Sự khác biệt của phương pháp Effortless English - phát âm

Sự khác biệt của phương pháp Effortless English - phát âm

02/03/2020

Nội dung chính

mục lục

  Phát âm tiếng Anh là nỗi sợ của rất nhiều bạn trẻ, vì chúng ta hầu hết đều không được dạy học đúng cách. Nếu bạn bị dính cách đọc theo kiểu ''Vietsub'' và chưa biết học cách đọc thì đây chính là bài viết cho bạn!

  Chúng ta sẽ tự tin lên rất nhiều nếu có có phả năng phát âm tuyệt hay và người khác hiểu được. Cùng Pasal tìm hiểu 4 cách học phát âm tiếng anh dưới đây, độc lạ mà hiệu quả luôn nhé!

  Tip 1: Tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến

  Bạn luyện tập phát âm hằng ngày, tìm hiểu rất nhiều các phương pháp học phát âm khác nhau để luyện tập. Nhưng, khi giao tiếp với người bản xứ, họ không hiểu bạn đang nói gì. Có thể là do bạn đã phát âm sai ngay từ đầu !

  Theo nhìn nhận chung của nhiều bạn, trở ngại chính của chúng ta khi học tiếng Anh là do nó quá khác biệt so với tiếng Việt. Tiếng Anh có các âm mới, trọng âm, nối chữ, nuốt chữ mà tiếng Việt không có, ngoài ra về ngữ điệu cũng là một khác biệt lớn. Phát âm chuẩn người bản xứ là một thử thách lớn mà bạn cần vượt qua.

  Vì vậy, hãy tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến, đặc biệt là những âm mà người Việt hay nói sai, bạn sẽ biết mình đang nói sai ở đâu và cần tập trung đầu tư học điều gì.

  Hãy tìm hiểu những điều này trước khi bắt đầu học phát âm và làm đúng ngay từ đầu, vì nếu bạn nói sai, sẽ tốn nhiều thời gian để sửa lại đấy.

  Típ 2 : Nghe lại phát âm tiếng Anh của chính mình

  Có nhiều bạn học phát âm tiếng Anh bằng cách nghe bài nói của người bản xứ, rồi tự nói lại và cố gắng mô phỏng đúng cách mà họ đọc từ, luyến láy, nhân nhá.

  Nhưng chỉ như vậy thôi thì chưa đủ! Để có được một sự so sánh chính xác nhất, bạn cần ghi âm phần nói của mình và tự nghe lại.

  Nghe có vẻ lạ nhỉ? Hẳn bạn đang tự hỏi “Tại sao tôi phải nghe lại phần nói đầy lỗi của bản thân mình”? Để xác định xem bạn đã phát âm như thế nào, có gì sai không, còn gì chưa chuẩn hay chưa hay không?

  Phát âm theo người bản xứ một cách chính xác, rồi xu hướng bắt chước một cách tự nhiên của con người sẽ giúp bạn mau chóng nói đúng và rõ ràng để mọi người đểu hiểu được.

  Tips 3 :  Rèn luyện những câu nói “líu lưỡi”                                                 

  Những câu nói líu lưỡi được thiết kế nhằm tăng cường khả năng phát âm của bạn đối với những âm đặc biệt trong tiếng Anh.

  Ngoài ra, luyện tập nó sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác biệt giữa những âm na ná nhau mà trước giờ luôn làm bạn bối rối.

  Bạn có thể luyện tập thử đoạn văn dưới đây. Đến khi một người nước ngoài có thể hiểu bạn đang nói gì thì có nghĩa bạn thành công rồi đấy!

  She sells sea shells on the seashore

  The shells that she sells are sea shells I’m sure

  So if she sells sea shells on the seashore

  I’m sure that the shells are seashore shells

  Típ 4 :  Sưu tầm và học thuộc những câu đối thoại ngắn

  Trong giao tiếp tiếng Anh, có rất nhiều các câu đối thoại ngắn (ví dụ như right, no problem, alright, fine thanks, just a minute, you’re welcome, fine by me, let’s do it, yup...), hãy tìm kiếm, tổng hợp và học thuộc lòng chúng.

  Mỗi khi gặp phải trường hợp cần sử dụng, bạn không phải bối rối hay ừm à cân nhắc mà có thể ngay lập tức đưa ra câu trả lời phù hợp.

  Cách học này cần thực hành thường xuyên, vì trong mỗi ngữ cảnh khác nhau bạn sẽ sử dụng những mẫu câu khác nhau để trả lời. Điều này cũng chính là bí quyết giúp bạn không bị “bí” trong khi giao tiếp tiếng Anh.

  Xem thêm : Khóa học phát âm tiếng anh chuẩn

  Đó là những bí quyết mà Pasal chia sẻ để Phát âm nhưng người bản xứ, giờ là lúc luyện tập cho thành thục nào. Đừng quên sự kiên trì và chăm chỉ là chìa khóa cho việc học tiếng anh trở nên hiêu quả. 

  Bạn có thấy bài viết Phát âm hiệu quả với phương pháp Effortless English giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng, Speaking hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Cách phát âm tiếng anh


  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết