Tổng hợp top 6 app luyện ngữ điệu tiếng Anh chất lượng

30/10/2022

Các App luyện ngữ điệu tiếng Anh chất lượng

Bạn muốn phát âm tiếng Anh chuẩn như “Tây” nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc không thể chi trả cho những khóa học phát âm đắt tiền? Đừng lo, đã có Pasal ở đây đồng hành cùng bạn. Dưới đây chúng mình sẽ liệt kê ra 6 app luyện ngữ điệu tiếng Anh chất lượng nhất để bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình một app học tập phù hợp.

App luyện ngữ điệu tiếng Anh giúp bạn có thể rèn luyện phát âm chuẩn miễn phí

1. eJOY English

Đây là một app luyện ngữ điệu tiếng Anh cho người dùng. Ngoài ra thì ứng dụng sẽ cải thiện cả kỹ năng nghe và viết của họ nữa. Với hơn 50.000 videos và phim trải rộng trên mọi chủ đề và mọi cấp độ từ vựng, eJOY chắc chắn sẽ đem lại sự tiến bộ trong ngữ âm của người dùng.

Đặc điểm nổi bật của eJOY: khi đang xem phim mà gặp từ mới thì phải làm thế nào nhỉ? Thoát khỏi ứng dụng và đi tra google hay từ điển á? Quá mất thời gian!

Với eJOY, bạn chỉ cần bấm vào từ mới đó và ứng dụng sẽ tự động hiển thị nghĩa và cách phát âm cho bạn.

eJOY còn có một khu vực Game Center giúp bạn ôn luyện lại từ vựng đã học với bộ nhận diện giọng nói tân tiến nhất. Bạn sẽ nghe và nói lại một câu có chưa từ mới bạn lưu, và ứng dụng sẽ đánh giá và phát hiện ra lõi phát âm của bạn.

Về chi phí: Đa số các dịch vụ trên app luyện ngữ điệu tiếng Anh này đều miễn phí, tuy nhiên bạn vẫn có thể trả phí để có thể chơi tất cả game và lưu trữ từ vựng không giới hạn. (Tài khoản miễn phí giới hạn lưu tối đa 100 từ vựng).

Tham khảo ngay:

2. Elsa English

Elsa sẽ giúp đánh giá phát âm của bạn và bạn có thể kiểm tra xem bản thân đã phát âm chuẩn hay chưa. App luyện ngữ điệu tiếng Anh cho người dùng bằng các bài nghe có sẵn trong app. Cũng giống như eJOY, Elsa sử dùng phần mềm nhận diện giọng nói để phát hiện các lỗi phát âm của người dùng.

Về chi phí: Elsa chỉ có thể dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày. Trong thời gian đó, bạn có thể tự đánh giá xem đây có thực sự là một app luyện ngữ điệu tiếng Anh phù hợp với bản thân để tiếp tục sử dụng hay không.

3. Speaking English

App luyện ngữ điệu tiếng Anh này sẽ cung cấp 2 sự lựa chọn cho bạn: Trình độ cơ bản hoặc trình độ nâng cao, với mỗi 7 phần trong mỗi trình độ với các chủ đề khác nhau. App chỉ sử dụng phương pháp thu âm, giúp bạn nghe lại phát âm của mình nhưng không đưa ra đánh giá và lưu ý nếu có lỗi sai.

Ưu điểm là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng ở cả 2 hệ điều hành Android và IOS.

4. Sounds: Pronunciation

Đây là app luyện ngữ điệu tiếng Anh sẽ giúp bạn làm chủ cách phát âm IPA.

Trước hết người dùng sẽ được học một bảng phiên âm IPA, được nghe rõ cách phát âm của từng IPA khi nhấn vào.

Khi nhấn giữ, app sẽ đưa ra ví dụ về từng vựng có các phiên âm đó.

App cũng có 3 phần luyện tập: Đọc, Viết và Nghe. Ngoài ra ứng dùng còn có Quiz Taster để người dùng có thể luyện tập những gì mình vừa học.

Về chi phí: Ứng dụng này có cả bản miễn phí và bản Pro, với bản Pro gồm một số tính năng nâng cấp hơn.

Nhược điểm: App không hỗ trợ ghi âm lại giọng nói hay kiểm tra lỗi sai trong phát âm của người dùng.

5. Say It: English Pronunciation

Đây là một app luyện ngữ điệu tiếng Anh do hội đồng trường Đại học Oxford phát triển.

Người dùng có thể tra cứu phiên âm IPA của một từ và app sẽ cung cấp cả phiên âm và bản audio của từ đó. Ứng dụng sẽ hỗ trợ ghi âm lại và sửa lỗi sai phát âm (nếu có) của người dùng.

App có nhiều gói dịch vụ khác nhau và người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn trả phí cho gói mà mình muốn.

6. Practice Your English

Điểm nổi bật: ứng dụng này sẽ giúp bạn trò chuyện với các nhân vật khác nhau được thiết kế sẵn vơi ngữ điệu chậm và rõ ràng. Bạn chỉ cần đọc theo những câu có sẵn và app sẽ đánh giá phần nói của bạn. Thậm chí, bạn có thể chia sẻ cuộc hội thoại của mình lên Facebook, Gmail,...

Về chi phí: Bạn có thể sử dụng ứng dụng tuyệt vời này hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những app luyện ngữ điệu tiếng Anh mà Pasal đánh giá là hữu ích nhất cho người dùng. Tuy nhiên, nếu các bạn đã dùng qua những ứng dụng trên mà vẫn thấy phát âm của mình chưa được cải thiện thì có thể đăng ký ngay khóa học Chuẩn hóa phát âm Pronunciation Workshop với phương pháp độc quyền từ chuyên gia Paul Gruber tại Pasal để hiện thực hóa giấc mơ phát âm “chuẩn Tây” nhé!