Những lưu ý khi tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online

Những lưu ý khi tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online

16/08/2022

Khi tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online cần chú ý gì?

Hiện nay, khóa học tiếng Anh giao tiếp online được đánh giá là phương pháp học được nhiều bạn lựa chọn. Bên cạnh những ưu điểm như tiết kiệm thời gian và chi phí thì cách học này cũng có nhiều hạn chế nhất định. Nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quan về phương pháp học này, Pasal sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc. Đón xem nhé!

Một số lưu ý khi tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn

1. Tại sao bạn chọn lựa khóa học tiếng Anh giao tiếp online?

Theo phương pháp học truyền thống, người học cần sắp xếp thời gian, đặt lịch, đăng kí lớp khi học tiếng Anh. Thay vì vậy, các khóa học tiếng Anh giao tiếp online có thể giúp người học tiết kiệm thời gian, học online bất kì đâu bằng điện thoại hay laptop của mình. Cụ thể hơn, người học sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi học tiếng Anh giao tiếp online:

 • Làm chủ thời gian

Bạn đã từng chán nản mỗi lúc tắc đường hay mưa to ngập lụt, nắng nóng mỗi khi tới trung tâm học? Bạn có thể bỏ lỡ vài buổi học vì tăng ca, vì phải đi công tác, họp hành? Bạn nhỡ vài buổi học rồi lại mất phần kiến thức quan trọng? Tất cả các vấn đề trên sẽ được giải quyết khi bạn đăng kí khóa học tiếng Anh giao tiếp online. Bạn sẽ tự chủ động thời gian, tự sắp xếp lịch học theo lịch cá nhân của mình mà không cần lo lắng bị mất kiến thức. Cho dùng có phải bận bịu công việc hay việc cá nhân thì bạn vẫn có thể theo kịp các kiến thức trên lớp.

 • Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Nếu tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online, bạn sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều so với cách đi học truyền thống. Ngoài việc chi phí học online rẻ hơn học offline, bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống, đi lại, xăng xe… Thực tế, chi phí tại các khóa học tiếng Anh giao tiếp online sẽ thấp hơn so với bình thường, nhưng chất lượng khá tương đồng so với học trung tâm, bạn lại có thể học theo phương pháp học mới, tiên tiến nhất.

 • Lộ trình học theo trình độ bản thân

Với các khóa học thông thường tại trung tâm, chỉ có 1 giáo trình duy nhất cho toàn bộ học viên trong lớp. Cùng khi đó, sĩ số lớp đông, bạn sẽ không được giáo viên chú ý quá nhiều. Khi đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp online, bạn nên lựa chọn các lớp 1:1 hay lớp có sĩ số nhỏ để có giáo trình riêng, cá nhân hóa theo trình độ của bản thân. Nhờ đó, bạn học sẽ hiệu quả hơn vì được chỉ ra lỗi và sửa lỗi, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ nhanh được tăng hạng.

 • Môi trường học tiếng Anh thiết thực

Bạn cần học tiếng Anh giao tiếp để du học? Hay cần nâng cao trình độ tại môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn? Những khóa học hiện nay đều đề cao tính ứng dụng và có sự tương tác, cho phép kết nối với nhiều người để có môi trường học tập chuyên nghiệp nhất. Nếu như tự học khiến bạn bị hạn chế thì tại các khóa học tiếng Anh giao tiếp online, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học chuyên nghiệp để đạt hiệu quả tối ưu.

 • Học chủ động tại mọi nơi

Lí do cuối nhưng quan trọng nhất, bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp dù ở bất kì nơi nào như văn phòng, quán cà phê, ở nhà… Lúc đó, thứ bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại hay máy tính cá nhân có kết nối Internet để việc học được hiệu quả nhất. 

2. Người học tiếng Anh giao tiếp online có gặp trở ngại gì không? 

Chắc hẳn bạn đã chuẩn bị kĩ càng và vô cùng hào hứng với những buổi học tiếng Anh giao tiếp online đầu tiên. Nhưng sau đó, bạn dễ bị nản và bắt đầu có dấu hiệu chán học? Hãy tham khảo một số hướng giải quyết vấn đề và cách khắc phục những vấn đề đó nhé!

 • Không có kế hoạch học tập

Đa số các bạn tự học tiếng Anh tại nhà đều học một cách mơ hồ, không có định hướng và mục tiêu học cụ thể. Đây là sai lầm nhiều bạn học vẫn hay gặp phải. Bạn hoang mang vì có rất nhiều giáo trình, rất nhiều phương pháp học hay không biết lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ bản thân mình. Từ đó, có thể cách học online không hiệu quả.

Lời khuyên là hãy xác định mục tiêu của bản thân, chia thành nhiều mục tiêu nhỏ rồi đưa ra kế hoạch phù hợp. Tối ưu nhất, bạn nên lựa chọn các khóa học tiếng Anh giao tiếp online có kiểm tra đầu vào để xác định lộ trình học phù hợp.

 • Gián đoạn do chất lượng wifi chập chờn

Nếu wifi của bạn hay chập chờn, kém ổn định thì việc học cũng bị ngắt quãng, đứt đoạn và bạn cũng sẽ mất tập trung trong quá trình học. Những lúc mạng kém như này, bạn rất dễ bị lỡ mất kiến thức, mất tương tác và dễ nản chí khi học.
Để chuẩn bị tốt hơn cho những trường hợp như này, bạn nên chuẩn bị gói mạng tốc độ cao hơn, hoặc ra quán cafe quen, thư viện để có chất lượng mạng ổn định khi học. Hãy đảm bảo chất lượng mạng ổn để học hiệu quả nhé!

 • Không sắp xếp thời gian phù hợp

Để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả thì bạn phải có sự phân bổ thời gian hợp lý. Bạn đang yếu ngữ pháp nên chỉ học thêm ngữ pháp trong khi phát âm thì không ôn luyện liên tục. Dần dần, bạn sẽ bị lệch các kĩ năng cơ bản.

Thay vì thế, bạn nên phân chia đều các kĩ năng, kĩ năng nào kém thì học nhiều hơn, kĩ năng nào tốt thì vẫn cần ôn luyện. Ví dụ như 1 tiếng học ngữ pháp, 1 tiếng học giao tiếp và phát âm… Chia nhỏ thời gian hợp lý sẽ giúp bạn thoải mái, chủ động và luyện tập các kĩ năng đều, phát huy tác dụng của việc học tiếng Anh giao tiếp online.

 • Tương tác với giảng viên có hạn chế

Điều băn khoăn nhất khi đăng kí các khóa học tiếng Anh giao tiếp online đó chính là sự tương tác giữa học viên và giảng viên. Tình trạng này diễn ra chủ yếu ở các khóa học tiếng Anh giao tiếp online mà chỉ sử dụng video thu bài giảng trước, không có sự tương tác thực 2 bên.

Bạn học nên lựa chọn các khóa học diễn ra trực tiếp giữa giảng viên và học viên, từ đó có sự hỗ trợ kịp thời với các vấn đề của mình. Hiện tại các khóa học tiếng Anh giao tiếp online của Pasal đều là hình thức học trực tuyến với giảng viên. Bạn có thể đặt câu hỏi và tương tác với giảng viên bất kì khi nào bạn cần.

 • Không cam kết chất lượng đầu ra

Một trong những yếu tố nhiều bạn dè chừng các khóa học tiếng Anh giao tiếp online là không có đảm bảo kết quả đầu ra. Bạn cứ học, còn kết quả thì mơ hồ. Nhiều người đã rất chăm chỉ học tiếng Anh trong một thời gian dài mà không có kết quả cụ thể.

Bạn nên lựa chọn các khóa học có kiểm tra định kì để nắm được năng lực của bản thân và nắm được bài học nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các khóa học có chương trình học thiết kế theo từng học viên, có cam kết chất lượng đầu ra theo lộ trình học. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal đều đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Tham khảo ngay:

3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online nên áp dụng?

Hiện tại có rất nhiều các khóa học tiếng Anh giao tiếp online. Tuy nhiên, một gợi ý đáp ứng mọi nhu cầu của bạn chính là khóa học tiếng Anh giao tiếp online của Pasal - đột phá khả năng giao tiếp chỉ từ 3 - 6 tháng. Khóa học này có gì đặc biệt?

 • Hệ thống học online ĐỘC QUYỀN hiện đại & tối ưu

Hệ thống học online độc quyền công nghệ cao giúp người học xuyên suốt cùng tính năng xem lại bài giúp tối ưu kết quả.

 • Chương trình học ĐỘC QUYỀN từ chuyên gia

Lộ trình và nội dung bài học được thiết kế dựa theo 2 hệ thống độc quyền: Effortless English của TS A.J Hoge & Pronunciation Workshop của GS Paul Gruber.

 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên cùng bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm giúp giải đáp mọi thắc mắc và đo lường hiệu quả học tập.

 • Cam kết chất lượng đầu ra của học viên

Pasal cam kết giúp bạn đạt được mục tiêu sau khoá học. Bạn sẽ được học lại miễn phí nếu thực hiện đúng lộ trình nhưng không đạt được kết quả đầu ra.

Hy vọng những lưu ý khi tham gia khóa học tiếng Anh online sẽ phần nào giúp bạn định hướng phương pháp học với bản thân bạn. Hãy thay thế cách học theo lối mòn bằng học tiếng Anh giao tiếp online. Pasal luôn đồng hành với bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh!

Bình luận bài viết