thức nền tảng. Sách tập trung nhiều nhất vào kỹ năng giao tiếp, giúp bạn cải thiện kỹ năng nói chuẩn xác, mạch lạc với những cấu trúc đơn giản.

  Sách Easy English Conversation áp dụng phương pháp ghi nhớ từ vựng qua sơ đồ tư duy cực kỳ khoa học. Sách sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình tư duy, hình thành phản xạ nhanh trong sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, không thể không kể đến một ưu điểm tuyệt vời của cuốn sách đó là những chủ đề giao tiếp thông dụng, gần gũi trong đời sống mà bạn có thể nhanh chóng áp dụng, thực hành trong những cuộc trò chuyện hằng ngày.

  5. Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

  Phương pháp học tập thông qua sử dụng sơ đồ tư duy tuy không còn mới lạ, đã được áp dụng rất nhiều trong cả học tập và công việc. Tuy nhiên, không nhiều cuốn sách tiếng Anh giao tiếp áp dụng phương thức này lại nhận được những phản hồi tích cực từ người học, được hơn 250 triệu người trên thế giới áp dụng, và mang đến những kết quả tốt như Mindmap English Grammar.

  Thông qua cuốn sách, tiếng Anh sẽ không còn là những dòng chữ khô khan, bạn cũng không nhất thiết phải cố gắng ghi nhớ thông qua việc lặp lại việc ghi chú hàng trăm lần trên trang giấy. Từ cuốn sách này, bạn sẽ có thể dễ hình dung và xác định phương thức tiếp cận với các cuộc trò chuyện tiếng Anh. Là một cuốn sách tiếng Anh hỗ trợ cho người bắt đầu, các nhà biên soạn xây dựng các mẫu câu kiến thức ngắn, đơn giản, đặc biệt có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng.

  Tất cả các kiến thức tiếng Anh đều được trình bày thông qua sơ đồ tư duy, không chỉ giúp bạn học được ngữ pháp, khối lượng từ vựng lớn, đồng thời xây dựng khả năng liên tưởng ngôn ngữ trong đa dạng những tình huống khác nhau. Từ sơ đồ tư duy của sách, bạn sẽ có thể tự vẽ thêm nhiều nhánh nữa, đa dạng và cá nhân hóa những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp yêu thích của mình.

  Trên đây là 5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp tiêu biểu dành cho người mới bắt đầu. Mặc dù vai trò của sách là rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, khoa học nhất mới có thể tận dụng tối đa những kiến thức mà bất kỳ cuốn sách học tiếng Anh nào mang lại. Chúc các bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết