07/06/2022

Nguồn luyện nói tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để học nói tiếng Anh? Giao tiếp với người khác có lẽ là lý do quan trọng nhất mà chúng ta học ngôn ngữ. Có vẻ như đáng ngạc nhiên khi nhiều học sinh không bao giờ nói được tiếng Anh. Có nhiều lý do cho điều này nhưng hầu hết học sinh không nói vì họ sợ mắc lỗi. Những người học khác có thể trao đổi thông tin nhưng gặp khó khăn với ngay cả những cuộc trò chuyện cơ bản. Vẫn còn những học sinh khác gặp vấn đề về phát âm hoặc nói trôi chảy và ở tốc độ chấp nhận được. Trong bài viết dưới đây Pasal sẽ bật mí cho bạn những nguồn luyện nói tiếng Anh vô cùng chất lượng, đừng vội bỏ qua nhé!

1. Học nói với mạng xã hội - trao đổi ngôn ngữ

Internet là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm những người khác nói tiếng Anh. Có nhiều trang web trao đổi ngôn ngữ khác nhau cung cấp nền tảng cho người học trò chuyện và giúp đỡ nhau học ngôn ngữ mới. Người học có thể trò chuyện bằng âm thanh hoặc video (và cả nhập tin nhắn).

Nó rất dễ dàng để đăng ký. Chọn ngôn ngữ bạn muốn học và nêu (các) ngôn ngữ bạn nói thông thạo. Những trang web này giúp kết nối bạn với những người học khác muốn học ngôn ngữ của bạn. Dưới đây là ba lựa chọn tốt:

• Livemocha
    • iTalki
    • Verbling

Mỗi trang web cũng cung cấp các khóa học và dạy kèm trực tuyến mà bạn có thể trả tiền để tham dự. Dịch vụ trò chuyện của họ là miễn phí .

2. Học kỹ năng nói và giao tiếp tiếng Anh trực tiếp (mặt đối mặt)

Tổ chức người nước ngoài :

Có các tổ chức dành cho người nước ngoài (“người nước ngoài” hoặc người nước ngoài) ở nhiều thành phố trên thế giới. Các nhóm này bao gồm từ các hiệp hội doanh nghiệp đến các nhóm xã hội, câu lạc bộ thể thao và hơn thế nữa. Nhiều người có các diễn đàn trực tuyến, nơi người nước ngoài đang tìm kiếm người để học ngôn ngữ của riêng bạn và bạn có thể trao đổi hoặc trò chuyện nhóm tại các quán cà phê.

Để tìm các tổ chức này, hãy nhập “người nước ngoài” + tên thành phố của bạn trong tìm kiếm của Google hoặc Facebook

Polyglot Club

Đây là tổ chức các sự kiện nơi bạn có thể gặp gỡ trực tiếp mọi người. Hiện tại, có hơn 400.000 thành viên tại 51 quốc gia. Họ có các quản trị viên “quốc gia” và “khu vực” giúp tổ chức các hoạt động trực tiếp như quán cà phê Polyglot, Polyglot Potluck và Picnic, các bữa tiệc Polyglot, các chuyến đi và bài giảng. Polyglot cũng cung cấp các trao đổi ngôn ngữ trực tuyến (như Livemocha, Verbling và iTalki).

Meetup.com

Đây là một trang web giúp "những người hàng xóm cùng nhau học điều gì đó, làm điều gì đó, chia sẻ điều gì đó…" Tìm kiếm một nhóm trò chuyện tiếng Anh hoặc các hoạt động dành cho những người nói tiếng Anh trong thành phố của bạn. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể thực hiện các hoạt động mà bạn yêu thích đồng thời nói tiếng Anh. Bạn không thấy một nhóm nào trong thành phố của mình? Hãy tự mình bắt đầu! Đó là một cách thú vị để kết bạn mới và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

3. Học nói tiếng Anh bằng cách nói chuyện với những người bạn đã biết

Người học tiếng Anh cần phát triển các kỹ năng nói khác nhau: phát âm, từ vựng, nói trôi chảy và nghe (để hiểu người mà họ đang nói chuyện cùng).

Một người nói tiếng Anh bản ngữ là người tốt nhất để giúp phát âm và xây dựng vốn từ vựng. Tuy nhiên, để hiểu, nói và nghe trôi chảy, bạn có thể luyện tập với hầu hết mọi người.

Nếu bạn có một người bạn trong lớp học tiếng Anh của bạn hoặc có thể tìm một sinh viên khác để thực hành tiếng Anh với họ có thể rất hữu ích. Bạn sẽ luôn có động lực để luyện tập và xây dựng sự tự tin khi nói chuyện với người khác. Bạn bè cũng là người sẽ đi cùng bạn đến một sự kiện địa phương, nơi bạn có thể gặp gỡ những người nước ngoài

Đừng lo lắng về việc tiếng Anh của bạn không đủ "nâng cao" hoặc "chuyên nghiệp". Hầu hết mọi người đều sử dụng tiếng Anh cơ bản trong hội thoại. Bạn không cần phải sử dụng những từ lớn hoặc thành ngữ. Trên thực tế, Pasal không khuyên bạn nên sử dụng! Thật tuyệt khi có thể hiểu thành ngữ nhưng không có ai chờ bạn sử dụng chúng và nhiều khả năng nếu bạn mắc bất kỳ lỗi nào, đó sẽ là với những từ vựng và thành ngữ ưa thích. Chỉ cần nói bằng những từ và cách diễn đạt mà bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất

Trên đây là những nguồn học nói tiếng Anh vô cùng dễ dàng để tiếp cận mà vẫn có thể mang lại hiệu quả không ngờ. Và một điều quan trọng là chúng hoàn toàn miễn phí. Hy vọng những chia sẻ vừa rổi của Pasal hữu ích với bạn, nếu bạn có thêm bất kỳ gợi ý nào khác đừng ngại ngần chia sẻ ở phần bình luận phía dưới nhé!