NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ KHÔNG THỂ BỎ QUA 5 ĐIỀU NÀY

NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ KHÔNG THỂ BỎ QUA 5 ĐIỀU NÀY

19/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ KHÔNG THỂ BỎ QUA 5 ĐIỀU NÀY

  Nói và sử dụng tiếng Anh giống như người bản xứ luôn là mục tiêu của tất cả người học tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có được phương pháp học phù hợp và hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ tiết lộ 5 bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh như người bản xứ. 

  Nói tiếng Anh như người bản xứ - Dễ hay khó?

  Nói tiếng Anh như người bản xứ - Dễ hay khó?

  Tại sao phải học nói tiếng Anh như người bản ngữ?

  Được người bản ngữ hiểu rõ hơn, giao tiếp hiệu quả hơn

   Bạn càng nói giống người bản ngữ, người bản xứ càng dễ hiểu bạn hơn. Bạn có thể bớt lo lắng về những hiểu lầm không đáng có chỉ vì rào cản về ngôn ngữ. Nếu bạn phải sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, cuộc sống cũng như công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều phải không nào?

  Tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc

  Nếu bạn phải sử dụng tiếng Anh trong công việc, bạn sẽ tự tin hơn nhiều nếu bạn nói như người bản xứ. Nó không chỉ là về các kỹ năng ngôn ngữ, mà còn là sự tận tâm và chăm chỉ cần thiết để đạt được điều đó. Bằng cách trở thành một người nói giọng bản xứ, bạn sẽ cho đồng nghiệp thấy rằng bạn biết cách đạt được hiệu quả công việc và sẵn sàng trau dồi kỹ năng cần thiết, dầu tư cho công việc.

  Có được các công việc yêu cầu trình độ tiếng Anh bản ngữ:  

  Nhiều cánh cửa mở ra cho bạn nếu bạn có thể nói tiếng Anh như người bản xứ. Những công việc yêu cầu trình độ tiếng Anh bản ngữ sẽ dành cho bạn và rất ít người đạt được trình độ như bạn. Sự cạnh tranh ít khốc liệt hơn và những công việc đòi hỏi kỹ năng cao thường có mức lương cao hơn.

  5 thủ thuật giúp bạn nói tiếng anh như người bản xứ

  1. Làm quen với các giọng tiếng Anh khác nhau

  Có nhiều giọng khác nhau giữa những người nói tiếng Anh bản ngữ . Một người từ New York nói tiếng Anh sẽ khác so  với một người lớn lên ở Texas. Vậy nên việc đầu tiên bạn nên làm quen với các loại Accent của tiếng Anh, vì chúng rất phong phú nên hãy cố gắng lắng nghe và lựa chọn một loại Accent bạn yêu thích và có hứng thú. Việc làm quen trước với các giọng khác nhau trong tiếng Anh.

  2. Bắt chước cách phát âm của người bản ngữ

  Một cách tuyệt vời để bắt đầu là xem và bắt chước các video tiếng Anh của người bản xứ. Bằng cách này sẽ giúp bạn tiếp xúc với cách phát âm và nói tiếng Anh thực sự. Họ cũng cho bạn cơ hội  nghiên cứu về khẩu hình và ngôn ngữ cơ thể của người nói để bạn có thể bắt chước họ .

  Có các video hướng dẫn (ví dụ như BBC Pronunciation hoặc Rachel's English ) và phần mềm (chẳng hạn như Tell Me More) giúp cho bạn vị trí môi và lưỡi tiếng Anh cho mọi chữ cái trong bảng chữ cái và tất cả các cách kết hợp.

  Ngoài ra, bạn có thể thực hành nói trước gương. Làm đi làm lại cho đến khi nó in sâu vào trí nhớ. Bạn thậm chí có thể thử tự ghi âm để đánh giá sự tiến bộ của mình!

  Quan sát cách cử động miệng và môi của bạn và xem liệu bạn có mắc lỗi hoặc gặp khó khăn với bất kỳ từ cụ thể nào không. Lặp lại các từ khó cho đến khi chuyển động của miệng bạn cảm thấy tự nhiên hơn.

  3. Sử dụng tiếng lóng khi bạn nói tiếng Anh

  “Tiếng lóng” dùng để chỉ các từ và cụm từ không chính thức. Tiếng lóng phổ biến trong lời nói hơn là  văn viết.

  Tiếng lóng cũng thường khác nhau ở các cộng đồng khác nhau - vì vậy tiếng lóng ở miền Nam Hoa Kỳ khác với tiếng lóng ở Anh. 
  Có một số ví dụ về tiếng lóng mà nhiều người nói tiếng Anh sử dụng mà bạn có thể học. Ví dụ:

  • Wanna (Want to)
  • Hang out (Spend time together)

  4. Học thành ngữ tiếng Anh

  Thành ngữ tiếng Anh là những cụm từ mà ý nghĩa của nó không rõ ràng khi nhìn vào các từ riêng lẻ. Việc sử dụng các thành ngữ có thể không phổ biến như tiếng lóng trong cách nói không chính thức. Tuy nhiên, người bản ngữ đôi khi có thể sử dụng thành ngữ và khiến bạn hoang mang.

  Hãy ghi lại các thành ngữ bạn học và các từ tương tự của chúng trong ngôn ngữ của bạn. Điều này có thể làm cho chúng đáng nhớ hơn. Bạn cũng có thể tra cứu các thành ngữ trong nhật ký nếu bạn nghe thấy một thành ngữ, nhưng quên nghĩa của nó.

  Cuối cùng, đừng ngại sử dụng chúng! Bạn có thể không hiểu chúng một cách hoàn hảo ngay lần đầu tiên nhưng một người bản ngữ tốt bụng có thể giúp bạn sử dụng đúng cách và bạn sẽ nhớ.

  Trên đây là những lời khuyên giúp bạn có thể nói tiếng Anh như người bản xứ. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Pasal hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết