Làm thế nào để hiểu những gì bạn nghe bằng tiếng Anh

Làm thế nào để hiểu những gì bạn nghe bằng tiếng Anh

20/05/2022

Làm thế nào để hiểu những gì bạn nghe bằng tiếng Anh?

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Vì việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai đã trở nên quan trọng nên con số này đang tăng lên nhanh chóng.Ngôn ngữ này được sử dụng ở đa số các quốc gia trên toàn thế giới, sự khác biệt cũng khác nhau giữa các vùng và do đó hầu hết mọi người đều gặp vấn đề trong việc giao tiếp và hiểu nhanh người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc bản ngữ. Đừng lo lắng, Pasal đã tìm ra giải pháp làm thế nào để hiểu những gì bạn nghe bằng tiếng Anh trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để hiểu những gì bạn nghe bằng tiếng Anh?
 

1. Nghe các từ được nhấn mạnh trong một câu

Nghe các từ được nhấn trọng âm trong một câu vì mọi nhịp điệu của tiếng Anh đều bao gồm các âm và âm tiết được nhấn trọng âm và không nhấn trọng âm. Khi bạn nghe các từ được nhấn trọng âm trong một câu, điều đó có nghĩa là bạn đã nhấn mạnh các từ quan trọng trong câu.

Những từ quan trọng đó dài hơn, to hơn và cao độ hơn và người bản ngữ thực sự giỏi trong việc nhấn mạnh và nhấn trọng âm những từ quan trọng này. Khi giao tiếp, họ nhấn mạnh những từ quan trọng đó và thực sự dễ hiểu họ đang nói gì.

Tương tự như vậy, khi bạn đang nói nếu bạn nhấn mạnh và nhấn mạnh những từ quan trọng trong câu, đây có thể là một loại manh mối để người nghe hiểu bạn đang nói gì bằng tiếng Anh.

2. Nghe người bản xứ nói

Cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn là dành nhiều thời gian hơn với những người nói tiếng Anh bản ngữ và giao tiếp với họ. Nếu bạn đang sống ở một đất nước mà bạn không tìm thấy người bản ngữ thì hãy nghe phim tài liệu tiếng Anh mỗi ngày. Làm như vậy sẽ làm cho bạn quen với giọng của người bản ngữ và sẽ giúp bạn có thể hiểu những gì bạn nghe bằng tiếng Anh.

3. Học các cách diễn đạt và tiếng lóng thông dụng trong tiếng Anh

Người bản ngữ tiếng Anh sử dụng các cách diễn đạt và tiếng lóng trong giao tiếp với nhau. Trên thực tế, một yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào là có thể sử dụng các cách diễn đạt điển hình, điều này làm cho tiếng Anh của bạn nghe tự nhiên hơn và không giống như một con rô bốt. Biết cách diễn đạt thông thường trong tiếng Anh không chỉ giúp bạn hiểu những gì bạn nghe mà còn khiến bạn nghe như người nói tiếng Anh bản ngữ.

4. Cải thiện vốn từ vựng của bạn

Bạn có vốn từ vựng tốt không? Nếu bạn có vốn từ vựng tốt và biết nhiều từ bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn trong bốn mô-đun: nghe, nói, đọc và viết. Hơn nữa, nếu bạn biết nghĩa của một từ thì bạn sẽ rất dễ hiểu khi nghe từ đó, từ đó nâng cao vốn từ vựng của bạn và học từ mới mỗi ngày.

5. Đừng dành thời gian suy nghĩ chỉ cần lắng nghe

Suy nghĩ và nghe một lúc sẽ khiến bạn bối rối vì bạn không thể hiểu được hai đoạn hội thoại trong đầu và đoạn hội thoại đang nghe. Chỉ để thông tin đến với bạn và những gì bạn cần làm chỉ là tập trung vào các từ được nhấn mạnh hoặc được nhấn mạnh trong một câu để hiểu như đã đề cập ở trên.

6. Xem phim tiếng Anh không có phụ đề

Xem phim tiếng Anh có phụ đề bạn sẽ dễ hiểu nhưng khi bạn nghe mà không có phụ đề thì sẽ rất khó hiểu. Nếu bạn đã quan sát khi đọc một đoạn văn bằng tiếng Anh, bạn hiểu được ý nghĩa của câu nhưng khi nghe lại bạn không hiểu được nghĩa, do đó, bạn có thói quen xem phim không có phụ đề và biến nó thành thói quen của bạn. Ban đầu, bạn sẽ khó hiểu nhưng dần dần bạn sẽ hiểu được nhiều hơn.

7. Nghe âm thanh hoặc video và viết kịch bản

Phát một đoạn âm thanh hoặc video và nghe lại nhiều lần, sau đó ghi lại những gì bạn nghe được trong đó, khi hoàn thành, hãy so sánh kịch bản của bạn với phụ đề và tìm ra những gì còn thiếu sót và sửa chữa những sai lầm đó. Thực hành bất cứ điều gì còn thiếu, làm như vậy sẽ giúp bạn biết cách phát âm chính xác của các từ và bạn sẽ hiểu sau khi nghe những từ đó.

8. Nhắm mắt và lắng nghe

Người ta nói rằng khi con người mất đi một giác quan thì giác quan kia sẽ trở nên tốt hơn. Thực hành nó chơi phim tài liệu bằng tiếng Anh và nghe nó với đôi mắt nhắm và kiểm tra sự khác biệt, bạn có thể hiểu nó tốt hơn khi nhắm mắt.

9. Sử dụng nút tua  chậm trên trình phát

Khi nghe bất kỳ âm thanh nào bằng tiếng Anh hoặc xem video trên YouTube và người nói quá nhanh và bạn không hiểu họ nói gì, may mắn thay, có một giải pháp cho nó, bạn có thể sử dụng nút tốc độ để làm cho nó chậm lại và hiểu. những gì người nói đang muốn truyền tải.

10. Thực hành tại nhà

Học ngoại ngữ bắt đầu từ việc nghe. Nếu bạn quan sát khi một đứa trẻ được sinh ra ở nhà, nó sẽ không hiểu những gì chúng ta nói với nó. Anh ấy lắng nghe và lắng nghe cho đến khi anh ấy có thể hiểu và nói được. Hơn nữa, một người nghe tốt là một người nói tốt, do đó nếu bạn muốn hiểu những gì bạn nghe và nói trôi chảy thì hãy nghe và nghe và luyện tập nó hàng ngày cho đến khi bạn trở thành một người nghe tốt và luôn hiểu những gì bạn nghe.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Pasal sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp và lắng nghe tiếng Anh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp đừng ngại để lại ở phần bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết